(TT&VH Online) - Lần đầu tiên kể từ khi gia nhập sân Old Trafford, Dimitar Berbatov thừa nhận rằng anh đã thất bại trong mùa bóng đầu tiên thi đấu cho Man Utd và chính điều này đã khiến anh nhiều đêm mất ngủ.
Trong cuộc phỏng vấn được coi là cởi mở nhất từ trước tới nay trên tờ The Sun, tiền đạo người Bulgaria cũng cho rằng chính việc được so sánh với các huyền thoại của sân Old Trafford trước kia đã gây khó khăn cho anh.
"Tôi cần phải nói rằng mùa bóng đầu tiên chơi cho Man Utd, tôi đã thất bại và tôi cảm thấy thất vọng về bản thân mình. Tôi đã phải chịu áp lực rất lớn. Tôi muốn chứng tỏ mình trước các CĐV, nhưng bạn phải nhớ rằng họ đã quen với việc nhìn thấy những Best, Charlton, Cantona tỏa sáng như thế nào, còn tôi chỉ là Dimitar. Tôi đã có một số pha kiến tạo thành bàn, nhưng các CĐV muốn tôi phải ghi bàn nhiều hơn nữa", Berbatov thổ lộ.
Berbatov cũng tiết lộ rằng áp lực phải ghi bàn và những lời chỉ trích từ các CĐV đã khiến anh nhiều đêm phải mất ngủ. “Tôi không biết mình đã làm gì sai. Có thể đó là vấn đề về vận may hoặc có thể là chính tôi. Nhiều đêm, tôi thức dậy và tự hỏi “lẽ ra mình phải làm được chứ”.
Sau 53 trận thi đấu cho Man Utd kể từ khi rời Tottenham với phí chuyển nhượng 30,75 triệu bảng cuối tháng 8 năm ngoái, Berbatov mới ghi được 16 bàn thắng và sau hai tháng của mùa giải này, chân sút người Bulgaria vẫn là tâm điểm của các CĐV Man Utd với hai luồng dư luận khác nhau. Một số ủng hộ và coi anh là một tiền đạo thông minh, chơi bóng đầu óc, còn một số khác lại chê Berbatov lười nhác với kiểu chơi bóng vật vờ.
“Đó là phong cách chơi bóng của tôi. Tôi không bao giờ chạy mà không có lý do. Nhưng tôi luôn trong trạng thái cảnh giác và sẵn sàng với các tình huống. Một số CĐV đã chỉ trích tôi vì điều này nhưng đó là lỗi của tôi, chứ không phải của họ. Chính tôi mới là người phải thay đổi. Man Utd là đội bóng của họ và họ luôn đối xử tốt với tôi từ khi tôi có mặt ở đây”, cựu tiền đạo Tottenham nói tiếp.
"Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn và thích nghi hơn ở mùa giải này, nhưng tôi ước gì mình có thể ghi nhiều bàn thắng hơn nữa. Tôi đang thi đấu cho một CLB mạnh nhất thế giới, bên cạnh những Scholes, Giggs và Rooney, lại được dẫn dắt bởi một người như Sir Alex Ferguson. Tôi rất hạnh phúc”, Berbatov kết thúc cuộc phỏng vấn.
Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bắt đầu từ 6h30 đến 10h, sáng thứ Ba, ngày 02/09.
Tối 1/9/2025, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì tổ chức Chương trình nghệ thuật quốc gia đặc biệt “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”, nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025).
Ngày 1/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) Hun Sen nhân dịp Đoàn đại biểu cấp cao Campuchia sang Việt Nam tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Chiều 1/9, Đoàn Công tác của Cục Quân y (Bộ Quốc phòng) do Đại tá Lê Văn Đông, Phó Cục trưởng Cục Quân y làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng thu dung, cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 354 và kiểm tra một số trạm quân y phục vụ nhiệm vụ A80.
Chiều 1/9, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Thiện, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) đã chủ trì tặng lương khô do Công ty Cổ phần 22 sản xuất cho người dân tại Hà Nội.
Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội đã phối hợp với Cục Doanh trại thuộc Tổng Cục Hậu cần - Kỹ thuật - Bộ Quốc phòng, Phòng Doanh trại thuộc Bộ Tư Lệnh thủ đô Hà Nội và Bộ Tư Lệnh lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh khảo sát, xác định vị trí dự kiến lắp đặt nhà vệ sinh và xây dựng kịch bản tổng thể phục vụ Sự kiện A 80.
Nhận định về thời tiết dịp lễ Quốc khánh 2/9, Phó Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Lê Thị Loan cho biết, tại Hà Nội, đêm 1/9 (từ 19 giờ tối 1/9 đến 7 giờ 2/9) có lúc có mưa, mưa rào (xác suất mưa 55-65%), gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3.
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, đội tuyển Maroc có khả năng trở thành đại diện châu Phi đầu tiên giành vé tham dự World Cup 2026 ngay trong tuần này. Một chiến thắng trước Niger ở lượt trận thứ 7 tại Rabat sẽ giúp Maroc củng cố vị trí dẫn đầu bảng E, trừ khi Tanzania, đội nhì bảng, vượt qua Congo cùng ngày – điều được đánh giá là khó xảy ra.
Với những cựu chiến binh, những người từng 'vào sinh ra tử' trên các chiến trường, niềm hạnh phúc lớn nhất của họ chính là được chứng kiến ngày hội non sông, đẹp rực rỡ cờ đỏ sao vàng trong những ngày này!
Đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi tập thứ ba tại Việt Trì (Phú Thọ), chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2026. Đây cũng là buổi tập mở đầu tiên của thầy trò HLV Kim Sang Sik sau ngày tập trung.
Nhân chuyến tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) 2025 tại thành phố Thiên Tân (Trung Quốc), chiều 1/9/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Chiều tối 1/9/2025, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế và các đại biểu dự chiêu đãi trọng thể kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.