(TT&VH Online) – Dù đang đạt phong độ cực cao trong màu áo M.U khi ghi được 6 bàn chỉ sau 5 vòng đấu đầu tiên tại Premier League, nhưng Dimitar Berbatov thừa nhận rằng đã có những lúc anh lo sợ rằng mình không đủ khả năng chơi cho M.U.
Berbatov đang chơi cực hay - Ảnh: Getty
Phong độ hiện tại của Berbatov hoàn toàn tương phản với những gì tiền đạo người Bulgaria thể hiện trong hai mùa bóng đầu tiên ở sân Old Trafford khi chính cầu thủ này cũng phải thừa nhận rằng anh gặp khó khăn trong việc đáp ứng được kỳ vọng của một bản hợp đồng trị giá 30,75 triệu bảng. Trong bài trả lời phỏng vấn mới đây với tờ Mirror, Berbatov thổ lộ rằng anh đã từng nghi ngờ chính bản thân mình trong những ngày tháng u ám đó và lo sợ rằng mình chưa đủ khả năng để chơi bóng ở Old Trafford.
“Đôi khi bạn có một trận đấu tồi và bạn sẽ nghĩ rằng mình không đủ khả năng chơi cho đội bóng. Lúc đó bạn bắt đầu nghĩ rằng mình đã làm sai ở đâu. Bạn bắt đầu tự đánh giá thấp khả năng của mình, nhưng điều đó là không tốt bởi tôi biết mình có thể làm gì. Nhưng mọi cầu thủ đều có một giai đoạn như vậy trong sự nghiệp và điều quan trọng mà tôi học được là phải trở lên mạnh mẽ hơn. Ai cũng có lúc phải trải qua một thời kỳ khó khăn như vậy và bạn cần phải tỏ ra mạnh mẽ để vượt qua”, Berbatov bày tỏ.
Berbatov thừa nhận rằng bản hợp đồng kỷ lục với M.U đã khiến anh chịu nhiều áp lực. “Tôi đã cố gắng không nghĩ đến nó nhưng đôi khi điều đó là không thể. Tôi bắt đầu nghĩ rằng M.U đã phải ra rất nhiều tiền và điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không chứng tỏ được giá trị của mình và không ghi được bàn thắng. Điều này luôn ám ảnh tôi và đôi khi nó khiến tôi không thể tập trung hoàn toàn cho trận đấu và bị sao lãng. Cuối cùng, tôi chỉ tự nhủ với bản thân rằng ‘hãy thư giãn và chơi bóng. Mình đang chơi cho đội bóng lớn nhất thế giới và chỉ có thế thôi’, chân sút người Bulgaria tiết lộ.
Cựu tiền đạo của Tottenham cũng cho rằng sự ủng hộ vô điều kiện từ Sir Alex Ferguson đã giúp anh lấy lại phong độ. “Ông ấy có lẽ là HLV thành công nhất trong lịch sử bóng đá và lần đầu tiên gặp ông ấy tôi cảm thấy có chút sợ hãi. Nhưng khi tôi bắt đầu biết về ông ấy, tôi thấy Ferguson là một người tốt, luôn luôn vui đùa với các cầu thủ. Tuy vậy, khi mọi chuyện không diễn ra như ý muốn của Ferguson, ông ấy sẽ làm ầm lên. Ông ấy có thể nóng tính và nghiêm khắc nhưng đó là cách để ông ấy thúc đẩy chúng tôi”, Berbatov nói về Sir Alex.
Chỉ cần 1 trận giao hữu, Kevin De Bruyne đã cho cả Serie A thấy lý do vì sao anh được mệnh danh là “Vua Kevin”. Màn trình diễn siêu hạng với 2 bàn thắng và 1 pha kiến tạo chỉ trong 23 phút giúp Napoli thắng Girona 3-2 cuối tuần trước
Sáng 8/8, Bộ Tài chính tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Tài chính (28/8/1945 - 28/8/2025) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất cho ngành Tài chính vì những thành tựu và đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Mạng xã hội những ngày qua đang "dậy sóng" với bài viết chân thành và hài hước của một cô gái tên Hương, chia sẻ bí quyết để vợ chồng cùng chơi pickleball mà không… tan nát tình cảm giữa sân.
Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) công bố sở hữu bản quyền độc quyền phát sóng Giải Vô địch Quốc gia Pháp – Ligue 1 mùa 2025–2026 trên toàn lãnh thổ Việt Nam.
XSMB 12/8: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Ba ngày 12/8/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Trong chương trình chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, sáng 12/8/2025, tại thủ đô Seoul, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân dự tiệc trà và xem biểu diễn nghệ thuật Hàn Quốc.
Truyền thông Indonesia đưa tin U21 bóng chuyền nữ Việt Nam có thể là chìa khóa giúp đội tuyển bóng chuyền nữ U21 Indonesia giành vé vào vòng 1/8 của giải vô địch bóng chuyền nữ U21 thế giới 2025.
Tổng thống Donald Trump ngày 11/8 đã ký sắc lệnh hành pháp ban bố tình trạng khẩn cấp về tội phạm tại Washington DC, đồng thời thông báo sẽ triển khai khoảng 800 binh sĩ Vệ binh Quốc gia tới thủ đô và đặt lực lượng cảnh sát thành phố này dưới quyền kiểm soát liên bang.
Trong bối cảnh toàn cầu hóa, sự giao thoa ẩm thực giữa các quốc gia đã trở thành cầu nối mạnh mẽ, giúp con người hiểu nhau hơn qua những hương vị độc đáo. Việt Nam và Hàn Quốc, hai quốc gia có nhiều điểm tương đồng trong văn hóa Á Đông, đã và đang tạo nên một mối liên kết đặc biệt thông qua ẩm thực.
Tỉnh Quảng Trị đang triển khai nhiều giải pháp bảo tồn, phục dựng và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Chứt, gắn với phát triển du lịch. Hướng đi này là bền vững, mở ra cơ hội cải thiện đời sống cho người dân vùng cao.
Một nỗ lực lập kỷ lục Guinness thế giới sẽ diễn ra vào tháng 10 tới, khi 60 VĐV tham gia chinh phục giải marathon sâu nhất thế giới – ở độ sâu 1.310 mét dưới lòng đất, bên trong một mỏ kẽm tại Thụy Điển.