(TT&VH) - Đó là lời cảnh báo của hai cựu tướng Mỹ vừa gửi lên Quốc hội trong nỗ lực vận động nhằm thông qua một đạo luật yêu cầu trường học cung cấp nhiều thức ăn bổ dưỡng hơn cho học sinh.
Các tướng John Shalikashvili và Hugh Shelton, đều từng nắm vị trí Tham mưu trưởng Liên quân, cho rằng hơn 1/4 dân Mỹ hiện đã quá béo để có thể chiến đấu. Họ cảnh báo béo phì đang đe dọa khả năng huy động lực lượng dự bị, qua đó ảnh hưởng tới sức mạnh của quân đội Mỹ. Họ và khoảng 130 tướng quân đã về hưu khác kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua một đạo luật yêu cầu các trường học phải cung cấp cho học sinh đồ ăn ít đường muối và chất béo hơn trước. "Chúng ta phải hành động để đảm bảo rằng tương lai con cháu chúng ta có đủ sức khỏe để bảo vệ đất nước" - các vị tướng nói.
Ngày 6/6, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) cho biết đã tiếp nhận một sản phụ sinh con theo trào lưu "thuận tự nhiên" tại nhà, không cắt dây rốn và ngâm bánh nhau trong chậu muối hột.
Ngày 5/6, làn sóng phản đối quốc tế đang gia tăng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký ban hành lệnh cấm và hạn chế nhập cảnh đối với công dân từ nhiều nước với lý do an ninh quốc gia.
Ngày 6/6, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, trong tháng 6/2025, thành phố Hà Nội tổ chức hai kỳ thi quan trọng, với số lượng thí sinh rất lớn. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT diễn ra từ ngày 7 đến 9/6, với khoảng 110.000 thí sinh tại 201 điểm thi.
Những ngày này, kỳ thi vào lớp 10 công lập diễn ra tại Hà Nội, TP. HCM và nhiều tỉnh, thành phố khác. Đây là kỳ thi đầu tiên được tổ chức theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, với nhiều điểm mới trong cách đánh giá năng lực học sinh.
Từ chiến thắng lịch sử tại Eurovision 1974 với Waterloo đến dự án ABBA Voyage và âm nhạc mới sử dụng AI, ABBA không chỉ là biểu tượng âm nhạc Thụy Điển mà còn là cầu nối văn hóa toàn cầu.
Ngay khi đặt chân tới Kuala Lumpur trưa nay 6/6, đội tuyển Việt Nam đã đón nhận tình cảm nồng ấm của cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia. Tất cả mọi người đều gửi lời chúc chiến thắng tới thầy trò HLV Kim Sang Sik.
Chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng đội tuyển Malaysia sẽ rất khác với hàng loạt cầu thủ nhập tịch chất lượng, nhưng HLV Kim Sang Sik cùng đội tuyển Việt Nam không nên quá lo cho chuyến làm khách trên sân Bukit Jalil.
Michelin đã chính thức công bố danh sách các cơ sở ăn uống được tuyển chọn của MICHELIN Guide Hà Nội | Thành phố Hồ Chí Minh | Đà Nẵng 2025 tại khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.
Tại Di tích quốc gia đặc biệt Đền Quán Thánh - một trong "Thăng Long tứ trấn" linh thiêng, UBND quận Ba Đình vừa ra mắt tour du lịch đêm "Tiếng chuông Trấn Vũ".
Sáng 6/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị cho ý kiến về tình hình, tiến độ thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính.
Các chiến sĩ, học viên Công an nhân dân đang miệt mài tập luyện, chuẩn bị cho Lễ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Sau bao ngày mong đợi từ giới mộ điệu lẫn truyền thông cả nước, Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (AVIFW SS 2025) mùa thứ 19 đã chính thức khai màn trong không khí sôi động và mãn nhãn tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP.HCM.
Sau hơn 1 năm, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam gặp lại Hong Kong (Trung Quốc). Chúng ta đã thắng họ 3-0 ở AVC Challenge Cup 2024 và kết cục trận ra quân ở AVC Nations Cup 2025 chắc chắn cũng sẽ không thay đổi khi tuyển Việt Nam được đánh giá vượt trội đối thủ.
Sáng 6/6/2025, hơn 76.000 thí sinh đã chính thức bước vào kỳ thi vào lớp 10 công lập năm học 2025-2026 của Thành phố Hồ Chí Minh với môn thi đầu tiên là Ngữ văn.
100 năm qua, Báo chí cách mạng Việt Nam không chỉ là "vũ khí" sắc bén trên "mặt trận" tư tưởng-văn hóa mà còn là "ngọn lửa" thắp sáng lý tưởng, "dẫn đường" dư luận, "đồng hành" cùng vận mệnh dân tộc.
Trong hai ngày 3 và 5/6, Pfizer Việt Nam phối hợp cùng Hội Y học Dự phòng Việt Nam tổ chức chuỗi hội nghị khoa học quốc tế với chủ đề "Vai trò của vắc-xin phế cầu cộng hợp đa giá trên người lớn – Di sản & Hành trình", quy tụ hơn 1.000 chuyên gia trong và ngoài nước.
Giáo sư Hoàng Chương - Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Viện trưởng Viện Nghiên cứu, bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc - qua đời ngày 5/6/2025, tại Hà Nội.