(TT&VH Online) - Không hài lòng với lối chơi bóng đầy bạo lực của Nigel de Jong trong thời gian gần đây, HLV trưởng của ĐT Hà Lan, Bert van Marwijk đã quyết định loại anh khỏi danh sách tham dự vòng loại Euro 2012. Tuy nhiên, hành động của Marwijk đã gặp phải sự phản đối dữ dội từ Manchester City.
Tại giải Ngoại hạng Anh cuối tuần qua, tiền vệ của Man City, De Jong, đã có pha vào bóng mạnh mẽ trên mức cần thiết vào hai chân của Hatem Ben Arfa khiến cầu thủ của Newcastle phải nhập viện sau khi trận đấu bắt đầu được 4 phút và kết quả là Arfa phải lên bàn mổ vì bị vỡ xương ống chân và xương mác. Hành động trên của De Jong đã bị lên án vì lối chơi bóng bạo lực. Để răn đe học trò, HLV trưởng ĐTQG Hà Lan van Marwijk đã quyết định gạch tên De Jong khỏi danh sách “Cơn lốc da cam” dự vòng loại Euro 2012 gặp Moldova và Thụy Điển.
Tuy nhiên, phía CLB chủ quản của De Jong, Manchester City tỏ ra bất bình khi cho rằng HLV của Hà Lan làm vậy nhằm xây dựng lại hình ảnh của mình sau khi hứng
Pha vào bóng của De Jong với Ben Arfa- Ảnh Reuters
chịu nhiều lời chỉ trích bởi lối chơi bạo lực ở trận chung kết World Cup 2010 gặp Tây Ban Nha. “Những gì mà HLV của ĐT Hà Lan tuyên bố khiến chúng tôi hết sức kinh ngạc. Nigel đang bị sử dụng như là kẻ thế mạng cho những gì xảy ra với bóng đá Hà Lan tại World Cup vừa qua”, Daily Mail dẫn lời một nguồn tin từ Man “xanh”.
Mặc dù chứng kiến pha vào bóng “kinh hoàng” nói trên nhưng trọng tài Martin Atkinson vẫn không truất quyền thi đấu của tiền vệ Man “xanh”. Trước tình hình trên, ban lãnh đạo Newcastle United đã gửi thư lên Liên đoàn bóng đá Anh (FA) yêu cầu cơ quan này phải có những biện pháp trừng phạt đối với De Jong. Một bản thông báo trên trang web của CLB đã ghi: “Newcastle United đã viết một bức thư với lời lẽ cực kì khẩn thiết gửi đến FA về pha vào bóng của De Jong với Hatem Ben Arfa trong trận đấu thuộc Premier League diễn ra hôm thứ 7 khiến cầu thủ này bị gãy xương ống chân và xương mác. CLB yêu cầu FA có biện pháp thích đáng với De Jong sau pha vào bóng mà theo chúng tôi là không cần thiết và vô cùng thô bạo.”
Hiện Ben Arfa vừa trải qua ca mổ tại bệnh viện và có khả năng anh sẽ phải ngồi ngoài cho đến hết mùa giải này. Đây không phải là lần đầu tiên De Jong có những pha bóng mang tính bạo lực. Hồi tháng 3, anh đã khiến cầu thủ người Mỹ, Stuart Holden bị vỡ xương mác ở chân phải. Mới đây, tại trận chung kết World Cup 2010, ngôi sao 25 tuổi thậm chí còn tung chân đạp thẳng vào ngực của Alonso bên phía Tây Ban Nha. Sau giải đấu, trọng tài bắt chính của trận chung kết, Howard Webb thừa nhận ông đã mắc sai lầm khi không đuổi De Jong ra khỏi sân vào thời điểm đó.
Loạt trận vòng bảng bóng chuyền U23 quốc gia 2025 vừa kết thúc đã xác định được 8 cái tên lọt vào tứ kết nội dung nữ và 4 đội vào bán kết nội dung nam.
Trận hòa nhạt nhòa 0-0 với U23 Malaysia là đủ để U23 Indonesia vào bán kết U23 Đông Nam Á 2025 với ngôi đầu. Trong khi đó, U23 Philippines xếp nhì bảng và phấp phỏng chờ đợi vé đi tiếp.
Liên quan đến vụ lật tàu dịch vụ du lịch Vịnh Xanh 58 mang biển kiểm soát QN-7105 trên vịnh Hạ Long, sự cố nghiêm trọng này xảy ra cũng đã đặt ra nhiều thắc mắc liên quan đến công tác dự báo, cảnh báo thiên tai, đặc biệt là hiện tượng dông lốc trong chiều 19/7 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Ngày 26/2/2019, U23 Việt Nam đã xuất sắc vượt qua đội chủ nhà Campuchia với tỷ số 1-0 trong trận tranh huy chương Đồng tại AFF U22 LG Cup 2019, khép lại hành trình đầy ý nghĩa tại giải đấu dành cho các tài năng trẻ Đông Nam Á.
Ngày 21/7, Chủ tịch tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ, ông Brad Smith cho biết Microsoft đang hợp tác với Chính phủ Pháp để tạo ra bản sao kỹ thuật số của Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris, công trình kiến trúc được ghé thăm nhiều nhất tại Pháp.
Cơn bão số 3 đang có những diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mưa lớn, gió giật mạnh và lũ quét, sạt lở đất. Các chuyên gia khí tượng thủy văn đang theo dõi sát sao đường đi của bão và liên tục đưa ra cảnh báo tới người dân.
Tiếp theo Công điện số 3550/CĐ-BVHTTDL ngày 19.7.2025, ngày 21.7.2025, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã tiếp tục ký Công điện số 3566/CĐ-BVHTTDL đề nghị khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3.
Chủ công trẻ Đặng Thị Hồng, với chiều cao chỉ 1m70, đã có một trận đấu rực sáng khi ghi tới 54 điểm, nhưng một mình cô không thể giúp U23 Thái Nguyên đánh bại được U23 Thông tin.
Theo kết quả bốc thăm U16 nữ Đông Nam Á 2025, các cô gái trẻ Việt Nam sẽ đối đầu với Myanmar và Campuchia. Trong khi đó, đội bóng vô địch 3/4 lần là U16 Thái Lan sẽ phải chạm trán một đối thủ rất mạnh là U16 Úc.
Mariah Carey, được mệnh danh là “Nữ hoàng nhạc Giáng sinh”, một lần nữa khiến cả thế giới phải chú ý với dự án âm nhạc mới nhất của mình, hé lộ về một ca khúc mùa hè đầy sôi động mang tên Sugar Sweet.
Ngày 21/7, trong chương trình công tác tại Đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã kiểm tra tình hình vận hành chính quyền địa phương 2 cấp và hoạt động của các Trung tâm Phục vụ hành chính công tại phường Thới Sơn, tỉnh An Giang và xã Mỹ Hiệp, tỉnh Đồng Tháp.