![]() Beckham (trái) vẫn sẽ góp mặt ở Nam Phi, ảnh Getty |
Trước mắt, Becks sẽ không tham gia giai đoạn tập huấn cùng đội tuyển ở Áo, bởi anh đang phải điều trị tận gốc chấn thương. Anh chỉ cùng hội quân với đoàn vào ngày 2/6 tới. Như vậy, sau 3 lần tham dự VCK với tư cách cầu thủ, Becks sẽ tới Nam Phi 2010 trên cương vị thành viên ban huấn luyện. Đó là một bước ngoặt khá lớn trong sự nghiệp của anh. Hiện Becks vẫn còn 8 tháng trong hợp đồng với Los Angeles Galaxy, nhưng ở tuổi 35, tương lai của anh sẽ là băng ghế huấn luyện viên trong một ngày không xa. Và như vậy World Cup 2010 sẽ mang đến một trải nghiệm đặc biệt.
Tất nhiên, với một người chưa hề có kinh nghiệm như Becks, việc được Capello mời vào BHL chỉ đơn thuần có ý nghĩa khích lệ về mặt tinh thần đối với những đồng đội. Trên sân đấu cũng như trong phòng thay đồ, Becks luôn là một tấm gương thực sự về thái độ chuyên nghiệp, sự chăm chỉ và tài năng đã được khẳng định. Với 109 lần khoác áo ĐTQG, chỉ kém thủ thành Peter Shilton, Becks cũng có uy tín rất lớn và được kỳ vọng sẽ là một cầu nối giữa các tuyển thủ Anh và ban huấn luyện. Còn về mặt chuyên môn, hai trợ lý Baldini và Stuart Pearce có lẽ cũng là đủ đối với Fabio Capello.
Ở thời điểm hiện tại, Becks đang là phó chủ tịch của chiến dịch vận động đăng cai VCK World Cup 2018 của LĐBĐ Anh. Trước đó, anh cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xin đăng cai thành công Olympic 2012 sẽ được tổ chức tại London
T.C
|
Lịch trình của ĐT Anh 17/5 Bay sang Áo tập huấn 24/5 Giao hữu với Mexico tại Wembley 30/5 Giao hữu với Nhật tại Graz, Áo 1/6 Công bố danh sách rút gọn 23 tuyển thủ 2/6 Bay sang Nam Phi |
