(TT&VH) - Cho đến ngày hôm qua, thông tin phát đi từ đại bản doanh B.BD, khẳng định, họ đã đạt được thỏa thuận hợp đồng 3 năm với Phan Văn Santos, cựu thủ môn ĐT.LA và Navibank.SG.
Có thể cảm nhận, tân HLV Ricardo đang xây dựng một đế chế của riêng mình. Và nó cũng có nghĩa rằng, tương lai của thủ thành đội phó, một công thần của bóng đá Bình Dương, Nguyễn Thế Anh, trở nên rất mịt mù. Thế Anh vẫn còn thời hạn 2 năm hợp đồng với đội bóng cũ, nên đó là điều rất khó nghĩ. Sau khi V-League 2008 kết thúc, B.BD đã đề nghị ký tiếp với Thế Anh bản hợp đồng có thời hạn 4 năm (phí lót tay là 3 tỷ đồng). Nó phục vụ tiêu chí lâu dài của đội bóng, khi tất cả đều thống nhất, sau khi Thế Anh treo găng, sẽ tiếp tục phục vụ đội bóng ở cabin BHL. Thực tế, Thế Anh cũng đã theo học Đại học và một số lớp nâng cao, để chuẩn bị hành trang cho tương lại.
Sự có mặt của Santos ở B.BD đồng nghĩa với việc ngày ra đi của Thế Anh đã cận kề
Nhưng, cho đến thời điểm này, kế hoạch vẻ như đã thay đổi. Xâu chuỗi lại vấn đề, từ việc thanh lý hợp đồng với bộ ba công thần Văn Hải, Trường Giang và Hữu Thắng; rồi Hoàng Vương, Đức Thiện, Vũ Ân, Công Minh, Kesley Huỳnh Alves…, trước đó, giờ đến sự xuất hiện của Phan Văn Santos trong khung gỗ, nó nói lên điều gì?! Một cuộc thanh trừng đúng nghĩa, do những người giúp việc của ông chủ Becamex thực hiện. Và Thế Anh chưa chắc đã là người cuối cùng nói lời chia tay. Tất nhiên, với năng lực của mình, Thế Anh sẽ không khó khăn để tìm bến đỗ mới. Có cả nửa tá CLB muốn có chữ ký của thủ thành người Nghệ An, nhưng Thế Anh vẫn chưa gật đầu. Đơn giản bởi anh cần có một cuộc nói chuyện nghiêm túc với lãnh đạo cao nhất của đội bóng, trước khi đưa ra quyết định. Chắc chắn sẽ không có việc Thế Anh ở lại và chấp nhận là thủ môn số 2, sau Santos. Theo lịch, phải đến ngày 18/10, B.BD mới hội quân, chuẩn bị cho BTV – Number 1 Cup, nhưng có thể hôm nay hoặc muộn nhất là ngày mai (13/10), Thế Anh sẽ xuống Bình Dương để bàn về chuyện đi ở. Với một công thần, từng cống hiến khoảng thời gian đẹp nhất của sự nghiệp cho B.BD như Thế Anh, chắc chắn nguyện vọng ra đi sẽ không gặp vấn đề gì. Chỉ có điều, những người đang trực tiếp điều hành đội bóng, lại đang có động thái đùn đẩy trách nhiệm cho cấp trên. Thế Anh vì thế cũng cảm thấy tổn thương ít nhiều. Một cuộc thay máu lớn nhất trong lịch sử B.BD và vẻ như những công thần đang phải sắm vai các nạn nhân.
The Accountant 2 (Mật danh: Kế toán 2) đang trở thành tâm điểm chú ý của khán giả, đặc biệt là những ai đam mê thể loại hành động kết hợp tâm lý tội phạm. Sự tái xuất của "Người Dơi" Ben Affleck sau thời gian dài vắng bóng, mang đậm tâm huyết của chính anh hơn cả phần đầu tiên.
Bộ phim truyện "Vầng trăng thơ ấu" về thời niên thiếu của Bác Hồ và những năm tháng Người sống ở kinh thành Huế sẽ được chiếu trong Tuần phim kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).
Nhận lời mời của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Bộ Quốc phòng Việt Nam cử lực lượng tham gia Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2025) tại Liên bang Nga.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Kazakhstan, thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Azerbaijan, thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Belarus từ ngày 5 đến ngày 12/5/2025.
Sáng 2/5 theo giờ địa phương, đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất Venezuela (PSUV) cầm quyền và Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) tại Trường đào tạo cán bộ lãnh đạo thanh niên quốc tế "Antonio Jose de Sucre" ở thủ đô Caracas của Venezuela.
Ngày 3/5, trong khuôn khổ chương trình Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025, khu vực xung quanh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (huyện Bình Chánh), Ban Tổ chức đã tổ chức các sự kiện văn hóa Phật giáo như khai mở chiêm bái xá lợi Phật, triển lãm văn hóa Phật giáo, lễ hội ẩm thực…
Trưa 2/5/2025, sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) ngập tràn sắc màu của ánh sáng lightstick và tiếng hò reo khi Daesung – giọng ca vàng của Bigbang – đặt chân đến Việt Nam.
Sáng 3/5, ông Nguyễn Quang Chính, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã tìm thấy thi thể 1 trẻ bị đuối nước vào ngày 1/5. Lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm 3 nạn nhân còn lại.
Tawan Sripan, HLV trưởng của CLB Bangkok United tại Thai League – là một trong những huyền thoại bóng đá Thái Lan với kỹ thuật điêu luyện với bảng thành tích đồ sộ
Timothée Chalamet sẽ được trao giải David vì sự xuất sắc trong điện ảnh tại lễ trao giải David di Donatello lần thứ 70, giải thưởng điện ảnh danh giá nhất của Ý.
4 tháng năm 2025 (tính từ 15/12/2024 đến 14/4/2025), toàn quốc xảy ra 6.328 vụ tai nạn giao thông, làm chết 3.475 người, bị thương 4.248 người. So với cùng kỳ năm 2024, giảm 2.274 vụ (26,44%), giảm 235 người chết (6,33%), giảm 2.452 người bị thương (36,6%).
Điểm mới đáng chú ý nhất của Nghị định số 66/2025/NĐ-CP là đã bổ sung trẻ em nhà trẻ bán trú (từ 3 tháng tuổi đến 3 tuổi) vào diện được thụ hưởng chính sách hỗ trợ học tập từ nguồn ngân sách nhà nước.
Ngày 2/5/2025, phiên đấu giá bức tranh sơn dầu "Property of a lady of title" của họa sĩ Vũ Cao Đàm đã được tổ chức tại nhà đấu giá Sloane Street Auctions ở London. Bức tranh được "gõ búa" để chốt với giá 45.000 bảng Anh (1,55 tỷ VND).
Trong bối cảnh phát triển mới, Chính phủ xác định Việt Nam chỉ có một trung tâm tài chính quốc tế, với khung chính sách duy nhất và được đặt tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.