(TT&VH) - Tiền vệ ngôi sao của Bayern cho biết anh mơ ước khoác áo Barca hay Real, có lúc muốn chơi bóng cùng Xavi và tin rằng "Hùm xám" có thể đánh bại Inter trong trận CK Champions League.
Franck Ribery, ảnh Getty
Trong bài trả lời phỏng vấn trên trang FIFA.com, Ribery nói rằng Messi là cầu thủ hay nhất thế giới hiện nay: "Đối với tôi thì Messi là cầu thủ số 1 thế giới hiện nay. Đôi lúc tôi muốn chơi bóng cùng Xavi. Đó là một cầu thủ tài năng. Một người rất giỏi trong việc dẫn dắt và tổ chức đội bóng. Xavi cũng tỏ ra rất chắc chắn. Dĩ nhiên là đối với CLB thì Real hay Barca là những đội bóng mà tôi mơ ước được khoác áo", cầu thủ người Pháp nói.
Là cái tên được đồn đoán rất nhiều trên TTCN suốt cả mùa Hè 2009, Ribery cho biết anh muốn một ngày nào đó sẽ thi đấu ở giải VĐQG Tây Ban Nha đồng thời thổ lộ rằng 6 tháng đầu tiên ở mùa giải này là khoảng thời gian tồi tệ nhất trong sự nghiệp của anh: "6 tháng đầu tiên ở mùa giải này là khoảng thời gian tồi tệ nhất trong sự nghiệp của tôi khi tôi dính chấn thương đầu gối. Với tôi khi đó mọi chuyện thật khó khăn. Chính chấn thương này đã khiến tôi trải qua một trong những mùa giải khó khăn nhất từ trước tới nay".
Theo chiều ngược lại, "Gã mặt sẹo" nói rằng chiến thắng 3-1 của ĐT Pháp trước Tây Ban Nha ở VCK World Cup 2006 mà anh là một trong những tuyển thủ áo Lam ghi tên mình trên bảng điện tử là khoảnh khắc đáng nhớ nhất. Nói về trận CK Champions League diễn ra vào ngày 22/5 này , Ribery tin vào một chiến thắng cho Bayern của anh trước Inter Milan dù anh không thể ra sân trong trận đấu quan trọng đó vì bị UEFA treo giò. Được hỏi là anh cảm thấy thoải mái nhất khi thi đấu ở vị trí nào, Ribery cho biết là anh thích chơi tự do: "Tôi không thích bó mình vào một vị trí cố định nào đó. Tôi thích đá tự do vì tôi chạy và di chuyển nhiều mặc dù cánh trái là nơi tôi cảm thấy thích chơi nhất".
Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội vừa có phương án phân luồng giao thông phục vụ các hoạt động nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2025).
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay đến 2 giờ 40 phút ngày 14/8, khu vực tỉnh Lâm Đồng và thành phố Huế tiếp tục có mưa với lượng mưa tích luỹ phổ biến ở Lâm Đồng từ 10-40mm, có nơi trên 60mm; thành phố Huế với lượng mưa tích luỹ phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 90mm.
Beni Boublen, một ngôi làng nhỏ nằm ở sườn núi dưới chân thánh địa Lalla Setti, phía Nam thành phố Tlemcen (Algeria), không chỉ gắn liền với lịch sử kháng chiến mà còn nổi tiếng bởi vị trí địa lý và lối sống đặc biệt của cư dân nơi đây.
Chiều 13/8, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung sẽ thăm Nhật Bản từ ngày 23-24/8 và có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba để thảo luận về các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương cũng như hợp tác ba bên với Mỹ.
Công ty tư vấn và phân tích Gallup công bố kết quả khảo sát mới nhất cho thấy ngày càng ít người Mỹ sử dụng đồ uống có cồn do họ tin rằng những thức uống này, ngay kể cả với loại có nồng độ vừa phải, cũng tiềm ẩn rủi ro đối với sức khỏe.
Nhằm đẩy mạnh quảng bá, xây dựng thương hiệu du lịch quốc gia trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu, Trung tâm Chuyển đổi số Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động Cuộc thi sáng tạo Video/clip "Ấn tượng Du lịch Việt Nam".
Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV cho biết bão Podul dự kiến sẽ đổ bộ vào Trung Quốc đại lục dọc theo bờ biển phía Đông Nam, giữa các thành phố Hạ Môn (tỉnh Phúc Kiến) và Sán Đầu (tỉnh Quảng Đông), trong đêm nay và rạng sáng mai.
Đăng ký cầu thủ đã trở thành một vấn đề nan giải của Barcelona kể từ mùa giải 2021/22. Hiện tại, Joan Garcia và Marcus Rashford đứng trước nguy cơ không được thi đấu khi mùa giải đã cận kề.
Ngày 13/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản số 4745/BGDĐT-VP gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị phối hợp chỉ đạo tổ chức Lễ khai giảng năm học 2025 - 2026 gắn với kỷ niệm 80 năm thành lập Bộ Quốc gia Giáo dục (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo).
Thay vì tham gia vào cuộc chạy đua mua sắm trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè, PSG lại bổ sung tân binh một cách nhỏ giọt. Điều này cho thấy thầy trò Luis Enrique rất tự tin với đội ngũ hiện tại cho mùa giải sắp tới.
Sau chiến tích vô địch Europa League 2025, Tottenham đang đứng trước cơ hội khẳng định vị thế tại đấu trường châu Âu, và trận tranh Siêu Cúp châu Âu 2025 với PSG sẽ là bài kiểm tra đầu tiên cho Thomas Frank.
Chiều 13/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông quý II/2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý III/2025.