(TT&VH)- Leverkusen đã có Michael Ballack. Schalke cũng chiêu mộ được Raul Gonzalez. Wolfsburg thì tậu hẳn vài ngôi sao ở cả ba tuyến. Các đối thủ thi nhau tăng cường lực lượng nên Bayern không thể ngồi yên được. Thế nên, gã khổng lồ xứ Bavaria đã quyết định tham gia vào cuộc đua giành chữ ký của chân sút Edin Dzeko.
"Khẩu thần công" Dzeko sẽ gia nhập Bayern?- Ảnh Getty
Tuần trước HLV Louis van Gaal có nhận xét Dzeko là một chân sút đắt giá nhưng chưa nói cụ thể là bao nhiêu. Và tuần này, theo tờ Kicker, Bayern đã định được giá của tay săn bàn người Bosnia: bằng giá tiền đạo Mario Gomez và tiền vệ trụ Anatoliy Tymoshchuk cộng lại. Hè năm ngoái “Hùm xám” đã phải chi khoảng 45 triệu euro để có sự phục vụ của hai cầu thủ trên, tức cao hơn 5 triệu so với giá Wolfsburg mong đợi. Nhưng lãnh đạo “Bầy sói” có điên chắc cũng không chấp nhận lời đề nghị của Bayern bởi cả Gomez và Tymoshchuk đều đã sa sút rất nhiều, từ lâu đã phải đá dự bị ở sân Allianz và đang là hai món hàng “Hùm xám” rất muốn thanh lý nhưng chưa tìm được đầu ra. Là Vua phá lưới Bundesliga mùa trước nên Dzeko là một trong những cái tên “hot” nhất trong kỳ chuyển nhượng này. Manchester City hay Juventus từ lâu đã rất quan tâm đến chân sút người Bosnia nên nếu muốn bán Wolfsburg cũng chẳng gặp khó khăn gì, không cần phải để Bayern “chịu lỗ” khi đổi hai cầu thủ “đắt giá” kia. Với động thái muốn có sự phục vụ của Dzeko, có thể thấy lãnh đạo của Bayern đã nhận ra rằng họ không thể cứ tự ru ngủ nhau bằng điệp khúc đội bóng của mình rất chất lượng, cả ba tuyến rất đồng đều, không cần bổ sung ai cả… được nữa. Cả bốn tiền đạo của Bayern đều không thể ghi đều đặn trên 20 bàn mỗi mùa như Dzeko. Miroslav Klose đã già, Gomez đang sa sút trầm trọng, thành tích tốt nhất của Ivica Olic chỉ là 14 bàn, Thomas Mueller tuy là Vua phá lưới World Cup vừa qua nhưng cầu thủ này có sở trường là đá lùi chứ không phải thuộc mẫu “dội bom”. Còn thành tích của Dzeko trong hai mùa giải vừa qua là không thể ấn tượng hơn: mùa 2008-2009, anh ghi 26 bàn và có 10 đường chuyền thành bàn, còn mùa trước nổ súng 22 lần, đóng góp 10 pha kiến tạo. Nếu có được sự phục vụ của Dzeko thì gần như chiếc đĩa bạc mùa này sẽ thuộc về Bayern bởi đội hình của họ vốn đã mạnh hơn rất nhiều so với phần còn lại. Nhưng Bayern sẽ không dễ có Dzeko bởi chân sút này có giá không hề rẻ (40 triệu euro), đang được rất nhiều đội nhòm ngó. Muốn giành phần thắng, “Hùm xám” chỉ có cách chi đậm chứ không thể mang hai cầu thủ thuộc dạng thanh lý mang đi đổi được. Wolfsburg không giàu như gã khổng lồ xứ Bavaria nhưng cũng không thiếu tiền đến mức phải bán vội. Ngoài ra lời nguyền dành cho Vua phá lưới cũng có thể khiến lãnh đạo “Hùm xám” phải suy nghĩ rất nhiều trước khi dốc tiền mua Dzeko: trong khoảng 10 năm qua, các tiền đạo sau khi giành “Thần công” đều sa sút ở mùa giải kế tiếp. Tỷ lệ ghi bàn mùa sau so với mùa lên đến đỉnh của các Vua phá lưới chỉ khoảng 1/2 hay 1/3. Xuất sắc cỡ Luca Toni hay Klose (thời đỉnh cao) cũng chỉ giữ được hơn nửa phong độ sau khi trở thành Vua phá lưới. Đen đủi nhất là Marek Mintal: chỉ ghi được…1 bàn sau khi giành được “Thần công”! Sau khi đã bỏ ra cả núi tiền để mua sắm ở mùa trước (và hầu hết là thất bại), liệu Bayern có còn dám mạnh tay nữa không, nhất là khi có một lời nguyền đang treo lơ lửng?
Sau chín năm kể từ cuộc gặp gỡ tình cờ đã thay đổi cuộc đời họ mãi mãi, Cristiano Ronaldo và Georgina Rodriguez đã chính thức công bố đính hôn. Đây là một bước tiến lớn trong mối quan hệ của họ, sau khi đã cùng nhau xây dựng một gia đình đông đúc.
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs Thổ Nhĩ Kỳ 10h00 hôm nay 13/8. Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến trận đấu giữa U21 Việt Nam và U21 Thổ Nhĩ Kỳ thuộc U21 thế giới 2025 vòng 1/8.
Tại World Games 2025 đang diễn ra ở Thành Đô, Trung Quốc, cơ thủ số một Việt Nam Trần Quyết Chiến đã có màn trình diễn ấn tượng, vượt qua "vua thời gian" Jeremy Bury (Pháp) trong trận tứ kết nội dung carom 3 băng để giành vé vào bán kết.
Những tiếng hô vang dội trên sàn võ, giọt mồ hôi rơi dưới nắng lửa thao trường, ánh mắt kiên định nơi sân bắn, cùng đội hình điều lệnh hiên ngang… tất cả hòa cùng nhịp điệu một hành khúc hào hùng, tạo nên ấn tượng mạnh mẽ ngay từ những giây đầu tiên, đủ sức “chạm” vào niềm tự hào và xúc cảm sâu thẳm của bất cứ người xem nào.
XSMB 12/8: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Ba ngày 12/8/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Thái Lan (19h30, 12/8) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa nữ Việt Nam và nữ Thái Lan thuộc giải vô địch nữ Đông Nam Á 2025.
Tại buổi ra mắt MV "Nguyện thề vì bình yên" của ca sĩ Duyên Quỳnh chiều 12/8/2025 tại Trung tâm Thông tấn quốc gia, Tổng biên tập Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) khẳng định niềm vinh dự khi bảo trợ truyền thông dự án, tôn vinh tinh thần vì dân của lực lượng CAND và nhấn mạnh định hướng “đồng hành từ sớm” cùng các sáng tạo giàu giá trị lịch sử - văn hóa.
80 năm sau mùa Thu Cách mạng 1945, Hà Nội đã vươn mình từ thành phố chiến đấu kiên cường thành Thủ đô năng động, hiện đại, hội nhập. Một chặng đường dài mà mỗi góc phố, mái nhà, hàng cây của Hà Nội đều in dấu lịch sử.
Qua ống kính của các nhiếp ảnh gia, cuộc thi được kỳ vọng sẽ góp phần ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng, lan tỏa giá trị văn hóa và nghệ thuật xiếc đến với công chúng trong nước và quốc tế.
Ngày 12/8, tại thủ đô Viêng Chăn đã diễn ra Hội thảo khoa học về vai trò của báo chí trong thời đại công nghệ. Sự kiện diễn ra nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày báo chí truyền thông và in phát hành của Lào, với sự tham gia của đông đảo đại biểu đến từ Lào, Việt Nam, Thái Lan và Australia.
Nằm trong chuỗi hoạt động cấp quốc gia trọng tâm kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tự hào là người Việt Nam" sẽ diễn ra vào 20h10 ngày 17-8 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.
Ngày 12/8/2025 – Công ty CP Vinpearl đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với 3 đối tác hàng đầu Hàn Quốc là Hanatour, Marketing Highlands và Công ty TNHH HKG (Tiền thân là Hank Golf).
Ngày 12/8, bộ phim "Báu vật trời cho" chính thức khai máy, đồng thời công bố tấm poster đầu tiên của dự án sẽ gia nhập đường đua phim Tết 2026. Đây là dự án của đạo diễn Lê Thanh Sơn.
Giàn tạ đa năng là thiết bị không thể thiếu cho những ai muốn tập luyện toàn diện các nhóm cơ ngay tại nhà hoặc tại phòng gym. Tại Bảo An Sport, các mẫu giàn tạ đa năng được thiết kế với kết cấu chắc chắn.