(TT&VH) - Dáng chạy, sải chân và cả những chuyển động hình thể của Anh Đức rất giống với ngôi sao của Inter và ĐT Cameroon, Samuel Eto’o. Nhưng, Đức lại khác, hay nói chính xác hơn là kém đồng nghiệp ở trời Âu chi tiết quan trọng nhất: bàn thắng và bản năng của một sát thủ trong khu cấm địa đối phương. Anh Đức đã và chưa bao giờ thích cái biệt danh này, bởi người ta đã nghĩ ra và gán cho anh với sự dè bỉu.
Nhưng, giờ thì khác rồi. Hãy cứ gọi Anh Đức bằng cái tên ghép ấy, bởi nó chưa bao giờ thích hợp hơn vào thời điểm này. Không chỉ có 2 bàn thắng vào lưới Myanmar, Anh Đức đã thuyết phục tất cả những người khó tính nhất, trong trận ra mắt chính thức ở ĐTVN. Đức bùng nổ và nhìn cái cách ăn mừng bàn thắng của tiền đạo B.BD, mới thấy những đè nén trong anh lớn cỡ nào.
Anh Đức đã thay thế rất tốt vai trò trung phong cắm của Việt Thắng để lại
Như TT&VH từng đề cập, chỉ cần cởi bỏ được sức ép và là chính mình, Anh Đức còn có thể làm được nhiều hơn mỗi việc lấp chỗ trống về chiến thuật, mà đàn anh Việt Thắng để lại. Nhìn Đức chơi bóng, với tinh thần chiến đấu và chiến thắng mãnh liệt, người ta tin rằng đây mới là nhân tố mà HLV Calisto tìm kiếm để làm mới đội bóng. Anh Đức còn có cả tinh thần đồng đội rất đáng hoan nghênh.
ĐTVN ở AFF Suzuki Cup 2010 có 4 tiền đạo, nhưng có đến 3 người sở trường trung phong cắm, trong đó có Anh Đức. Nếu giữ đúng với nguyên tắc chọn lựa và dùng người của HLV Calisto, đó là sự thừa thãi. Ở thời điểm mà Việt Thắng vẫn chưa có được cảm giác chơi bóng tốt nhất sau chấn thương, việc Anh Đức, thay vì những người có thâm niên ăn cơm tuyển như Sỹ Mạnh hay Quang Hải, được cất nhắc đá chính, hẳn ông Calisto phải có lý do.
Chiều 28/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) nhân dịp bà có chuyến thăm chính thức Việt Nam lần thứ hai trong nhiệm kỳ.
Trận đấu giữa Korabelka (Nga) và U21 Thái Lan tại giải bóng chuyền đã khép lại với chiến thắng kịch tính 3-2 (27-25, 11-25, 25-13, 22-25, 15-11) vào chiều 28/6/2025.
Tờ Superball của Indonesia cho rằng 3 cầu thủ gồm Nguyễn Xuân Son, Hendrio và Văn Hậu có thể giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng trước Malaysia ở trận lượt về vòng loại Asian Cup 2027.
Huyện Dung Giang, tỉnh Quý Châu (Tây Nam Trung Quốc), một lần nữa phải đối mặt với tình trạng lũ lụt nghiêm trọng, buộc chính quyền địa phương phải tái kích hoạt phản ứng khẩn cấp lũ lụt ở cấp cao nhất, có hiệu lực từ 12h30 ngày 28/6 (giờ địa phương).
ĐSQ Việt Nam tại Israel vừa có thư cảm ơn bày tỏ sự cảm ơn chân thành và sâu sắc tới toàn thể bà con ta tại Israel đã luôn đồng hành, chia sẻ và tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn an ninh từ Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel trong suốt thời gian căng thẳng, nguy hiểm vừa qua do xung đột giữa Israel và Iran.
Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Lạng Sơn hội tụ đầy đủ các giá trị về địa tầng cổ đại, hóa thạch quý hiếm, di tích khảo cổ và bản sắc văn hóa các dân tộc. Những giá trị nổi bật, riêng có này là điều kiện thuận lợi để khai thác, phát triển du lịch, nâng cao thu nhập và đời sống cho người dân.
Ngày 28/6, tiếp tục phần tranh luận tại phiên tòa xét xử 41 bị cáo trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn, đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đối đáp với các quan điểm, luận cứ gỡ tội của các luật sư bào chữa, các bị cáo.
Chiều 28/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 12 của Hội đồng.
Concert "Xoay tròn" của Hoàng Dũng tại Hà Nội vào ngày 2/8 đánh dấu 10 năm hoạt động nghệ thuật của nam ca sĩ, đi kèm album phòng thu thứ hai cùng tên hứa hẹn nhiều bất ngờ.
XSMB 28/6: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Bảy ngày 28/6/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.