Bất ngờ chưa, bạn sắp có thể "xem tận mắt, sờ tận tay" mặt đất Sao Hỏa?

29/03/2023 16:28 GMT+7 | HighTech

NASA đang chuẩn bị một thứ rất hay ho về Sao Hỏa và liên quan chặt chẽ tới dự án định cư đầy tham vọng.

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) đang chuẩn bị một mô phỏng môi trường sống trên Sao Hỏa bằng phương pháp in 3D - thứ sẽ được mở cửa cho giới truyền thông vào ngày 11/4 sắp tới.

Đây là một phần của Dự án CHAPEA, giúp nghiên cứu khả năng và sức khỏe các phi hành đoàn trong điều kiện mô phỏng ngoài hành tinh của NASA và dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 6 khi nhóm tình nguyện - bao gồm cả những người không phải là phi hành gia - tham gia,

Bất ngờ chưa, bạn sắp có thể "xem tận mắt, sờ tận tay" mặt đất Sao Hỏa? - Ảnh 1.

Trong nhiệm vụ mô phỏng này, nhóm tình nguyện viên sẽ thực hiện một loạt hành động khác nhau bao gồm bao gồm đi bộ trong không gian mô phỏng, vận hành robot, hành động duy trì môi trường sống, vệ sinh cá nhân, tập thể dục và trồng trọt.

Họ cũng sẽ phải đối mặt với các thử nghiệm về sự căng thẳng như hạn chế về tài nguyên, sự cô lập và lỗi thiết bị.

Được biết môi trường mô phỏng là trải nghiệm đáng mong đợi đối với những người ủng hộ ý tưởng định cư trên bề mặt Sao Hỏa trong tương lai và được thiết kế để tạo ra các khu vực sinh sống và làm việc ngoài hành tinh.

Theo NASA, sự kiện truyền thông sắp tới sẽ bao gồm việc tham quan, chụp ảnh và nói chuyện với các chuyên gia. Tuy nhiên việc tiếp xúc với nhóm tình nguyện tham gia mô phỏng sẽ không xảy ra vì họ đang được huấn luyện tại Trung tâm Vũ trụ Johnson tại Texas, Mỹ.

Bất ngờ chưa, bạn sắp có thể "xem tận mắt, sờ tận tay" mặt đất Sao Hỏa? - Ảnh 2.

Quế Mai

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm