(TT&VH) - Hôm qua 4/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 14) Công an Tp.HCM cho biết vừa triệt phá vụ lừa đảo bằng hình thức mua bán đồng đen - đá thiên thạch.
Cảnh sát đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Cảnh (37 tuổi, trú 1999/1, tổ 15, khu phố 2A, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, Tp.HCM) và tạm giữ 2 đối tượng Trần Văn Um (43 tuổi, trú xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang), Châu Sốc (35 tuổi, trú xã Ô Lâm, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) nhằm điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo hồ sơ điều tra, do biết anh Lê Trường Toàn (34 tuổi, trú phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận) có nhu cầu tìm mua đồng đen (đá thiên thạch), nên Nguyễn Văn Cảnh bàn bạc với Trần Văn Um và Châu Sốc tìm cách lừa đảo chiếm đoạt tiền, dựng kế hoạch để cho Cảnh là người cần mua đồng đen, Sốc là người có đồng đen, Um là người liên lạc và rủ anh Toàn hùn vốn mua đồng đen. Um sẽ cho Toàn biết Cảnh là người tìm mua đồng đen, từ đó Um và Toàn mua và bán lại cho Cảnh để kiếm lời. Theo đúng như kế hoạch, ngày 18/4, Um liên lạc với anh Toàn và rủ anh Toàn mua đồng đen. Tiếp theo, nhằm kích thích lòng tham của anh Toàn, Cảnh liên lạc với Toàn và cho biết cần kiếm đồng đen để mua, nếu Toàn có thì Cảnh sẽ mua với giá 3 triệu USD (tương đương 50 tỷ đồng). Song anh Toàn phải đặt cọc với Cảnh theo tỷ lệ là anh Toàn: 1, Cảnh: 10, nếu Toàn tìm được đồng đen thì sẽ hưởng số tiền đặt cọc và ngược lại.
Về phía Um, y báo cho anh Toàn biết có người muốn bán cục đồng đen với giá 10 tỷ đồng, nếu muốn mang cục đồng đen này đến cho Cảnh xem hàng thì phải thế chấp cho người chủ 1 tỷ đồng. Toàn đồng ý và thống nhất với Um là Toàn góp vốn 400 triệu đồng, còn Um góp 600 triệu đồng. Nếu theo hẹn có đồng đen thì Toàn sẽ hưởng tiền đặt cọc, còn Cảnh phải mua lại với giá như đã thỏa thuận, nếu không có hoặc đồng đen giả thì Toàn, Um sẽ mất tiền cọc (thực chất cục đồng đen này là giả do Cảnh, Um, Sốc dàn dựng).
Vào sáng 29/4, Cảnh gặp Um và Sốc ở ngã tư An Sương, quận 12, TP HCM. Cảnh đưa cho Um 600 triệu đồng để hùn vốn với anh Toàn nhằm tạo niềm tin. Đúng hẹn, khi anh Toàn gặp Um và Sốc tại một quán cà phê ở quận 12, trong lúc đang giao dịch thì bị Phòng PC 14 bố trí trinh sát bắt quả tang và sau đó bắt thêm tên Cảnh, thu giữ được vật chứng. Tại Cơ quan điều tra, cả 3 đối tượng Cảnh, Um, Sốc đã thừa nhận hành vi hạnh vi phạm tội. Qua điều tra cho thấy còn có một số nạn nhân khác ở quận 2, TP HCM cũng bị lừa với thủ đoạn tương tự. Cảnh sát đang khai thác và cho nạn nhân nhận dạng để mở rộng vụ án.
Ngày 20/7, theo thông tin từ Bộ Dân tộc và Tôn giáo, tính đến hết ngày 19/7, cả nước đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được 266.511 căn, trong đó, khánh thành 231.513 căn, đang khởi công, xây dựng 34.998 căn.
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công điện số 05, cấm biển từ 8 giờ ngày mai (21/7).
Lúc 19 giờ ngày 20/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21.7 độ Vĩ Bắc; 112.2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 473 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất: Cấp 11 (103-117 km/h), giật cấp 14.
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2025), chiều 20/7/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm, tặng quà người có công với cách mạng, gia đình chính sách được hỗ trợ nhà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại xã Bình Mỹ và phường Châu Đốc, tỉnh An Giang.
Trận Việt Nam vs Campuchia diễn ra khi nào? Thethaovanhoa.vn cập nhật thông tin chi tiết về trận Việt Nam vs Campuchia thuộc vòng bảng giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025.
Ngày 20/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành văn bản số 4596/BNNMT-ĐĐ gửi 13 Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn đê điều ứng phó bão số 3 và mưa lũ.
Ngày 20/7, giới chức Philippines cho biết bão Wipha đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 3 người, ảnh hưởng đến hơn 300.000 người nước này trong những ngày qua.
Ngày 20/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh ký Công điện số 07/CĐ-UBND về việc hỗ trợ, thăm hỏi gia đình nạn nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội trong vụ lật tàu du lịch Vịnh Xanh 58 tại tỉnh Quảng Ninh.
Sáng 20/7, cuộc thi MC nhí toàn quốc 2025 chính thức được khởi động tại Hà Nội. Cuộc thi không chỉ là sân chơi tìm kiếm tài năng mà còn là cơ hội giúp các em nhỏ rèn luyện sự bản lĩnh, tự tin, thấm nhuần bản sắc văn hóa Việt.
Trong nửa đầu năm 2025, Netflix tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong ngành công nghiệp streaming với doanh thu ấn tượng, lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ và nội dung đa dạng thu hút hàng tỷ giờ xem trên toàn cầu.
Sau 3 trận thua liên tiếp trước Philippines tại SEA V.League, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng 3-1 trước đối thủ này ở lượt trận cuối chặng 2 giải đấu năm 2025 tại Jakarta, Indonesia.
Liverpool đang làm sôi động kỳ chuyển nhượng mùa hè với một thương vụ bom tấn từ Bundesliga. Theo thông tin từ Sky Sports News, nhà đương kim vô địch Premier League đã đạt được thỏa thuận với Eintracht Frankfurt để chiêu mộ tiền đạo Hugo Ekitike với mức phí cố định 69 triệu bảng (80 triệu euro).
XSMB 20/7: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Năm ngày 20/7/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Do ảnh hưởng của bão Wipha (cơn bão thứ sáu trong năm nay tại Trung Quốc), gió mạnh và mưa lớn đã xảy ra tại nhiều khu vực tại tỉnh Quảng Đông của nước này.