(TT&VH) - Nhiều fan bóng đá ở Tây Ban Nha đã tới rạp xem bộ phim bom tấn mới ra lò của Hollywood, “Fast & Furious”, với chút tò mò là không hiểu tiền vệ (chuyên dự bị) Julien Faubert của Real Madrid trông giống người hùng cơ bắp Vin Diesel đến mức nào. Nhưng chỉ cần đến sân Nou Camp, các CĐV Barca cũng được chứng kiến một phiên bản khác của “Fast & Furious”, với nhân vật chính là ... người hùng nhỏ con Andres Iniesta!
Trong phần 4 mới ra lò của loạt “Fast & Furious”, nam diễn viên Vin Diesel khiến người xem nghẹt thở với những màn đua xe chóng mặt. Còn ở Nou Camp, các hậu vệ Recreativo lại chóng mặt trước những cú đi bóng kỹ thuật của một cầu thủ chỉ cao có 1m69 và nặng 64kg mang tên Iniesta. Và đội khách còn chóng mặt hơn nữa khi mà chỉ chưa đầy 1 phút sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài Iturralde (46 giây), cầu thủ nhỏ con đó đã làm tung lưới thủ thành Riesgo.

Barca đang cần gia tăng tốc ở Liga. Tuy thế, Guardiola vẫn cho Xavi, Eto’o và Puyol nghỉ ngơi, để dưỡng sức cho trận lượt về với Bayern ở Champions League dù đã dẫn 4-0? Pep có lo xa hay không, thiết tưởng cũng không đáng quan tâm bằng việc Barca vẫn đáng sợ dù thiếu vẵng “bộ não” của lối chơi tiqui-taca là Xavi. Điều đó cũng chứng tỏ Barca không hề phụ thuộc thái quá vào một cầu thủ nào cả. Không Xavi thì vẫn có Henry, Messi và đặc biệt là Iniesta thắp lửa cho lối chơi.
Iniesta không cần cơ bắp cũng có thể hất tung được những hàng thủ vạm vỡ. Tiền vệ có gương mặt thư sinh này không cần đôi chân dài có thể trở thành động cơ, đẩy trận đấu lên với tốc độ chóng mặt, cuốn đối thủ vào lối chơi của đội nhà. Tốc độ chóng mặt mà Barca tạo ra khiến cho người xem có cảm giác thích thú, và tạo cho đối phương cảm giác bất an, rằng họ có thể bị chọc thủng lưới vào bất cứ thời điểm nào, ở bất cứ vị trí nào. Bàn thứ nhất thì Iniesta xuất hiện như một trung phong để đưa bóng vào lưới từ đường căng ngang của Henry. Còn bàn thứ hai thì Iniesta lại đóng vai trò làm bóng, còn người làm bàn là... hậu vệ Recre (Morris phản lưới)!