(TT&VH Online) - Trung vệ Gerard Pique khẳng định chắc chắn như đinh đóng cột rằng phong cách bóng đá mà Barca đang theo đuổi đã ăn vào máu thịt của họ và người Barca sẽ tiếp tục chơi như vậy cho tới khi chết.
Pique: Barca sẽ chơi bóng như thế này cho tới khi chết - Ảnh: Getty
Từ lâu, lối chơi kỹ thuật và phóng khoáng của Barca đã được hâm mộ rộng rãi trên khắp thế giới. Với nền tảng là những cầu thủ nhỏ con nhưng có trình độ kỹ thuật siêu việt và gắn bó với nhau trong nhiều năm, lối chơi của Barca không chỉ đẹp mắt mà còn gặt hái được vô số thành công, đặc biệt là trong hai mùa giải vừa qua dưới sự dẫn dắt của HLV trẻ Pep Guardiola. Chính vì vậy, trung vệ Pique, một tài năng trẻ trưởng thành từ lò La Masia danh tiếng khẳng định rằng Barca không bao giờ có ý định từ bỏ lối chơi tấn công cống hiến.
“Barca sẽ tiếp tục chơi bóng như vậy cho tới khi chết. Chúng tôi không biết thi đấu theo cách nào khác nữa. Với lối chơi của mình, chúng tôi cũng đã gặt hái được rất nhiều thành công tính tới thời điểm này”, Pique phát biểu trên trang chủ của Barca.
Cựu trung vệ của M.U cũng nhấn mạnh rằng Barca đang chơi hay hơn sau từng trận mặc dù họ đã bị Copenhaghen cầm chân với tỷ số 1-1 trong trận đấu gần nhất tại Champions League. “Barca đang trở nên chắc chắn hơn ở hàng thủ và hàng công cũng ghi được nhiều bàn thắng hơn. Chúng tôi đang đi đúng hướng nhưng Barca vẫn còn nhiều điều phải cải thiện. Chúng tôi chắc chắn rằng Barca sẽ đạt 100% phong độ cho trận đấu với Real Madrid”, Pique khẳng định.
Về Real Madrid, đối thủ mà Barca sẽ chạm trán vào cuối tháng 11 trong trận “siêu kinh điển”, Pique tin rằng đội bóng của HLV Jose Mourinho là ứng cử viên nặng ký cho mọi giải đấu mà họ tham gia trong mùa bóng này. Real hiện vẫn đang bất bại trên mọi mặt trận mùa này và đang dẫn đầu Liga với 1 điểm nhiều hơn Barca.
“Real Madrid luôn luôn là một ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch ở mọi giải đấu mà họ tham gia. Họ cũng đã vượt qua vòng đấu bảng Champions League một cách dễ dàng để lọt vào vòng đấu loại trực tiếp”, Pique đánh giá.
Về nhưng thông tin mới đây cho rằng người đồng đội ở Barca, Xavi có thể sẽ từ giã ĐT Tây Ban Nha để kéo dài sự nghiệp ở cấp CLB, Pique cho biết: “Tôi chưa bao giờ nghe được bất cứ điều gì về chuyện này. Tôi không thể tưởng tượng được rằng một ngày nào đó ĐT Tây Ban Nha sẽ thiếu vắng Xavi. Nhưng tôi nghi ngờ rằng Xavi đang suy nghĩ về chuyện chia tay đội tuyển”.
ĐT Việt Nam đã thắng 2-1 ở sân của Malaysia nhưng rồi thua 2-4 trên sân nhà và bị loại một cách khó tin. Đó là chuyện đã xảy ra ở kỳ AFF Cup cách đây hơn 10 năm.
XSMN 7/6: Xổ số miền Nam ngày 7/6/2025 gồm các tỉnh TP.HCM, Long An, Bình Phước và Hậu Giang. Theo dõi kết quả XSMN hôm nay thứ Bảy ngày 7/6 trên Thethaovanhoa.vn.
Lịch thi đấu bóng chuyền hôm nay ngày 8/6/2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết các lịch thi đấu bóng chuyền trong và ngoài nước diễn ra ngày hôm nay.
Kết quả bóng chuyền FIVB Volleyball Nations League 2025 ngày 7/6 - Thethaovanhoa.vn cập nhật kết quả các trận đấu thuộc giải bóng chuyền vô địch thế giới VNL 2025.
Vòng 11 Giải futsal HDBank VĐQG 2025 diễn ra vào chiều 7/6 chứng kiến cuộc so kè quyết liệt của những tuyển thủ quốc gia phía Sahako và Thái Sơn Bắc. Đội futsal tới từ Thủ đô đã có màn lội dòng ngoạn mục trước chủ nhà với tỷ số 3-2.
Kết quả Roland Garros 2025 hôm nay - Thethaovanhoa.vn cập nhật kết quả tennis đơn nam và đơn nữ giải quần vợt Pháp mở rộng 2025 ngày 7/6, rạng sáng 8/6.
"Một tháng ở Nam Kỳ" (Omega Plus và NXB Thế giới ấn hành) là cuốn sách được học giả Phạm Quỳnh viết ở dạng du khảo từ hơn 100 năm trước về vùng đất phương Nam.
Tối 7/6, đêm thi thứ hai của Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025 chủ đề “Nghệ thuật sáng tạo” đã mang đến cho khán giả một hành trình bùng nổ cảm xúc, ngập tràn bất ngờ và ấn tượng.
Ngày 7/6, Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội chính thức thông báo triển khai tiếp nhận 100% hồ sơ thủ tục hành chính lĩnh vực hoạt động xây dựng theo hình thức trực tuyến từ ngày 9/6/2025.
Trong suốt nhiều thập kỷ hình thành và phát triển, thương hiệu thời trang Việt Thắng đã trở thành biểu tượng của ngành thời trang Việt Nam với chất lượng ổn định, thiết kế chỉn chu và sự gắn bó lâu dài với người tiêu dùng trong nước.
Vào lúc 15 giờ 25 phút, ngày 7/6 theo giờ địa phương (tức 20 giờ 25 phút, giờ Hà Nội), chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân Lê Thị Bích Trân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thành phố Nice, Cộng hoà Pháp.
Trong trận ra quân tại AVC Nations Cup 2025, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã có màn ra mắt ấn tượng với chiến thắng 3-0 (25-16, 25-13, 25-10) trước Hồng Kông (Trung Quốc).