(TT&VH Online) – Phát biểu trên trang chủ của Real Madrid, tiền vệ trẻ Esteban Granero của đội bóng Hoàng gia tỏ ra háo hức trước cơ hội lật đổ sự thống trị của kình địch Barca ở La Liga.
Granerotin rằng đây sẽ là mùa giải của Real - Ảnh: Getty
Lần gần nhất Real Madrid đăng quang ở La Liga là ở mùa giải 2007-2008, còn trong hai mùa giải gần nhất, giải đấu lớn nhất Tây Ban Nha đã bị thống trị tuyệt đối bởi Barca. Tuy vậy, với sự có mặt của “người đặc biệt” Jose Mourinho trên băng ghế huấn luyện trong mùa giải này, Real đang rất quyết tâm đòi lại ngôi Vương từ kình địch. Sau 6 vòng đầu đầu tiên mùa này, Real đã thể hiện một phong độ khá thuyết phục với 1 điểm nhiều hơn Barca và Granero tin rằng đây sẽ là mùa giải của đội bóng Hoàng gia.
“Real Madrid luôn là ứng cử viên cho bất cứ giải đấu nào, nhưng bây giờ không phải lúc để nói những điều như vậy. Barca đã vô địch Liga mùa trước và họ tự kiểm soát được số phận của mình, còn Real thì không. Chúng tôi muốn năm nay sẽ là mùa giải của Real Madrid để đội bóng trở lại đỉnh cao của thế giới bóng đá. Sau hai năm trắng tay, chúng tôi đều nghĩ rằng mùa giải này sẽ là của Real. Chúng tôi có mọi động cơ để giành chiến thắng”, Granero cho biết trên trang chủ của Real Madrid.
Về trận đấu sắp tới với Malaga tại vòng 7 Liga, Granero nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ sạch lưới bởi tiền vệ trưởng thành từ lò Castilla cho rằng các đối thủ sẽ dễ đá hơn nếu họ ghi được bàn thắng trước. “Tôi chắc chắn rằng Real có thể giữ sạch lưới nếu chúng tôi tiếp tục thi đấu như trong thời gian vừa qua. Điều đó rất quan trọng bởi khi đối thủ ghi bàn trước, họ sẽ dễ đá hơn. Chúng tôi cần phải lưu tâm tới Malaga bởi họ chơi phòng ngự phản công rất ấn tượng. Hai tiền vệ cánh và tiền đạo của Malaga sẽ là mối đe dọa lớn nhất cho Real bởi họ rất nhanh”, Granero đánh giá.
Granero đã khẳng định rằng sự đa năng trong lối chơi của anh hoàn toàn có thể giúp ích nhiều cho Real Madrid: “Sự đa năng luôn có lợi cho tôi. Vị trí sở trường của tôi là tiền vệ trung tâm nhưng tôi cũng có thể chơi tốt ở cánh khi cần. Mourinho biết chính xác nên xếp tôi đá ở đâu. Ông ấy đối xử với các cầu thủ rất tốt”.
Jannik Sinner có thể là một trong những gương mặt mới nổi của làng quần vợt, nhưng tay vợt người Italy này không hề chậm trễ trong việc ghi dấu ấn vào lịch sử môn thể thao.
Bút ký lịch sử "Ngôi nhà xưa yêu dấu" do Trung tâm "Tác phẩm mới" phối hợp với Tổ chức "Trái tim người lính Việt Nam" tổ chức bản thảo; Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành.
"Ngửa lưng cho thế gian nhờ/ Chẳng thương thì chớ lại ngờ bất trung", là đố về chữ gì? Rõ ràng đó là chữ "phản", phản thùng, phản phé, phản phúc, phản nghịch… Vậy, "phản ngựa" thì sao?
Cứ vào cuối tuần, tại khuôn viên Lăng Lê Văn Duyệt (phường Gia Định, Thành phố Hồ Chí Minh) lại rộn rã tiếng trống, tiếng hát, những làn điệu ngân vang của nghệ thuật hát bội - loại hình sân khấu cổ truyền có lịch sử hàng trăm năm.
Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Mai Văn Khiêm cho biết, qua theo dõi, phân tích hiện trạng hệ thống thời tiết và các sản phẩm dự báo cho thấy, từ nay đến cuối tháng 8/2025, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện 1-2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới.
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn; các Tổng công ty: Quản lý bay Việt Nam, Hàng không Việt Nam; các hãng hàng không và các đơn vị có liên quan về bổ sung danh mục sân bay dự bị phục vụ hoạt động A80.
Dấu ấn bản sắc văn hoá, truyền thống, lịch sử Việt Nam được thí sinh thể hiện một cách sáng tạo trong phần thi The Grand Arrival của Miss Grand Vietnam 2025.
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), Sở Du lịch Hà Nội đã ra mắt một bộ sản phẩm kích cầu du lịch gồm 80 sản phẩm tiêu biểu, được xây dựng và phát triển một cách bài bản.
Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Hàn Quốc từ ngày 10-13/8 thu hút sự quan tâm đặc biệt và đánh giá cao của giới chuyên gia trong khu vực.
Chiều 13/8, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với nhiều người điều khiển xe tay ga hiệu Vespa có hành vi vượt đèn đỏ tại giao lộ đông đúc ở trung tâm thành phố.
HLV Tuấn Kiệt đã quyết định sẽ phải có sự thay đổi ở tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam nhằm hướng tới mục tiêu chinh phục những đỉnh cao mới trong tương lai.
Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đã không thể giành huy chương đồng môn billiards nội dung carom 3 băng tại World Games 2025, khi để thua trước đối thủ dày dạn kinh nghiệm Martin Horn (Đức) trong trận tranh hạng ba.
XSMB 13/8: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Tư ngày 13/8/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Buổi lễ trao giải "Qua ống kính trẻ thơ – Kids Witness News 2025" tại Hà Nội quy tụ hơn 200 khách mời. Hai tác phẩm Giải nhất sẽ đại diện Việt Nam tham dự Kids Witness News Global Summit cùng các nhóm làm phim quốc tế vào cuối năm nay.
Ngày 12/8/2025, nhân dịp kỷ niệm 32 năm ngày thành lập, VPBank chính thức khai trương chi nhánh Flagship thứ hai tại Hà Nội, đánh dấu bước tiến mới trong hành trình chuyển đổi số toàn diện và nâng cao trải nghiệm khách hàng.
Trận Siêu Cúp quốc gia vừa qua giữa CAHN và Nam Định là lần thứ 3 liên tiếp trận cầu khai mùa không có sự hiện diện của Hà Nội FC. Trước đó, đội của bầu Hiển đã xuất hiện ở 4 trận Siêu cúp liên tiếp, và 7 trong số 10 trận tính từ năm 2022. Có thể Hà Nội FC vẫn đang là đội bóng hàng đầu Việt Nam, vẫn đều đặn có mặt trong tốp 3, nhưng “ngai vàng” của họ đã bị chia sẻ.