(TT&VH Online) - Thương vụ chiêu mộ tiền vệ trẻ Afellay của Arsenal có thể bị ảnh hưởng mạnh khi Barcelona cũng bày tỏ ý định muốn mua cầu thủ của PSV.
Afellay (áo đỏ) - Ảnh Getty
Vào mùa hè tới, Afellay sẽ trở thành cầu thủ tự do và anh không có ý định ký gia hạn hợp đồng với PSV trong thời gian tới. Do vậy, Afellay đủ điều kiện ký trước một thoả thuận ghi nhớ với đội bóng khác trong tháng Giêng tới. Trước tình hình này, HLV Wenger đã để mắt tới cầu thủ chuẩn bị trở thành "miễn phí" này trong thời gian tới. Trong mùa hè năm ngoái, Arsenal đã từng đưa ra đề nghị 7,5 triệu bảng cho Afellay song PSV khi đó đã không chấp nhận bán cầu thủ trẻ của mình.
Tuy nhiên, khả năng chiêu mộ tiền vệ trẻ người Hà Lan của "Pháo thủ" nhiều khả năng bị cản trở khi Barca quyết định "tham chiến". Chính Afellay cũng thừa nhận rằng anh cảm thấy bất ngờ khi được "đại gia" của bóng đá Tây Ban Nha quan tâm: "Tôi không biết gì cả. Tôi chỉ đọc những thông tin trên mạng, song tôi vẫn chưa rõ về tương lai của mình vì có quá nhiều lựa chọn. Tôi nghĩ rằng Barca và PSV đã có những cuộc tiếp xúc. Ai cũng biết rằng Barca là một đội bóng vĩ đại và họ chơi một thứ bóng đá rất quyến rũ. Tuy nhiên, tôi muốn nhấn mạnh rằng tôi chưa rõ về tương lai của mình. Tất cả những gì tôi có thể làm lúc này là tập luyện và cống hiến cho PSV trong mùa giải năm nay".
Với nhãn quan chiến thuật tốt cùng khả năng ghi bàn, Afellay được kỳ vọng sẽ thay thế cho Xavi hay Iniesta ở sân Nou Camp một khi Barca để ý đến cầu thủ này. Khi được hỏi, cầu thủ của PSV đã cho hay: "Tôi không biết, đó có lẽ là câu hỏi cho HLV Guardiola. Tôi chỉ có thể nói rằng tôi thích hợp trong vai trò kiến tạo cho các đồng đội và đá tiền vệ công. Đó là vị trí hiện nay của tôi tại PSV. Bất cứ cầu thủ nào cũng cảm thấy vinh dự khi được chơi cùng với Iniesta hay Xavi. Barca là một đội bóng giàu chất lượng và có những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong đội hình. Tuy nhiên, tôi xin nhắc lại một lần nữa rằng vẫn chưa có gì chắc chắn".
Lịch thi đấu bóng đá Cúp C1/Champions League - Thethaovanhoa.vn cập nhật lịch thi đấu bóng đá Cúp C1/Champions League mùa giải 2025-26 lượt trận thứ 2 vòng phân hạng.
Cờ tướng Trung Quốc vẫn đang thống trị ở tầm thế giới. Nhưng sau cú sốc mang tên Lại Lý Huynh, họ sẽ phải nhìn lại vị thế độc tôn ấy để tái cấu trúc lực lượng.
Theo thông tin của Ban Chỉ huy Phòng thủ Dân sự tỉnh Ninh Bình, do ảnh hưởng của các cơn dông lốc và mưa bão vào sáng 29/9, trên địa bàn tỉnh hiện có 27 người thương vong.
Ngày 29/9, UBND xã Triệu Sơn, Thanh Hóa cho biết, trong quá trình tham gia chống bão số 10, ông Nguyễn Ngọc Hùng (60 tuổi), Bí thư Chi bộ thôn Bản Thiện 3, xã Triệu Sơn, Thanh Hóa không may bị cây xanh bật gốc đè trúng, tử vong.
Đến trưa 29/9, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị vẫn đang khẩn trương tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích trong vụ hai tàu cá bị chìm khi đang neo đậu tránh bão trên sông Gianh. Đại tá Ngô Nam Cường, Phó Tư lệnh Quân khu 4, đã trực tiếp có mặt tại hiện trường cùng lãnh đạo địa phương chỉ đạo khắc phục, phối hợp tìm kiếm.
Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 29/9/2025, tại thôn Mai Diêm và An Lệnh (xã Thái Thụy, tỉnh Hưng Yên) xuất hiện dông lốc khiến 2 người tử vong, khoảng 10 người bị thương, nhiều ngôi nhà bị tốc mái, sập đổ, hư hại, cột điện bị gãy đổ. Lãnh đạo UBND tỉnh cùng một số sở, ngành đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác thăm hỏi, khắc phục hậu quả của dông lốc.
Thất bại 1–3 trước Brentford vừa qua chỉ là nốt trầm mới nhất trong hành trình xuống dốc của MU dưới thời HLV Ruben Amorim. Để xoay chuyển tình hình tại Old Trafford, Amorim cần nhanh chóng thực hiện ba thay đổi lớn.
LPBank V-League 2025/26 chứng kiến nhiều cuộc đối đầu giữa "những người cùng khổ" để họ vượt qua chính đối thủ và vươn lên. Hà Nội FC, SHB Đà Nẵng đã làm được điều này, ngược lại Becamex TP.HCM, Thanh Hóa lún sâu còn PVF-CAND cùng HAGL ghìm chân nhau xuống dưới.
11h sáng nay, giá vàng miếng được Doji và SJC niêm yết ở ngưỡng 134 triệu đồng/lượng mua vào và 136 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 1 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng nay.
Từ trưa 29/9 - 30/9, khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Phú Thọ, phía Nam các tỉnh Sơn La, Lào Cai và Thanh Hóa có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 100 - 200mm, cục bộ có nơi trên 300mm.
Giải thưởng khoa học Trần Văn Giàu được thành lập năm 2002 dựa trên tâm nguyện của cố Giáo sư Nhà giáo Nhân dân Trần Văn Giàu. Giải thưởng diễn ra thường niên, được trao cho các công trình nghiên cứu về lịch sử và lịch sử tư tưởng ở khu vực Nam Bộ, cực Nam Trung Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh.
Với doanh thu 22,4 triệu USD, bộ phim hành động hài hước của đạo diễn Paul Thomas Anderson, One Battle After Another (tựa Việt: Trận chiến sau trận chiến) đã có màn ra mắt ấn tượng khi đứng đầu phòng vé tại các rạp Bắc Mỹ vào cuối tuần qua.
Sáng 29/9, tại Hà Nội, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai - Nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam" nhân kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai.
Lễ bốc thăm chia bảng Vòng chung kết U23 châu Á 2026 sẽ được tổ chức vào lúc 14h00 ngày 2/10/2025 (giờ Việt Nam) tại trụ sở AFC ở Kuala Lumpur (Malaysia), theo thông báo mới nhất từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).
Chỉ với vài thao tác trên App TPBank – mở tài khoản, mở thẻ, hay thực hiện giao dịch quen thuộc – khách hàng đã có cơ hội sở hữu tấm vé “thông hành” tới Em Xinh “Say Hi” Concert Đêm 2 ngày 11/10/2025 tại Hà Nội.
Ngày 27/9, tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2025, Xanh SM được vinh danh là "Doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng ô tô tốt nhất".