(TT&VH Online) - HLV Alex Ferguson thừa nhận rằng Rooney đang rơi vào trạng thái "suy kiệt" về tinh thần sau khi trải qua một kỳ World Cup thất bại.
Tiền đạo Rooney - Ảnh Getty
Tiền đạo chủ lực của Man United đã "tịt ngòi" trong 1.082 phút trong màu áo CLB lẫn ĐTQG. Đây là thành tích tồi tệ nhất của Rooney. Do đó, HLV Ferguson cho rằng Rooney cần một bàn thắng để lấy lại sự cân bằng, song ông cũng phải thừa nhận rằng cậu học trò của mình chưa có được trạng thái tinh thần tốt nhất. Tờ Mirror dẫn lời chiến lược gia người Scotland cho hay: "Các tiền đạo sống bằng những bàn thắng. Khi họ không ghi bàn, mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ. Tuy nhiên, khi đã ghi bàn trở lại, mạch bàn thắng sẽ diễn ra không ngừng. Wayne không có được sự chuẩn bị tốt cho mùa giải mới. Trong khi đó, Berbatov đã tham gia chuyến tập huấn của chúng tôi ở châu Mỹ nên thể lực của cậu ấy đã được cải thiện rõ rệt. Tôi cho rằng Rooney cần có thêm thời gian".
Không chỉ nói về Rooney trong cuộc họp báo trước trận đấu với Fulham, HLV Ferguson còn nhắc tới Anderson, tiền vệ sắp trở lại thi đấu vào tháng Chín tới. Dù Man United đã phải bỏ ra tới 18 triệu bảng để mua ngôi sao này về từ Porto song những đóng góp của Anderson cho đội bóng chủ sân Old Trafford vẫn chưa thực sự rõ nét. Ngoài ra, trong mùa hè vừa qua, Anderson còn suýt chút nữa "chầu trời" trong một tai nạn ôtô ở Bồ Đào Nha.
Theo HLV Ferguson, Anderson cầm sớm trở lại thi đấu và cố gắng chơi thật tốt trong mùa bóng năm nay. Ông cho rằng đây là mùa giải bước ngoặt của tiền vệ trẻ này: "Anderson yêu bóng đá. Cậu ấy là mẫu cầu thủ chăm chỉ tập luyện. Anderson muốn ra sân trong mọi trận đấu. Tuy nhiên, đó là vấn đề của tôi vì Anderson mới 22 tuổi, cậu ấy chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu. Khi đã tích lũy được những kinh nghiệm cần có, Anderson sẽ trở thành một cầu thủ xuất sắc. Tôi không muốn thay đổi quan điểm của mình vì vậy, tôi cho rằng Anderson cần trưởng thành hơn nữa. Trong mùa bóng trước, Anderson đã nói về chuyện ra đi vì cậu ấy không được ra sân thường xuyên. Tuy nhiên, chấn thương có lẽ là một điểm may khi Anderson có cơ hội đánh giá lại tình hình. Khi trở lại, Anderson đã nói với tôi rằng cậu ấy rất khát khao thi đấu. Cậu ấy đã thi đấu nhiều trận hay cho chúng tôi và sẽ tiếp tục".
Trong hai chuyến làm khách trên sân của Fulham gần đây nhất, M.U đều thua cả hai. Tuy nhiên, HLV Ferguson tin rằng các cầu thủ của ông sẽ giành trọn ba điểm trong lần làm khách này: "Thông thường chúng tôi phải tới đó vào tháng Ba, đó là một thời điểm khó khăn khi giải ngoại hạng bắt đầu vào cuộc đua nước rút".
Trực tiếp bóng đá MU vs Chelsea (23h30, 20/9) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa MU vs Chelsea thuộc vòng 5 giải Ngoại hạng Anh mùa 2025/26.
Nhận định về bão RAGASA, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết, đây là cơn bão mạnh, dự báo khả năng đạt đến cấp siêu bão đầu tiên trên khu vực Tây Bắc và có đường đi tương đối phức tạp.
CLB Hà Nội và Thể Công Viettel đã cống hiến một trận đấu kịch tính đến phút chót. Hai đội bất phân thắng bại với tỷ số 1-1, khiến tân HLV trưởng Yusuke Adaichi tiếc nuối.
Chiều 20/9, tại Hội nghị triển khai lễ hội truyền thống Đền Trần Thương và tưởng niệm 725 năm Ngày mất Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn, UBND xã Trần Thương (tỉnh Ninh Bình) cho biết lễ hội năm nay sẽ diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc, kết hợp giữa phần lễ và phần hội.
Tối 20/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự và phát biểu tại đại nhạc hội thứ ba do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức mang tên "V Fest - Vietnam Today" diễn ra ở Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (xã Đông Anh, thành phố Hà Nội).
Lịch thi đấu bóng chuyền giải vô địch thế giới 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết lịch thi đấu bóng chuyền giải vô địch thế giới 2025 ngày 21/9.
Nhận định về bão RAGASA, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 19h ngày 20/9, tâm bão RAGASA ở khoảng 17,3°N; 128,5°E, cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 650 km về phía Đông.
Cựu cầu thủ của HAGL, Minh Vương ghi bàn cho Trường Tươi Đồng Nai nhưng đội bóng của Công Phượng vẫn đánh rơi chiến thắng ở vòng 1 giải hạng Nhấy mùa này.
Ngày 20/9, Đài quan sát khí tượng Hong Kong (Trung Quốc) cảnh báo bão nhiệt đới Ragasa đang đến gần, có thể mạnh lên thành siêu bão, khiến mực nước biển dâng cao đáng kể vào tuần tới với mức độ tương tự như hai cơn bão cấp 10 trước đó.
Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả, bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 5 mùa 2025-26.