• Bánh chưng đen - linh hồn ẩm thực ngày Tết của đồng bào Tày

    Bánh chưng đen - linh hồn ẩm thực ngày Tết của đồng bào Tày
    08/01/2020 16:06

    Là một món ăn truyền thống của người Việt Nam, bánh chưng được ví như linh hồn của bữa cơm ngày trọng đại, đặc biệt là ngày Tết. Nếu như bánh chưng vuông xanh là nét đẹp ẩm thực ngày Tết của người Kinh với nhiều ý nghĩa tầng lớp thể hiện triết lý âm dương, sinh sôi nảy nở của vũ trụ thì bánh chưng đen của đồng bào Tày ở Lào Cai lại độc đáo về nguyên liệu chế biến, giá trị về y học và hình thức gói bánh.

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên