Bạn có biết về 1 loại "thuốc thông minh" giúp điều trị bệnh cơ xương khớp?

28/03/2023 12:54 GMT+7 | HighTech

Thuốc giảm đau thông thường tác động vào các thụ thể đau khắp cơ thể bạn và ngăn không cho chúng gửi tín hiệu đến não. Chúng không biết cơn đau ở đâu và chỉ điều trị triệu chứng chứ không thực sự chữa bệnh.


Phòng thí nghiệm Kineon đã tìm hiểu vấn đề này và cho ra đời MOVE+, một thiết bị đeo được và làm giảm cơn đau bằng cách đi đến nguồn gốc của nó và trị liệu bằng hồng ngoại, thứ được cho là có thể giảm viêm, chữa lành các mô, giảm đau mãn tính và tăng tốc phục hồi.

Bạn có biết về 1 loại "thuốc thông minh" giúp điều trị bệnh cơ xương khớp? - Ảnh 1.

Kineon lưu ý: "Mặc dù việc tập thể dục rất tốt cho sức khỏe nhưng chúng ta có thể gặp các sự cố cơ xương khớp liên quan.

MOVE+ hoạt động như một thiết bị phục hồi sức khỏe an toàn và hiệu quả, cung cấp một giải pháp thay thế lành mạnh hơn cho thuốc giảm đau, chườm đá".

Cần nhấn mạnh rằng lợi ích của việc trị liệu bằng ánh sáng (quang trị liệu) đã được biết đến trong hơn một thế kỷ nay, với việc sử dụng đèn hồng ngoại để giúp cơ thể lưu thông máu giàu oxy giúp tăng cường chữa bệnh.

Bạn có biết về 1 loại "thuốc thông minh" giúp điều trị bệnh cơ xương khớp? - Ảnh 2.

Vấn đề lớn nhất là nó khá khó để tiếp cận khi ở trên các thiết bị chuyên dụng trong bệnh viện hoặc phòng khám. Các thiết bị loại này ít có khả năng di động khiến quang trị liệu trở nên kém tiện lợi hơn uống hoặc xịt thuốc lên cơ xương khớp.

Ưu điểm không cần bàn cãi của MOVE+ là khả năng di động, kiểu dáng đẹp mắt.

3 mô-đun được kết nối với nhau giúp bạn rất dễ dàng để buộc và hoặc đắp lên bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể bạn.

Thiết bị sử dụng hai hình thức trị liệu bằng đèn LED và đèn Laser đối với các cơn đau bề mặt và cả các cơn đau mãn tính bên trong.

Bạn có biết về 1 loại "thuốc thông minh" giúp điều trị bệnh cơ xương khớp? - Ảnh 3.

Hồng ngoại do đèn LED phát ra bao phủ một bề mặt rộng lớn trên da của bạn, thúc đẩy quá trình sản xuất collagen, tăng cường lưu thông máu và giảm viêm.

Các tia Laser xuyên sâu tới 6 mm bên dưới bề mặt da để tập trung vào các cơn đau mãn tính từ sâu bên trong, chẳng hạn như viêm xương khớp hoặc tổn thương sụn, để đẩy nhanh quá trình tái tạo các tế bào bị tổn thương.

Có thể nói rằng MOVE+ an toàn và tiện lợi, giúp bạn nói lời tạm biệt với túi đá, túi chườm, dầu gió và thậm chí là những viên thuốc giảm đau.

Được biết giá bán lẻ của MOVE+ được Kineon niêm yết là 499 USD (khoảng 12 triệu đồng).

Bạn có biết về 1 loại "thuốc thông minh" giúp điều trị bệnh cơ xương khớp? - Ảnh 4.

Quế Mai

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm