Xe Tesla tự đâm vào cây hay...?

Thứ Tư, 28/04/2021 13:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Công nghệ lái xe tự động (Autopilot) được Elon Musk tự hào phát triển trên các dòng xe điện Tesla lại một lần nữa bị đặt dấu hỏi về sự an toàn khi mới đây 2 người thiệt mạng trong vụ chiếc Tesla Model S đâm vào gốc cây và bốc cháy khi không có ai ngồi sau tay lái!
Tai nạn ô tô Tesla 'không có người lái' làm 2 người chết tại Mỹ

Tai nạn ô tô Tesla 'không có người lái' làm 2 người chết tại Mỹ

Truyền thông Mỹ ngày 18/4 đưa tin một vụ tai nạn ô tô của hãng Tesla xảy ra tại thành phố Houston, thuộc bang Texas của Mỹ, khiến 2 người thiệt mạng. Cảnh sát xác định không có người lái chiếc ô tô này khi xảy ra tai nạn.
Chiếc xe gặp nạn được xác định là đang chạy với tốc độ cao và không xử lý được tình huống cua trên đường ngoằn ngoèo. Hai người thiệt mạng được phát hiện ngồi ở ghế phụ phía trước và băng ghế sau. Như vậy khi xảy ra sự cố, chiếc Tesla Model S không có người cầm lái - nhiều khả năng chiếc xe đang hoạt động với chế độ lái tự động (Autopilot).
Chú thích ảnh
Chế độ tự động lái trên xe Volvo trên đường phố Việt Nam chỉ an toàn khi lái xe vẫn phải sẵn sàng sau tay lái
Theo chuyên gia kinh tế quốc tế Leggett, chức năng Autopilot - lái xe tự động trên xe Tesla trên thực tế là hệ thống lái bán tự động, có thể điều khiển chiếc xe trong những điều kiện hạn chế. Còn mẫu xe "tự hành hoàn toàn" phải tới cuối năm nay mới ra mắt.
Tuy nhiên, trên thực tế là không hệ thống nào nói trên có khả năng lái tự động hoàn toàn. Bản thân Tesla cũng từng thông báo rằng tài xế là người thật sẽ có năng lực nhận thức đầy đủ và kiểm soát được trong mọi tình huống và Tesla đã đưa vào xe hơi của mình những hệ thống có chức năng đảm bảo để các tài xế kiểm soát vô lăng vững vàng. Tuy nhiên cách nói như vậy dễ gây hiểu lầm cho nhiều người. Cụ thể, trên mạng xã hội có không ít các đoạn video ghi lại hình ảnh lái xe Tesla ngủ gà ngủ gật hoặc thậm chí trèo ra ghế sau! Việc lạm dụng công nghệ này có thể dẫn tới tai nạn chết người. Tại Đức, Tesla đã bị cấm dùng thuật ngữ "có chức năng lái xe tự động" và "có khả năng nhưng lái xe tự động hoàn toàn" trong các nội dung quảng cáo.
Đây không phải là lần đầu xảy ra vụ tai nạn xe hơi liên quan tới công nghệ “tự lái” của Tesla. Năm 2018, một cuộc điều tra liên quan tới tai nạn chết người cũng của một chiếc Model S, đã đặt ra các câu hỏi về sự an toàn và tiếp thị của hệ thống “Lái xe tự động” của Tesla. Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia Hoa kỳ lúc đó, cho rằng Uỷ ban này đã thiếu các biện pháp ngăn chặn việc lạm dụng công nghệ này, theo tờ Bưu điện Wahsington.
Hiện nay tính năng “lái xe bán tự động” hay “tự động một phần” đã và đang được trang bị trên khá nhiều mẫu xe đời mới tại Việt Nam. Nắm rõ điều kiện hoạt động và tránh lạm dụng tính năng này là vô cùng cần thiết cho người sử dụng xe hơi, để tránh xa những tai nạn vì sự thiếu hiểu biết.
Phan Ka (tổng hợp)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI