Xe BMW xảy ra nhiều sự cố cháy nổ tại Hàn Quốc

Thứ Hai, 13/08/2018 15:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng và giao thông Hàn Quốc (MLIT) đã trình báo cáo lên Quốc hội nước này cho biết từ đầu năm tới nay có 34 xe BMW đã gặp sự cố cháy nổ ở Hàn Quốc. Nếu cộng thêm sự cố sau đó thì tính tới ngày 12/8 là 38 sự cố.
Tuy nhiên, theo Cơ quan Phòng cháy chữa cháy Hàn Quốc, tính đến ngày 12/8 đã có tổng cộng 81 vụ cháy nổ liên quan tới xe BMW. Nếu không tính các sự cố không liên quan đến lỗi của xe như do tai nạn giao thông, hoặc do tài xế bất cẩn, thì tổng số vụ cháy nổ liên quan đến xe BMW là hơn 72 vụ.
Báo cáo của Cơ quan Phòng cháy chữa cháy cho thấy riêng sự cố cháy nổ liên quan đến xe BMW đã tăng vọt trong năm nay.
Chú thích ảnh
Ảnh: Internet
Trong năm ngoái, số vụ cháy nổ liên quan đến xe BMW tính đến tháng 7 là 45 vụ, song con số này vào cùng kỳ năm nay là 71 vụ, tăng 57%. Điểm đáng chú ý là trong đó có hơn một nửa số sự cố Cơ quan Phòng cháy chữa cháy không thể tìm ra nguyên nhân. Tỷ lệ không tìm được nguyên nhân ở các hãng xe khác chỉ chưa đầy 11%, trong khi tỷ lệ này đặc biệt cao ở xe BMW. Do đó, có ý kiến cho rằng cần phải xem xét thêm các nguyên nhân khác, ngoài nguyên nhân được xác định cho tới nay là lỗi hệ thống tuần hoàn khí thải (EGR).
Trong khi đó theo hãng Yonhap, ngày 13/8, ông Shin Chang-hyun thuộc đảng Dân chủ cầm quyền Hàn Quốc cho biết chi nhánh hãng sản xuất ô tô BMW của Đức tại Hàn Quốc (BMW Hàn Quốc) thông báo đã kiểm tra an toàn gần 70% lượng xe thu hồi do liên quan đến những vụ cháy nổ ô tô BMW gần đây tại “xứ sở kim chi”.
Theo báo cáo của MLIT, tính đến hết ngày 12/8, BMW Hàn Quốc đã kiểm tra mức độ an toàn của hơn 72.188 chiếc trên tổng số 106.317 chiếc ô tô của hãng xe Đức phải tiến hành kiểm tra an toàn. Trong đó, 1.860 chiếc ô tô đã được BMW Hàn Quốc tiến hành thay thế hệ thống EGR.
BMW Hàn Quốc thông báo hãng sẽ hoàn tất việc kiểm tra an toàn cho tất cả các ô tô triệu hồi vào ngày 14/8.
BMW thu hồi hơn 1 triệu xe ô tô có nguy cơ tự bốc cháy

BMW thu hồi hơn 1 triệu xe ô tô có nguy cơ tự bốc cháy

Hãng xe BMW của Đức đã ra 2 thông báo thu hồi tổng cộng hơn 1 triệu xe ô tô có nguy cơ bốc cháy ngay cả khi chúng đã được tắt máy. Những xe bị thu hồi thuộc các đời xe sản xuất từ năm 2006-2011.
Mạnh Hùng (P/v TTXVN tại Seoul)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO