Vietnam Airlines được cấp phép thực hiện các chuyến bay thẳng đến Mỹ

Thứ Tư, 04/09/2019 20:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cổng thông tin điện tử Flightglobal ngày 3/9 đưa tin, hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines đã được Bộ Giao thông vận tải Mỹ cấp giấy phép không vận nước ngoài.
Vietnam Airlines đưa Boeing 787-10 Dreamliner vào khai thác trên đường bay tới Hàn Quốc

Vietnam Airlines đưa Boeing 787-10 Dreamliner vào khai thác trên đường bay tới Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đang đưa loại máy bay Boeing 787-10 Dreamliner có thân rộng hiện đại và lớn nhất của Boeing vào phục vụ trên đường bay Việt Nam-Hàn Quốc.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa   Ảnh: TTXVN
Theo flightglobal.com, Vietnam Airlines được phép thực hiện các chuyến bay thẳng giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội tới một số điểm đến của Mỹ cũng như các chuyến bay qua một số địa điểm ở Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) với Osaka và Nagoy ở Nhật Bản.
Vietnam Airlines được vận hành các chuyến bay đến Los Angeles, San Francisco, New York, Seattle và Dallas-Fort Worth. Hãng cũng có thể tiếp tục thực hiện các lộ trình đến các thành phố Vancouver, Montreal và Toronto của Canada.
Flightglobal cho biết mới đây Vietnam Airlines và hãng hàng không Delta đã nâng cấp mối quan hệ giữa hai bên. Cụ thể, hãng Delta sẽ thực hiện lộ trình Hà Nội - Tokyo bắt đầu trong tháng 10 tới.

Mặc dù nhu cầu du lịch và thăm thân rất cao, nhưng hiện Việt Nam vẫn chưa có đường bay thẳng tới Mỹ. Do vậy hành khách muốn bay từ Việt Nam sang Mỹ và ngược lại thường phải quá cảnh ở những sân bay tại các thành phố châu Á như Hong Kong (Trung Quốc), Seoul hay Tokyo./.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*