Trẻ ở độ tuổi nào học thanh nhạc và nhảy hiphop tốt nhất?

Thứ Tư, 30/09/2020 15:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Thanh nhạc và nhảy hiphop là hai bộ môn nghệ thuật nhận được nhiều phản hồi tích cực của dư luận trong thời gian qua. Tuy nhiên mỗi môn học đều có độ tuổi nhất định để có thể học nhanh hơn, bứt phá nhanh hơn. Hãy dành ít phút đọc những chia sẻ dưới đây để có thêm thông tin hữu ích nào!
“Bạn không cần giỏi tất cả mọi thứ, hãy tập trung vào thế mạnh của bạn!” Mỗi đứa trẻ sinh ra đều có những năng khiếu và đam mê riêng: Có bé mê thanh nhạc, có bé mê vẽ tranh, có bé thích được nhảy hiphop... thay vì bắt ép chúng học theo những gì người lớn muốn thì hãy để các con có thể theo đuổi, phát huy năng lực của mình. 
Trẻ ở độ tuổi nào học thanh nhạc là tốt nhất?
Chú thích ảnh
Theo nghiên cứu độ tuổi cho trẻ tham gia lớp học thanh nhạc tốt nhất là giai đoạn các bé 4 đến 5 tuổi. Ở độ tuổi này thính giác đã phát triển đầy đủ. Bé có khả năng lắng nghe, tập trung cao độ nhất, khả năng ghi nhớ cũng tốt hơn ở những độ tuổi khác. 
Giai đoạn tuổi này bé sẽ có thể tiếp thu âm nhạc một cách tự nhiên chứ không cần bằng các hình thức khi nhớ ép buộc, trẻ có khả năng tự sáng tác những bản hòa tấu với âm điệu mới mẻ. Đây cũng là độ tuổi thích hợp để cho trẻ hòa hợp, tiếp xúc với nhiều bạn mới, tạo dựng tính hợp tác hơn trong rèn luyện, điều này sẽ giúp trẻ vào lớp 1 không quá bỡ ngỡ. 
Trẻ ở độ tuổi nào học nhảy hiphop là tốt nhất?
Chú thích ảnh
Nhảy là bộ môn được nhiều bố mẹ muốn cho con đi học, lý do đơn giản là vì muốn trẻ phát triển chiều cao, sự dẻo dai và có được cơ thể cân đối. Tuy nhiên cũng không nên cho trẻ đi học nhảy quá sớm vì nếu cấu trúc xương chưa phát triển hết có thể gây ra những nguy hiểm tiêu cực trong quá trình học. 
Độ tuổi để tham gia lớp học nhảy hiphop tốt nhất là từ 5 đến 7 tuổi. Ở tuổi này cấu trúc xương đã phát triển hoàn chỉnh và bắt đầu chắc chắn. Các bé ở trong độ tuổi này cũng đã có khả năng nhận thức, khả năng lắng nghe và tập trung cao hơn. Thời điểm này rất thích hợp để bé làm quen với một môn nghệ thuật vừa để rèn luyện cơ thể dẻo dai, sự hòa đồng hơn với mọi người xung quanh và khả năng biến đổi ngôn ngữ cơ thể. 
Học thanh nhạc và nhảy hiphop ở đâu “ chuẩn chỉnh”?
Trẻ con như một tờ giấy trắng, vì vậy việc lựa chọn nơi gửi gắm, giúp trẻ vẽ những nét đầu tiên trên trang giấy là một vấn đề quan trọng không khỏi khiến các phụ huynh trăn trở. Tiêu chí đầu tiên để lựa chọn nơi học nghệ thuật đó là chất lượng giảng dạy, khả năng truyền đạt cho các bé. Thứ hai, không chỉ là việc học hỏi kiến thức, mà đây còn là nơi để bé trải nghiệm, tiếp xúc với “ thế giới mới” nên lựa chọn những học viện, trung tâm có quy mô đào tạo lớn. 
Các bậc phụ huynh có thể tham khảo Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul (SMPAA). Với ưu tiên hàng đầu là chú trọng vào việc kiến tạo thế hệ GLOCAL CITIZEN tiếp theo của Việt Nam - thế hệ công dân với tư duy toàn cầu cùng những giá trị truyền thống Việt Nam, đây sẽ là địa chỉ gửi gắm, ươm mầm sự phát triển toàn diện của các bé. 
Biểu tượng “ bàn tay nâng niu” là biểu tượng của SMPAA - ký tự Hán “ren” có nghĩa là “Nhân” thể hiện niềm tin của học viện trong việc ươm mầm, nuôi dưỡng và phát triển toàn diện học viên. 
Chú thích ảnh
Lớp học thanh nhạc tại SMPAA không chỉ học phát triển giọng hát mà còn các khả năng đặc biệt như: Khả năng cảm nhận, khả năng giao tiếp tự tin, khả năng kết nối - tương tác. Mục tiêu của môn học bao gồm: Thanh nhạc hiện đại và thanh nhạc cổ điển, có sự kết hợp và cân bằng giữa văn hóa âm nhạc quốc tế. Kết quả học tập được công nhận bằng những chứng chỉ quốc tế với ba mức: Cấp độ sơ cấp, cấp độ trung cấp và cấp độ cao cấp. 

Chương trình học Commercial Hip-Hop - lớp học nhảy hiphop cho trẻ em tại SMPAA cung cấp phương pháp học tập chuẩn hóa theo phong các “ Vũ đạo Đường Phố”. Được đào tạo từ kỹ năng cơ bản, ngoài ra trong quá trình học cũng giúp cải thiện khả năng cảm nhận âm nhạc, khả năng biểu đạt cảm xúc. 
=========================
“ Nghệ thuật chính là ngôn ngữ chân thật và tự nhiên nhất của sự giao tiếp và biểu đạt”. Vì vậy hãy cho trẻ khám phá nghệ thuật, theo đuổi môn học yêu thích một cách tự nhiên nhất. Nếu bạn cần thêm thông tin về SMPAA hãy liên hệ chi tiết phía dưới:
Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul (SMPAA)
Điện thoại:  0287 1017 778
Website: Website: smpaa.edu.vn
Địa chỉ: 214 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
PTTT
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên