Toyota bắt đầu sản xuất xe lai sạc điện vào năm 2022

Thứ Sáu, 06/09/2019 16:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chi nhánh của hãng sản xuất ô tô Toyota (Nhật Bản) tại Indonesia thông báo sẽ bắt đầu sản xuất xe lai sạc điện (EV-Hybrid) tại nước này từ năm 2022 với hai dòng gồm xe thể thao đa dụng (SUV) và xe đa dụng (MPV).
Toyota ra mắt mẫu xe lai Corolla Altis đầu tiên tại Thái Lan

Toyota ra mắt mẫu xe lai Corolla Altis đầu tiên tại Thái Lan

Hãng chế tạo ô tô Toyota Motor Corp. của Nhật Bản vừa ra mắt mẫu xe lai đầu tiên của dòng sedan bán chạy nhất Corolla Altis tại thị trường Thái Lan nhằm giữ vững vị thế nhà chế tạo ô tô hàng đầu tại quốc gia Đông Nam Á này.
Phát biểu tại Triển lãm ô tô điện Indonesia (IEMS) 2019 khai mạc ngày 4/9 tại Jakarta, Chủ tịch TMMIN, Warih Andang Tjahjono, cho biết hãng sẽ sử dụng các dây chuyền sản xuất hiện có và đầu tư cải tạo để phù hợp với việc sản xuất các dòng xe tương lai, trong đó ưu tiên xe SUV và MPV.
Toyota cam kết đầu tư 28.000 tỷ rupiah (gần 2 tỷ USD) trong giai đoạn 2019-2023, bao gồm cả kinh phí phát triển các mẫu xe điện dành cho thị trường Indonesia, đồng thời hướng tới xuất khẩu sang các thị trường khác như Australia và Nam Mỹ.
Chú thích ảnh
Ảnh: Internet

Trước đó, giới chức Indonesia cho biết sẽ bắt đầu sản xuất xe điện vào năm 2022 khi nhận được các khoản đầu tư của nhiều công ty lớn. Bộ Công nghiệp Indonesia đang thúc đẩy phát triển các nhà máy sản xuất xe điện và pin năng lượng để tạo ra một ngành công nghiệp hỗ trợ.
Indonesia đặt mục tiêu xe điện sẽ chiếm 20% thị phần ô tô trong nước vào năm 2025. Trong nỗ lực khuyến khích các hãng ô tô sản xuất xe điện, Chính phủ Indonesia đang soạn thảo các chính sách ưu đãi thuế đối với dòng ô tô hạng sang, trong đó khuyến khích các hãng xe sản xuất phương tiện có lượng khí thải carbon thấp.
Hữu Chiến (P/v TTXVN tại Jakarta)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên