Thương lượng! Bí quyết của nhà đầu tư khi mua bán nhà đất

Thứ Sáu, 19/03/2021 17:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Hiện nay, bất động sản trở nên “nóng sốt”, đắt đỏ không chỉ bởi nhu cầu an cư lạc nghiệp tăng cao mà còn được xem như một kênh đầu tư hứa hẹn. Bởi vậy, khi đưa ra quyết định mua bán, chủ đầu tư cần hết sức thận trọng các yếu tố liên quan tới pháp lý, quyền sở hữu, tranh chấp,.... đặc biệt là giá bán.
Sắp hết thời mua bán nhà đất bằng vàng

Sắp hết thời mua bán nhà đất bằng vàng

Việc dùng vàng để thanh toán sẽ không còn sau ngày 25/5 khi Nghị định 24 có hiệu lực. Hiện nay, tuy vai trò thanh toán của vàng đã giảm hẳn nhưng việc mua bán nhà đất tính bằng lượng vàng vẫn còn.
Vậy liệu rằng bạn đã nắm được bí quyết thương lượng của nhà đầu tư khi mua bán nhà đất để có được mức “giá” hời nhất?
Thương lượng về giá
Mỗi khu vực thường có giá nhà đất khác nhau, bởi vậy để có thể đi đến thỏa thuận thương lượng giá tốt nhất, bạn cần nắm bắt thông tin giá đất khu vực mua từ giá chung thị trường, giá nhà đất, căn hộ, dịch vụ đi kèm,.... Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cách nắm bắt tâm lý người bán bằng việc xác định động cơ bán (đầu tư, không hợp phong thủy,...) từ đó sử dụng chiến thuật tâm lý, đồng cần hoặc chê bai để ép giá tốt nhất. 
Chú thích ảnh
Hãy thể hiện bản thân là một người mua nhà thông minh, đã tìm hiểu và đánh giá
Thương lượng chi phí thủ tục hành chính
Chi phí thủ tục hành chính như phí công chứng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng nhà, khai thuế, lệ phí, đăng ký sang tên,... mất một khoản chi phí tương đối mà người mua không hề tính đến. Bởi vậy, trong quá trình thương lượng, bạn có thể đề cập đến chi phí khi làm thủ tục hành chính và chủ động yêu cầu chủ nhà hỗ trợ. Đây là tuyệt chiêu thương lượng ít được khách hàng chú ý, nhưng tỷ lệ thành công vô cùng cao.
Chú thích ảnh
Chú trọng chi phí thực hiện thủ tục hành chính nhằm hạn chế giá phát sinh 
Thương lượng thời gian thanh toán
Từ nguyên tắc thực tế “tiền sinh ra tiền”, người mua nên thương lượng kéo dài thời gian thanh toán hoặc quá trình thanh toán. Ngoài việc chủ động đầu tư sinh lời từ số tiền đó trong thời gian vài tháng, người mua có thể lợi dụng thời điểm đó, ép giá người bán (trong trường hợp người bán nhà đất cần tiền và tránh việc người mua tìm được căn nhà tốt hơn) sẽ đồng ý xuống giá bán, nhằm đẩy nhanh tiến độ thanh toán.
Thương lượng về hợp đồng pháp lý khi mua bán nhà đất
Đặc biệt, với trường hợp người mua muốn mua lại nhà ở xã hội từ người bán (nhà ở có sự hỗ trợ của Nhà nước cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở theo quy định của Luật nhà ở) chưa qua thời hạn được cấp quyền bán (sau 5 năm kể từ ngày mua), người mua có thể sử dụng điều này để thương lượng giá bán và các chính sách pháp luật đi kèm để có được cơ chế mua tốt nhất.
Chú thích ảnh
Thể hiện sự chân thành và vui mừng khi đã tìm kiếm một căn nhà trong mơ

Ngoài ra, người mua nhà cũng nên làm hợp đồng đặt cọc với bên bánh, đồng thời công chứng xác nhận giá trị pháp lý của hợp đồng đặt cọc. Đây là biện pháp duy nhất giúp bảo vệ bạn khi có tranh chấp phát sinh hay bị lừa đảo tiền cọc. Đừng vì tiết kiệm chi phí hay ngại đến văn phòng công chứng mà sử dụng phương pháp viết tay, thỏa thuận miệng. 
Ngoài ra quá trình thực hiện thỏa thuận đặt cọc cũng là cơ hội để bạn ép giá mua. Bởi việc làm này tạo được niềm tin nơi người bán, đồng thời thể hiện sự chân thành mong muốn sở hữu căn nhà đẹp đẽ này, tạo được đồng cảm, yêu thích.
Chú thích ảnh
Thương lượng là quá trình đàm phán nhằm đi đến thỏa thuận về tất cả các yếu tố 
Để biết thêm các thông tin chi tiết, quy trình mua bán nhà đất sao cho đúng đắn, tiết kiệm, hiệu quả nhất, bạn có thể tham khả tại trang baomuabannhadat.net - kênh đăng tin rao vặt mua bán nhà đất miễn phí - hệ thống tiếp thị bất động sản đa kênh hàng đầu Việt Nam.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý rằng, giá bán tốt giúp bạn tiết kiệm được không ít, tuy nhiên, đừng vì món lợi nhỏ mà quên đi giá trị lớn bạn mong muốn. Hãy thật cẩn trọng và đánh giá kỹ lưỡng từng sản phẩm nhà đất bất động sản để có được quyết định ưng ý nhất nhé!
Website tham khảo: https://baomuabannhadat.net/
PTTT
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*