Tăng tần suất đường bay Hà Nội – TP HCM lên 16 chuyến/tuần từ 1/12

Thứ Ba, 30/11/2021 17:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Giao thông Vận tải vừa cho phép tăng tần suất khai thác trên nhiều đường bay nội địa; trong đó đường bay trục Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh được tăng lên 16 chuyến/tuần.
Tiếp cận hộ gia đình có F0 trong vòng 24 giờ để đánh giá các điều kiện cách ly tại nhà

Tiếp cận hộ gia đình có F0 trong vòng 24 giờ để đánh giá các điều kiện cách ly tại nhà

UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Quyết định số 4028/QĐ-UBND quy định rõ trách nhiệm và quyền hạn của các đơn vị trong công tác chăm sóc và quản lý F0 trên địa bàn thành phố.
Cụ thể, theo quyết định mới nhất của Bộ Giao thông Vận tải do Thứ trưởng Lê Anh Tuấn ký ngày 30/11 sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Quy định tạm thời về tiếp tục triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 ban hành kèm theo Quyết định số 1840/QĐ-BGTVT-VT ngày 20/10/2021 của Bộ trưởng Bộ GTVT, nhiều đường bay nội địa được phép tăng tần suất.
Theo đó, trên đường bay trục Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng – Tp. Hồ Chí Minh, từ ngày 1/12/2021 đến hết ngày 14/12/2021 sẽ được khai thác với tần suất không vượt quá 16 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay.
Lịch bay Hà Nội TP HCM, Tăng tần suất đường bay Hà Nội TP HCM lên 16 chuyến, lịch bay, Tăng tần suất đường bay Hà Nội TP HCM, lịch bay mới nhất
Từ ngày 15/12/2021, tần suất trên từng đường bay không vượt quá 20 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay. Các đường bay khác được khai thác tần suất khai thác không vượt quá 9 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay.
Quyết định của Bộ Giao thông Vận tải cũng nêu rõ: “Tùy tình hình thực tế, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất điều chỉnh tần suất trên các đường bay, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán năm 2022, gửi Bộ Giao thông Vận tải trước ngày 25/12/2021”.
Về vấn đề khai báo y tế, theo quy định, trường hợp hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ các cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cần Thơ: có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.
Hành khách khác cần đáp ứng một trong ba điều kiện: Người có chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; trong đó, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay; hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay; Hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.
Hành khách phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, sử dụng ứng dụng PC-COVID, chịu trách nhiệm tính trung thực của các thông tin khai báo. Đặc biệt, khách sẽ không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác...
Quang Toàn - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi