Sẽ ngưng sử dụng vắc xin 5 in 1 Quinvaxem từ tháng 6 tới

Thứ Ba, 27/03/2018 14:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vắc xin Quinvaxem dự kiến sẽ sử dụng đến hết tháng 5/2018 trên quy mô toàn quốc, Bộ Y tế đã có kế hoạch chuyển đổi sử dụng vắc xin Quinvaxem bằng loại vắc xin phối hợp 5 trong 1 tương tự.
Theo thông tin từ Bộ Y tế, hiện nhà sản xuất Berna Biotech (Hàn Quốc) đã ngừng sản xuất vắc xin Quinvaxem. Tại Việt Nam, số vắc xin Quinvaxem còn lại dự kiến sẽ sử dụng đến hết tháng 5/2018 trên quy mô toàn quốc. Vì vậy, Bộ Y tế đã có kế hoạch chuyển đổi sử dụng vắc xin Quinvaxem bằng loại vắc xin phối hợp 5 trong 1 tương tự về thành phần và hiệu quả phòng bệnh.
Loại vắc xin phối hợp 5 trong 1 thay thế sắp tới sẽ được đưa vào sử dụng trên quy mô nhỏ tại 4 tỉnh, sau đó sẽ đưa vào sử dụng rộng rãi trên quy mô toàn quốc vào cuối quý II năm 2018.Hiện vắc xin Quinvaxem vẫn tiếp tục được sử dụng trong chương trình tiêm chủng mở rộng cùng với việc chuyển đổi sử dụng loại vắc xin phối hợp 5 trong 1 mới.
Chú thích ảnh
Cho trẻ tiêm chủng đầy đủ là cách phòng bệnh tốt nhất. Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN
Bộ Y tế cũng cho biết, trong năm 2018 sẽ có một số vắc xin mới khác được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng.
Theo đó, từ tháng 4 tới, vắc xin Sởi – Rubella (MRVAC) do Việt Nam sản xuất sẽ được sử dụng trên quy mô toàn quốc cho trẻ từ 18 tháng tuổi.
Từ tháng 8/2018, Bộ Y tế sẽ đưa vắc xin tiêm phòng bệnh bại liệt (IPV) cho trẻ 5 tháng tuổi vào chương trình tiêm chủng mở rộng, cùng với tiếp tục cho trẻ 2,3,4 tháng tuổi uống 3 liều vắc xin bại liệt bOPV (vắc xin bại liệt 2 tuýp).

Đồng thời, Bộ Y tế cũng chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiếp tục nghiên cứu về việc tiêm vắc xin Sởi cho trẻ từ 6 tháng tuổi vào cuối năm 2018.
Bộ Y tế khuyến cáo các bậc cha mẹ tiếp tục đưa con đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch các vắc xin trong chương trình mở rộng, để trẻ em không bị mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Do tình hình dịch bệnh hiện nay có nhiều diễn biến phức tạp và kết quả của một số nghiên cứu, đánh giá cho thấy miễn dịch bảo vệ phòng sởi ở phụ nữ mang thai thấp; Bộ Y tế cũng khuyến cáo các phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đến các cơ sở y tế tiêm vắc xin phòng bệnh Sởi – Rubella để chủ động phòng bệnh cho chính mình và phòng bệnh Sởi, hội chứng Rubella bẩm sinh với đa dị tật cho con.
Đăng ký tiêm vắc xin Quinvaxem: Cả nhà cử 3 người ngồi canh 3 máy tính

Đăng ký tiêm vắc xin Quinvaxem: Cả nhà cử 3 người ngồi canh 3 máy tính

Vì muốn con được tiêm vắc xin dịch vụ nên đã theo sát thông báo và hướng dẫn của Trung tâm Y tế Dự phòng, cắt cử 3 người ngồi canh 3 máy tính ở 3 địa điểm khác nhau, khi đăng ký thành công cả nhà như bắt được vàng.
Theo Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*