Phát động phong trào đua xe chuyên nghiệp Việt Nam

Thứ Sáu, 16/10/2020 12:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Nhằm khơi dậy phong trào tập luyện và đua xe chuyên nghiệp trong nước, Học viện Đua xe Việt Nam (VR) sẽ tổ chức buổi biểu diễn và đua xe chuyên nghiệp “Khám phá giới hạn” được tổ chức vào ngày 1/11 tại Trường đua Đại Nam (Bình Dương).
Những người Việt Nam đầu tiên nhận bằng đua xe ô tô thể thao

Những người Việt Nam đầu tiên nhận bằng đua xe ô tô thể thao

Ngày 04/07/2020, Hiệp hội Ô tô Thể thao Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA) - thành viên của Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA) tổ chức Lễ trao bằng đua xe ô tô thể thao cho 32 tay đua người Việt Nam tại Trường đua Công thức 1 Hà Nội, nhằm công nhận thành tích và ghi nhận nỗ lực của các VĐV đua xe ô thể thao đầu tiên của Việt Nam khi là những người tiên phong trong môn thể thao tốc độ này.
Sự kiện quy tụ được cộng đồng đam mê tốc độ cũng như các vận động viên đã được cấp bằng đua chuyên nghiệp tham gia và biểu diễn tiêu chuẩn của Hiệp hội Xe đua Thể thao Việt Nam. Không những mang lại những màn biểu diễn và đua xe gây cấn, mãn nhãn với động cơ phân khối lớn, khách mời còn được trải nghiệm tốc độ và lái thử những mẫu xe mới nhất, cháy hết mình trong đêm nhạc EDM sôi động nhờ sự góp mặt của Raper Karik và DJ Mie nổi tiếng.
Chú thích ảnh
Đua xe thể thao đã là một phần của văn hóa phương Tây trong nhiều thập kỷ. Các giải đua xe đã giúp xây dựng thành công các doanh nghiệp lớn từ các nhà sản xuất xe hơi và xe máy toàn cầu, đến các thương hiệu tiêu dùng. Trong khi tất cả các nước châu Á đã lĩnh hội được văn hóa đua xe thể thao trong vài năm qua, Việt Nam ta đã và đang bỏ qua rất nhiều cơ hội tốt.
Chú thích ảnh

Học viện VR ra đời bởi những con người tâm huyết, trăn trở với nền thể thao đua xe nước nhà. Luôn mong muốn Việt Nam có thể có những tay đua đủ chuyên môn để thi đấu trong khu vực vũng như quốc tế. Sự kiện trình diễn và đua xe chuyên nghiệp vào ngày 1/11 tại trường đua Đại Nam là bước đầu để thực hiện điều này.
Được biết, VR được thành lập bởi một nhóm các doanh nhân với niềm đam mê đua xe thể thao. Sứ mệnh của VR là định hướng và đào tạo nên các tay đua chuyên nghiệp ,đồng thời tổ chức các cuộc thi để thúc đẩy môn đua xe thể thao nước nhà trên một nền tảng vững chắc, bài bản.
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*