Nhiều chương trình đặc sắc tại Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn

Thứ Tư, 15/01/2020 13:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - UBND Quận 5 (TP.HCM), Grab (thông qua GrabFood) và Outbox Consulting cùng phối hợp tổ chức Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn (Chợ Lớn Kitchen) tại Công viên Văn Lang quy tụ những nét đẹp ẩm thực quận 5, khắc họa câu chuyện về lịch sử, tính cách của cộng đồng cư dân, là điểm nhấn nhằm phát triển văn hoá - du lịch đặc trưng của khu vực quận 5.
Grab tiếp tục mở rộng mô hình 'căn bếp trung tâm' tại Việt Nam

Grab tiếp tục mở rộng mô hình 'căn bếp trung tâm' tại Việt Nam

Nằm trong chiến lược mở rộng mô hình “căn bếp trung tâm" (cloud kitchen) tại Việt Nam, Grab vừa chính thức ra mắt GrabKitchen thứ 2 tại quận Bình Thạnh (TP.HCM).
Lễ hội năm nay quy tụ 30 gian hàng bày bán các đặc sản ẩm thực Chợ Lớn, phục vụ thực khách trải nghiệm món ăn tại chỗ hoặc mua mang về. Đồng thời, xuyên suốt lễ hội, khách tham quan có thể trải nghiệm nhiều hoạt động văn hoá khác, bao gồm: biểu diễn nghệ thuật nấu ăn, tự tay vào bếp, các trò chơi ẩm thực, các tiết mục văn nghệ. Bên cạnh đó, người dân còn có thể chụp ảnh check-in tại các góc ảnh được thiết kế sắp đặt, kết hợp nét văn hoá đặc trưng của quận 5 cùng phong cách trang trí ấn tượng theo xu thế hiện đại.
Chú thích ảnh
Ra mắt dự án Chợ Lớn Food Story và Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn Kitchen
Nằm trong khuôn khổ lễ hội, ban tổ chức đồng thời chính thức ra mắt ấn phẩm sách ảnh Câu chuyện ẩm thực Chợ Lớn (Chợ Lớn Food Story Photobook). Ấn phẩm giới thiệu 10 món ăn đặc trưng nhất khu vực Quận 5 - Chợ Lớn theo bình chọn của người dùng GrabFood, người dân quận 5 cũng như các chuyên gia ẩm thực và văn hóa địa phương.
Được biết, các món ăn xuất hiện trong sách ảnh bao gồm: Điểm tâm, Cơm gà Hải Nam, Hủ tiếu sa tế, Mì, hủ tiếu xào, Gà hấp muối, Vịt quay Bắc Kinh, Mì vịt tiềm, Sủi cảo, Phật nhảy tường; Chè mè đen. Bên cạnh việc đặc tả các món ăn đặc trưng, Sách ảnh còn truyền tải câu chuyện của các chủ quán ăn tại khu vực, nhằm vinh danh các đầu bếp địa phương - những người đã duy trì và phát triển tinh hoa món ăn đậm chất Chợ Lớn.

Chú thích ảnh
Đại diện Ban tổ chức tham quan các gian hàng
Ông Jerry Lim, Đại diện Grab Việt Nam, cho biết với dự án lần này, thông qua việc quảng bá rộng rãi những nét tinh hoa ẩm thực của Chợ Lớn đến người dùng trong nước và quốc tế, chúng tôi mong muốn góp phần gia tăng nhu cầu ăn uống của người dùng, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà hàng, quán ăn tại địa phương nâng cao hiệu quả kinh doanh.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên