Honda Việt Nam khởi động cuộc thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu

Thứ Tư, 04/09/2019 15:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Honda Việt Nam (HVN) vừa chính thức khởi động Cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2020 (Honda EMC 2020) với vòng chung kết dự kiến được tổ chức trong tháng 3/2020.
Honda Việt Nam giới thiệu bộ phụ kiện thể thao Mugen cho Honda HR-V

Honda Việt Nam giới thiệu bộ phụ kiện thể thao Mugen cho Honda HR-V

Kể từ lần đầu tiên ra mắt tại thị trường Việt Nam vào tháng 9 năm 2018, Honda HR-V với những giá trị nổi bật: “Phong cách thời thượng– Không gian tiện nghi – Vận hành kinh tế” đã trở thành một trong những mẫu xe được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn là bạn đồng hành cùng gia đình.
Với thử thách “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, Honda EMC là sân chơi nơi những người tham gia có cơ hội áp dụng những ý tưởng sáng tạo và công nghệ độc đáo của mình vào động cơ 4 thì của Honda nhằm tạo ra những phương tiện cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu, di chuyển được quãng đường xa nhất chỉ với 1 lít xăng.
Chú thích ảnh
Cuộc thi ngày càng thu hút nhiều đội tham dự
Được khởi nguồn từ Honda Nhật Bản vào năm 1981, cuộc thi EMC Honda là một sự kiện hướng đến tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường. Tính đến nay cuộc thi đã trải qua quãng đường 38 năm với quy mô lan rộng từ Nhật Bản sang các nước châu Á khác như Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Cuộc thi hướng tới mục đích nâng cao niềm vui sáng tạo trong làm việc nhóm, cũng như ý thức bảo vệ môi trường cho giới trẻ. Kỷ lục tiết kiệm nhiên liệu cao nhất từ trước đến nay là 3.644 km/lít được xác lập vào năm 2011 tại Nhật Bản.
Chú thích ảnh
Cuộc thi là sân chơi của các bạn trẻ đam mê công nghệ
Chú thích ảnh
Tinh thần đồng đội và làm việc nhóm tại EMC
Tại cuộc thi năm nay, các đội tham dự vẫn sẽ sử dụng động cơ 110cc, động cơ tiết kiệm nhiên liệu ưu việt được sử dụng trên các dòng xe số HVN sản xuất để chế tạo xe theo ý tưởng của mình trong điều kiện tuân thủ chặt chẽ các quy định của cuộc thi. Các đội thi sẽ tiếp tục thi đấu tại hạng mục Xe tự chế với dự kiến thuộc ba nhóm đội: học sinh/sinh viên các trường học, doanh nghiệp và nội bộ HVN.
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*