Hàng loạt sao Việt kêu gọi chị em quan tâm tới nội tiết tố nữ

Thứ Năm, 22/10/2020 08:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ứng dụng tự kiểm tra nội tiết tố nữ đầu tiên tại Việt Nam ra mắt đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ, trong đó có không ít các nghệ sĩ, diễn viên, MC, hoa hậu…
80% phụ nữ Việt Nam không biết mình bị suy giảm nội tiết tố nữ

80% phụ nữ Việt Nam không biết mình bị suy giảm nội tiết tố nữ

“80% phụ nữ Việt Nam không biết mình bị suy giảm nội tiết tố nữ” – đó là nhận định của PGS.TS Vũ Bá Quyết, Nguyên giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương
Hiểu được vai trò của nội tiết tố nữ, hàng loạt tên tuổi nổi tiếng trong làng showbiz Việt như diễn viên Bảo Thanh, diễn viên Kim Xuân, hoa hậu Ngọc Hân, ca sĩ Phi Nhung cùng nhau kiểm tra nội tiết tố nữ tại website http://noitiettonu.vn để cùng “gìn giữ tuổi xuân, nâng cao chất lượng cuộc sống và chống mãn kinh sớm”.
Đồng thời, các nghệ sĩ cũng kêu gọi chị em phụ nữ Việt Nam “tìm hiểu, tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức về nội tiết tố nữ bởi đối với phụ nữ đủ nội tiết - mới đủ hạnh phúc”.
Chú thích ảnh
Cụ thể, BTV Thời sự 19h Hoài Anh chia sẻ: “Nội tiết tố nữ là cội nguồn sức khỏe, sắc đẹp và hạnh phúc của người phụ nữ. Tuy nhiên, nội tiết tố nữ sẽ giảm dần qua thời gian và quá trình sinh nở. Cứ 10 năm sẽ giảm 15% và đến khi 50 tuổi thì chỉ còn 10% so với thời trẻ”.
“Nội tiết tố nữ là hormone giúp hình thành đường cong mềm mại trên cơ thể người phụ nữ” - Hoa hậu Ngọc Hân cho biết thêm. Còn diễn viên Bảo Thanh nói:“Nội tiết tố nữ không chỉ quyết định khả năng làm mẹ, mà còn quyết định đến vóc dáng hay là tâm sinh lý của người phụ nữ” -
Nghệ sĩ Kim Xuân cũng cho biết “Tuổi mình là sau mãn kinh rồi nên chắc chắn thiếu hụt nội tiết tố, không thể đầy đủ được. Tôi truy cập ứng dụng và kiểm tra thì thực tế đúng là thiếu hụt trầm trọng. ”.
Được biết, đây là Ứng dụng kiểm tra nội tiết tố nữ đầu tiên tại Việt Nam được Hội Phụ sản Việt Nam ra mắt vừa qua. Với hình thức trắc nghiệm đơn giản, giao diện thân thiện, chỉ mất chưa đầy 5 phút ứng dụng đã phân tích và trả kết quả cho người dùng. Hệ thống sẽ tự động đánh giá mức độ thiếu hụt nội tiết tố của cơ thể cùng với những khuyến cáo về cách điều trị, chế độ ăn uống, luyện tập phù hợp với từng người.
Chú thích ảnh
Giao diện Ứng dụng kiểm tra nội tiết tố nữ
Bên cạnh đó, ngay trong Lễ ra mắt ứng dụng kiểm tra nội tiết tố nữ vào tuần qua, diễn viên Hồng Diễm cũng chia sẻ: “Đây là ứng dụng rất thiết thực dành cho phụ nữ, không chỉ giúp chị em tự kiểm tra được tình trạng thiếu hụt nội tiết tố mà còn giúp chị em biết quan tâm và yêu thương bản thân mình hơn, để luôn xinh đẹp, khỏe mạnh và hạnh phúc. Mình hy vọng sẽ có nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa dành cho phụ nữ như thế này sẽ được triển khai trong thời gian tới để chị em phụ nữ biết yêu thương chăm sóc bản thân hơn, để đẹp hơn, khỏe hơn, sống hạnh phúc hơn....

Chú thích ảnh
Diễn viên Hồng Diễm chia sẻ tại sự kiện
Theo nhận xét của GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam, ứng dụng kiểm tra nội tiết tố nữ có ý nghĩa rất thiết thực đối với chị em phụ nữ Việt, giúp chị em phụ nữ có thể tự kiểm tra tình trạng nội tiết tố nữ của mình một cách dễ dàng cùng các khuyến cáo cần thiết.
Chú thích ảnh
GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam
PGS.TS Lưu Thị Hồng - Tổng Thư ký Hội Phụ sản Việt Nam, thành viên nhóm nghiên cứu nhấn mạnh: “Ứng dụng hoạt động dựa trên phân tích về các chỉ số sức khỏe, các biểu hiện lâm sàng và tình trạng bệnh lý của người dùng. Các chị em nên thường xuyên kiểm tra để nắm được tình trạng nội tiết tố nữ của mình và có biện pháp xử lý kịp thời”.
Lễ ra mắt ứng dụng kiểm tra nội tiết tố nữ vào tuần qua là dấu mốc quan trọng trong khuôn khổ chiến dịch Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ được Hội Phụ sản Việt Nam phối hợp với nhãn hàng Bảo Xuân triển khai từ năm 2017, nhằm mục đích tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho chị em phụ nữ về vai trò quan trọng của nội tiết tố nữ.
PTTT
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên