Google 'trình làng' dịch vụ game và ứng dụng cạnh tranh với Apple

Thứ Ba, 24/09/2019 15:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tập đoàn công nghệ Google ngày 23/9 đã chính thức giới thiệu dịch vụ trò chơi (game) và ứng dụng mang tên Play Pass dành cho các thiết bị di động hệ điều hành Android. Đây được coi là động thái thách thức trực tiếp của Google đối với dịch vụ Arcade mà Apple giới thiệu hồi tuần trước dành cho các thiết bị iOS.
Google sẽ đầu tư hơn 3 tỷ USD vào các trung tâm dữ liệu ở châu Âu

Google sẽ đầu tư hơn 3 tỷ USD vào các trung tâm dữ liệu ở châu Âu

Ngày 20/9, Google thông báo sẽ đầu tư 3 tỷ euro (3,3 tỷ USD) để mở rộng các trung tâm dữ liệu trên khắp châu Âu trong hai năm tới.
Hiện Google chưa chính thức công bố danh sách trò chơi tích hợp trong dịch vụ Play Pass, song tập đoàn này "đánh tiếng" rằng Play Pass có tới hơn 350 trò chơi, phong phú hơn nhiều so với dịch vụ Apple Arcade chỉ hơn 100 trò chơi tại thời điểm hiện nay.
Chú thích ảnh
Ứng dụng Google Play Pass
Những trò chơi đã được Google xác nhận sẽ tích hợp trong Play Pass là Stardew Valley, Terraria, Thimbleweed Park, Star Wars: Knights of the Old Republic, 80 Days, Monument Valley 2, Limbo, Mini Metro, Death Squared, và Hidden Folk cùng nhiều ứng dụng hỗ trợ khác như AccuWeather, Pic Stitch...
Chú thích ảnh
Google Play Pass tích hợp nhiều trò chơi
Người dùng Google Play Pass sẽ được truy cập đầy đủ các nội dung của trò chơi, không bị ảnh hưởng bởi quảng cáo và được lưu trữ dữ liệu chơi trò chơi trực tuyến. Tuy nhiên, Google lại không nhắc đến việc đàm phán với các nhà phát triển trò chơi để có được các nội dung độc quyền cho Play Pass, toàn bộ sẽ là những trò chơi đã có mặt trên Google Play Store.
Hiện tại, người dùng hệ điều hành Android đã có thể sử dụng dịch vụ Google Play Pass, nhưng mới chỉ áp dụng cho thị trường Mỹ. Việt Nam cùng các quốc gia khác sẽ được mở rộng trong thời gian tới.
Chú thích ảnh
Dịch vụ Google Play Pass đã có trên Android
Phí dịch vụ của Play Pass là 5 USD/tháng, nhưng trong năm đầu tiên, người dùng chỉ phải trả 2 USD/tháng (áp dụng với những người bắt đầu sử dụng dịch vụ này từ nay tới 10/10/2019).

Người dùng cũng có thể dùng thử Google Play Pass trong 10 ngày để cân nhắc có mua dịch vụ hay không. Trong khi đó, khoảng thời gian dùng thử miễn phí đối với Apple Arcade là trong một tháng đầu tiên.
Google Play Pass và Apple Arcade sẽ có một tính năng chung là chia sẻ quyền sử dụng với các thành viên trong gia đình, tới tối đa 5 người khác (tổng cộng là 6 người). Như vậy, nếu người dùng rủ được bạn bè hoặc người thân cùng trả phí cho dịch vụ này thì chi phí cho dịch vụ này là rất thấp.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên