Giá vàng thế giới tăng khoảng 1%

Thứ Ba, 26/10/2021 08:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong phiên giao dịch 25/10, giá vàng thế giới tăng khoảng 1%, khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đi xuống và mối lo ngại dai dẳng về lạm phát làm gia tăng sức hấp dẫn của các tài sản an toàn.
Giá vàng có thể tiếp tục 'tăng nhiệt'

Giá vàng có thể tiếp tục 'tăng nhiệt'

Trong khi giá vàng thế giới theo tuần tăng mạnh nhất trong gần hai tháng qua, giá vàng trong nước cũng trải qua một tuần giao dịch tích cực với hầu hết các phiên tăng.
Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,8% lên 1.805,90 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12/2021 của Mỹ tăng 0,6% và đóng phiên ở mức 1.806,80 USD/ounce.
Daniel Pavilonis, chiến lược gia của công ty môi giới RJO Futures, có trụ sở tại Mỹ cho rằng động lực chính cho đà tăng của giá vàng phiên này là sự đi xuống của lợi suất trái phiếu. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống mức thấp 1,62%, giúp làm giảm chi phí cơ hội khi nhà đầu tư nắm giữ vàng.
Chú thích ảnh
Trong một phát biểu gần đây, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đánh giá tình trạng lạm phát cao có thể sẽ dịu bớt trong năm tới và cho biết Fed sẽ sớm thu hẹp chương trình mua tài sản.
Trong khi đó, Han Tan, nhà phân tích thị trường tại công ty quản lý tài sản Exinity, có trụ sở tại London (Anh), nhận định những bình luận của ông Powell có thể làm dấy lên lo ngại tình trạng lạm phát sẽ kéo dài lâu hơn và hỗ trợ giá vàng như một công cụ phòng ngừa lạm phát.
Hiện các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý vào cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ diễn ra ngày 28/10 và cuộc họp của Fed sẽ diễn ra từ ngày 2-3/11.
Tại Việt Nam, vào đầu giờ sáng 26/10, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 57,55 - 58,27 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Trà My/TTXVN (Theo Reuters)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*