Emirates SkyCargo là hãng vận tải hàng không đầu tiên vận chuyển 50 triệu liều vắc xin COVID-19

Thứ Năm, 08/04/2021 15:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Hưởng ứng ngày Sức khỏe Thế giới (ngày 07/04), Emirates SkyCargo tự hào khi trở thành hãng vận tải hàng không đầu tiên trên thế giới đã vận chuyển thành công hơn 50 triệu liều vắc-xin COVID-19. Ngoài ra, hơn 100 tấn ống tiêm cũng đã được hãng vận chuyển tới các điểm đến trên toàn cầu nhằm hỗ trợ việc tiêm chủng vắc-xin.
Kể từ khi vắc-xin COVID-19 bắt đầu được phân phối vào cuối năm ngoái, Emirates SkyCargo đã vận chuyển 6 loại vắc-xin, với số lượng tổng cộng là hơn 220 tấn, tương đương với hơn 50 triệu liều trên hơn 150 chuyến bay từ các địa điểm sản xuất tới 50 điểm đến nằm trong mạng lưới đường bay của hãng qua Dubai.
Chú thích ảnh
Vừa qua, Emirates SkyCargo đã vận chuyển thành công lô vắc-xin AstraZeneca đầu tiên mà Việt Nam được tài trợ đến Sân bay Quốc tế Nội Bài vào ngày 01/04. Lô vắc-xin sau đó đã được chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (NIHE) để bảo quản và chuẩn bị cho hoạt động tiêm chủng.
Bà Cao Thùy Dương, Giám đốc Emirates SkyCargo tại Hà Nội cho biết: “Trong nhiều năm qua, Việt Nam vẫn luôn là một trong những thị trường quan trọng của Emirates SkyCargo. Hãng chúng tôi luôn giữ vững cam kết hỗ trợ các cộng đồng trên toàn cầu, và do vậy, chúng tôi cũng muốn chung tay với cộng đồng Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 này”.

Với đội máy bay thân rộng hiện đại và hiệu quả cùng mạng lưới đường bay rộng lớn trải dài tới hơn 130 điểm đến khắp sáu lục địa, kết hợp với vị trí địa lý chiến lược của trung tâm Dubai hiện đại được chứng nhận GDP, Emirates SkyCargo là một doanh nghiệp quốc tế có vai trò quan trọng trong việc phân phối vắc xin COVID-19 trên toàn cầu một cách an toàn và nhanh chóng.
PTTT
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*