Dịch bệnh do virus corona: 17 giờ ngày 4/2, khẩu trang của Doximex sẽ tới tay người tiêu dùng

Thứ Ba, 04/02/2020 17:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Tập đoàn Dệt may Việt Nam, khoảng 17 giờ ngày 4/2, khẩu trang của Công ty Dệt kim Đông Xuân (Doximex) với giá thành 70.000 đồng/10 cái, sẽ được phân phối tới tay người tiêu dùng tại Trung tâm thời trang Vinatex, 25 Bà Triệu và 57B Phan Chu Trinh, Hà Nội.
Hà Nội: Khẩu trang y tế, nước rửa tay loạn giá, cháy hàng vì virus corona

Hà Nội: Khẩu trang y tế, nước rửa tay loạn giá, cháy hàng vì virus corona

Ngày 31/1/2020, sau thông tin 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona là người Việt, trong đó có 2 người Hà Nội. Ngay lập tức, tại các cửa hàng vật tư thiết bị y tế, các hiệu thuốc "cháy hàng, loạn giá" mặt hàng khẩu trang y tế và nước rửa tay.
Tuy nhiên, đại diện Trung tâm thời trang Vinatex cho biết, số lượng khẩu trang về chiều này mới có số lượng ít khoảng 1.000 cái (tương đương 100 túi) Trung tâm bán theo túi, nên số lượng đến tay người tiêu dùng chưa nhiều so với nhu câu hiện nay.
Vị lãnh đạo Trung tâm này cho biết, nguyên nhận số lượng hàng về ít do đầu năm công nhân mới đi làm trở lại, vải cũng không có sẵn phải qua các khâu xử lý mới có thể dùng được. Để kịp phân phối cho người tiêu dùng, đến sáng mai ngày 5/2 hoặc đến cuối tuần này số lượng khẩu trang từ nhà máy sẽ về nhiều hơn lên tới cả chục nghìn cái.
Theo ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt  may Việt Nam, Tập đoàn và các đơn vị thành viên sản xuất các mặt hàng chính không phải là khẩu trang, nhưng do theo chỉ đạo của Chính phủ, nên các doanh nghiệp thành viên đã tổ chức thiết kế, xây dựng quy trình may, cũng như đào tạo công nhân, triển khai quy trình sản xuất, sử dụng 1 số chuyền may để sản xuất khẩu trang.
Chú thích ảnh
Phát khẩu trang miễn phí tại Khu khám, điều trị chất lượng cao, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình. (Ảnh minh họa. Nguồn: Thế Duyệt – TTXVN)
Những ngày đầu, do là mặt hàng mới, nên mỗi công nhân chỉ sản xuất trung bình được khoảng 100 sản phẩm/ngày, tuy nhiên đến nay đã nâng được công suất lên 300 – 400 sản phẩm/người/ngày.
Dự kiến, trong thời gian tới sẽ cung ứng được ra thị trường từ 300 – 400 nghìn sản phẩm/ngày. Bên cạnh đó, trong thời gian tới, Tập đoàn và các đơn vị thành viên cũng sẽ phát miễn phí gần 500.000 khẩu trang cho các địa phương nơi có doanh nghiệp trú đóng tại địa phương.
Cụ thể, Tập đoàn sẽ phát 100.000 chiếc, Hanosimex 40.000 chiếc, Tổng công ty May Hưng Yên 50.000 chiếc; Tổng công ty May 10 sẽ phát 50.000 chiếc, Dệt May Huế phát trên địa bàn Thừa Thiên Huế và Quảng Bình 60.000 chiếc; Tổng công ty Dệt May Hòa Thọ phát trên địa bàn Đà Nẵng 50.000 chiếc, Tổng công ty May Đồng Nai phát 100.000 chiếc.

Chú thích ảnh
Đa dạng các loại khẩu trang y tế được bán tại các cửa hàng thuốc và vật tư thiết bị y tế trên phố Phương Mai. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
Đồng thời, Lãnh đạo Tập đoàn cũng đã có chỉ đạo cho Doximex và Tổng công ty May Đồng Nai dồn lực sản xuất hai mặt hàng vải chủ đạo là vải dệt kim kháng khuẩn và vải không dệt kháng khuẩn để cung cấp cho các đơn vị ngành may.
Dự kiến, công suất tối đa của Doximex sẽ đủ cung cấp cho 300.000 – 400.000 sản phẩm/ngày. Còn Tổng công ty May Đồng Nai sẽ đảm bảo đủ cung ứng cho thị trường vải không dệt kháng khuẩn dùng cho may sản phẩm khẩu trang dùng 1 lần.
Một tin tốt khác là Công ty CP Thương mại và Đầu tư TNG (Thái Nguyên)  đã  gửi mẫu khẩu trang sản xuất bằng vải nano xuống Viện trang thiết bị và công trình y tế để kiểm tra lấy giấy phép sản xuất.
Dự kiến, nếu được phê duyệt trong tuần này TNG sẽ cung cấp 1 triệu sản phẩm khẩu trang đạt chuẩn cho tỉnh Thái Nguyên.
Hằng Trần/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*