ĐH Hoa Sen tổ chức Tuần lễ 'Khoa học và Nghệ thuật'

Thứ Ba, 27/08/2019 18:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Nhằm thúc đẩy niềm yêu thích khoa học và giúp cộng đồng tiếp cận với tri thức dễ dàng hơn qua việc kết hợp khoa học và nghệ thuật, mở ra nhiều cơ hội trao đổi giữa chuyên gia trong nhiều lĩnh vực với công chúng, Trường Đại học Hoa Sen - Thành viên Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng phối hợp với Đại học Leeds (UK) tổ chức tuần lễ “Khoa học và Nghệ thuật”, diễn ra từ ngày 27 đến ngày 30/8/2019 tại Trường Đại học Hoa Sen quận 1, TP.HCM. Chương trình được tài trợ bởi Quỹ HEP, British Council.
Hai người Việt Nam được vinh danh trong danh sách 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á 2019

Hai người Việt Nam được vinh danh trong danh sách 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á 2019

Tạp chí khoa học Asian Scientist (Singapore) vừa công bố 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á 2019, trong đó có 2 người Việt Nam là Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm và Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiệp.
Tuần lễ Khoa học và Nghệ thuật giới thiệu về sự kết hợp hài hòa của Khoa học và Nghệ thuật qua các ứng dụng trong cuộc sống như giáo dục STEAM hiện đang là chủ đề rất mới và cập nhật trong giáo dục. Mô hình giảng dạy mới này có thể giúp các bậc phụ huynh tạo dựng cho con em mình khả năng tư duy sáng tạo.
Dưới góc nhìn của Trường đại học Hoa Sen, Nghệ thuật - Arts được dùng làm ngôn ngữ để chuyển tải những kiến thức khoa học hiệu quả và trực quan hơn. Nhóm dự án STEAM của Trường đại học Hoa Sen tin rằng, Nghệ thuật và Khoa học luôn gắn kết chặt chẽ và bổ trợ cho nhau. Bản chất đa sắc của Nghệ thuật có khả năng giúp cho những chủ đề khoa học công nghệ dễ hình dung và gần gũi hơn.
Chú thích ảnh
Tiến sĩ Nguyễn Minh Anh – Trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế, trường Đại học Hoa Sen cho biết, trong vòng 2 thế kỷ trở lại đây, các nhà khoa học vĩ đại thường luôn tinh thông một loại hình nghệ thuật nào đó. Do đó, trường Đại học Hoa Sen tạo điều kiện tối đa để sinh viên, giảng viên phát triển toàn diện trong các lĩnh vực năng khiếu của họ, bao gồm cả Khoa học và Nghệ thuật.
Trong Tuần lễ Khoa học và Nghệ thuật sẽ mang lại cho khách tham dự một không gian kết hợp giữa sự thực tế, tính chính xác của Khoa học với bản chất đa sắc và vô tận của Nghệ thuật. Những chia sẻ chuyên môn từ các diễn giả với các chủ đề rất thú vị hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới khi tham dự Week of Science and Arts.
PTTT
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*