09/11/2017 11:55 GMT+7 | Bạn cần biết
(Thethaovanhoa.vn) - Vào tối cuối tháng 10 năm 2017, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Hoàn Mỹ Cửu Long có tiếp nhận 12 ca bệnh nhập viện cấp cứu với tình trạng đau bụng, nôn, đau đầu, một số bệnh nhân (BN) lạnh run, mạch nhanh... sau khi ăn một bữa cơm tập thể ở một công ty. Các nạn nhân được bác sĩ khám và cho truyền dịch, tiêm thuốc, xét nghiệm máu.
Sau khoảng gần 1h được ê-kíp cấp cứu tình trạng của các nhận nhân giảm đau bụng, không nôn ói, giảm đau đầu, sau đó tất cả nạn nhân được chuyển lên khoa Tổng Hợp theo dõi điều trị tiếp. Được xử trí nhanh chóng kịp thời, các nạn nhân qua cơn nguy hiểm.
Sau hai ngày điều trị và theo dõi tại khoa Tổng Hợp Bệnh Viện Hoàn Mỹ Cửu Long tình trạng các nạn nhân không còn đau bụng không còn nôn ói, sức khỏe ổn định và đã xuất viện.
Qua các trường hợp trên, chúng ta thấy được tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm: Phải tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh sau khi chế biến thức ăn. Để phòng ngừa sự lan truyền của tụ cầu vào thực phẩm cần có yêu cầu kiểm tra sức khỏe với người phục vụ ăn uống. Thức ăn chế biến xong phải bảo quản lạnh ở nhiệt độ 2-40C. Với rau quả nghi là có khả năng bị nhiễm hóa chất bảo vệ thực vật cần rửa sạch và ngâm nước nhiều lần, không ăn thức ăn ôi thiu, đổi màu. Các loại thực phẩm phải có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng.
PTTT
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Tải lại captchaĐăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất