Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long kỷ niệm 5 năm thực hiện ca phẫu thuật tim đầu tiên

Thứ Năm, 29/11/2018 12:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 17/11/2018, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã tổ chức chương trình kỷ niệm 5 năm thực hiện ca phẫu thuật tim mạch đầu tiên. Chương trình đã vinh dự được đón tiếp sự có mặt có Ths.BS Ngô Đức Hải – nguyên trưởng đơn vị Tim Mạch bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long và toàn thể nhân viên của bệnh viện.
Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tổ chức kiểm tra đường huyết miễn phí

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tổ chức kiểm tra đường huyết miễn phí

Hưởng ứng ngày Đái Tháo Đường Thế Giới 14/11, bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ) sẽ tổ chức kiếm tra đường huyết miễn phí cho khách hàng đến khám tại bệnh viện trong 3 ngày 14 đến 16/11.
Ra đời với mong muốn mang đến cho người dân một dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao với chi phí hợp lý, từ ngày thành lập năm 2007 đến nay, bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã không ngừng phát triển để thực hiện sứ mệnh của mình. Từ những việc nhỏ nhất như chuẩn hóa các quy trình tiếp nhận khách hàng, hoàn thiện dịch vụ gia tăng để phục vụ cho thân nhân – bệnh nhân; và hơn hết, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long luôn tập trung để ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại đơn vị; phát triển ngày càng đa dạng hóa – đa khoa nhưng cũng không ngừng đầu tư về nhân lực, cở sở vật chất, trang thiết bị y tế … để triển khai các chuyên khoa mũi nhọn, đào sâu vào các lĩnh vực đòi hỏi hàm lượng chất xám và kỹ thuật cao.
Điển hình hơn hết, trong suốt quá trình xây dựng niềm tin đối với cộng đồng, Hoàn Mỹ Cửu Long đã không ngừng hoàn thiện các chuyên khoa, trong đó chuyên khoa tim mạch là mũi nhọn tiên phong.
Chú thích ảnh
Ths. BS Ngô Đức Hải phát biểu trong chương trình
Ngày 17/11/2013, bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long thực hiện thành công ca phẫu thuật tim mạch đầu tiên. Đây được xem như dấu mốc quan trọng cho các bước phát triển đột phá của khoa Tim Mạch bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long để từ đó, khoa Tim Mạch đã tiếp tục có những bước tiến dài trong lĩnh vực điều trị các bệnh lý tim mạch với các kỹ thuật can thiệp tim mạch, phẫu thuật tim hở cho người lớn và trẻ em dưới 5kg, bít dù lỗ thông dị tật tim mạch bẩm sinh trẻ em & người lớn, điều trị thành công cho nhiều trường hợp với mức độ bệnh phức tạp ngày càng được nâng cao, giúp cho bao hoàn cảnh khó khăn bị bệnh tim đã trở về với cuộc sống tươi đẹp. Điều này đã giúp cho bệnh nhân bệnh tim ở đồng bằng sông Cửu Long có thể yên tâm để được chăm sóc và điều trị trên chính quê nhà của mình, không phải di chuyển xa xôi tốn kém.
Gần đây nhất, bệnh viện đã thực hiện thành công điều trị thành công cho bệnh nhân hẹp khít và hở nặng van động mạch chủ bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu (đường mổ nhỏ). Phương pháp phẫu thuật tim ít xâm lấn có ưu điểm vượt trội giúp người bệnh ít đau, sớm hồi phục và trở về sinh hoạt thường ngày, sẹo mổ nhỏ giúp giảm đi sự tự ti và ám ảnh cho người bệnh. Có được điều này, ngoài sự nổ lực của tập thể nhân viên khoa Tim Mạch nói riêng và toàn thể nhân viên bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long nói chung, bệnh viện còn rất vinh dự khi nhận được sự hướng dẫn tận tình của các chuyên gia đầu ngành.

Thông qua chương trình kỷ niệm 5 năm thực hiện ca phẫu thuật tim mạch đầu tiên, toàn thể nhân viên bệnh viện, đặc biệt là các ekip phẫu thuật tim mạch – hồi sức sau mổ tim đã có dịp để nhìn lại chặng đường đã qua, từ đó có những hướng đi mới cho đoạn đường sắp tới, tiếp thêm sức mạnh cũng như tạo động lực để cùng nhau tiếp tục nổ lực, mang đến dịch vụ  chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân đồng bằng sông Cửu Long.
Giám đốc - BS Nguyễn Văn Hoàng
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên