Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cải tiến chất lượng cấp phát thuốc - rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng

Thứ Năm, 11/10/2018 10:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cấp phát thuốc là một khâu hết sức quan trọng trong chuỗi khám chữa bệnh. Nếu sử dụng thuốc không đúng làm phá vỡ cả quy trình khám chữa bệnh đúng trước đó. Mỗi khách hàng luôn muốn được cấp thuốc nhanh chóng, chính xác để ra về, chính vì thế, tập thể nhân viên khoa Dược vẫn tập trung cải tiến chất lượng nhằm nâng cao an toàn, giảm thời gian chờ đợi và tăng sự hài lòng cho người bệnh.
Quy trình cấp phát như sau:
Bước 1: Duyệt lại toa thuốc nhằm đảm bảo an toàn chất lượng trước khi cấp phát:
Sau nhận toa thuốc từ người bệnh, dược sỹ có kinh nghiệm sẽ xem xét tính hợp lý của toa thuốc với y lệnh, kiểm tra bệnh sử, tương tác thuốc và các thuốc, thực phẩm chức năng người bệnh hiện dùng chung,.. nếu toa thuốc hợp lý sẽ duyệt chuyển trực tuyến qua bộ phận soạn và chuẩn bị sẵn sàng thuốc cho người bệnh. Song song với việc chuyển sang bộ phận hoàn thành thủ tục trả thẻ Bảo hiểm y tế. Nếu toa thuốc có điều chưa rõ, dược sỹ sẽ trao đổi trực tiếp với bác sỹ kê toa thuốc.
Ngay sau khi bệnh nhân hoàn thành thủ tục thanh toán bảo hiểm y tế, nhận lại thẻ bảo hiểm y tế sẽ di chuyển sang nhà thuốc để lĩnh thuốc về.
Chú thích ảnh
Bước 2: Chuẩn bị thuốc để cấp cho người bệnh
Tại quầy cấp phát thuốc, thuốc đã đươc soạn sẵn sàng với số lượng đúng theo toa thuốc và được một nhân viên dược thứ 2 dán tem thông tin thuốc, kiểm tra lần 2 trước khi cấp phát cho người bệnh. Điều này giúp giảm thời gian soạn thuốc, tăng an tòan thuốc vì trên mỗi loại thuốc đều có đầy đủ thông tin về tên bệnh nhân, số lượng, cách sử dụng, thời gian sử dụng. Trên từng loại thuốc có đầy đủ thông tin về Tên của họ, tên thuốc – hàm lượng, số lượng và cách dùng.
Bước 3: Tư vấn và cấp phát thuốc cho người bệnh:

Người bệnh sẽ  được Dược sĩ tư vấn cấp phát. Tại đây chúng tôi áp dụng phương pháp kiểm tra theo nhận dạng TI – gồm tên người bệnh, đối chiếu mã số trên thẻ BHYT và hình thức câu hỏi mở, nhằm phòng tránh nhầm lẫn người bệnh nhân do trùng tên, trùng tuổi, trùng nơi ở.
Người bệnh sẽ được dược sỹ tư vấn xem lại một lần nữa về bệnh chính, bệnh kèm theo để nhận được tư vấn chi tiết về tác dụng chính, tác dụng phụ và những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc sẽ được cấp.
Sau khi áp dụng in nhãn thuốc, việc soạn thuốc và dán nhãn đã rút ngắn được thời gian dán hướng dẫn sử dụng hơn 3 phút/toa, giảm bớt được khâu chuẩn bị nhãn dán tự thiết kế không chuyên nghiệp. Với mong muốn luôn cung cấp thuốc tốt nhất, chất lượng đảm bảo, nhanh chóng nhất và an toàn nhất đến tay người bệnh, khoa Dược Hoàn Mỹ Cửu Long sẽ luôn đặt người bệnh và an toàn của người bệnh là ưu tiên nhất và luôn cải tiến để đáp ứng được những mong muốn từ người bệnh.
P.V 
Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tổ chức tầm soát tim mạch miễn phí cho trẻ em

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tổ chức tầm soát tim mạch miễn phí cho trẻ em

Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long thông báo tổ chức khám bệnh tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi vào thứ ba đầu tiên của mỗi tháng.
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight