AkzoNobel tham gia dự án thu dọn chất thải nhựa trên sông

Thứ Tư, 13/11/2019 19:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Một dự án mới với mục tiêu ngăn chất thải nhựa đổ ra đại dương vừa được The Ocean Cleanup chính thức khởi động. Tại dự án này, AkzoNobel là đối tác chính thức cung cấp công nghệ sơn phủ mới cho hệ thống thu gom rác thải.
Quản lý chất thải rắn đô thị: Cần hướng đến nền kinh tế tuần hoàn

Quản lý chất thải rắn đô thị: Cần hướng đến nền kinh tế tuần hoàn

Quản lý chất thải rắn là một trong những khía cạnh quản lý đô thị quan trọng trong việc nắm bắt cơ hội và giảm thiểu những thách thức ở thành thị, chống lại mặt tiêu cực của quá trình đô thị hóa nhanh chóng. Do đó, cải thiện quản lý chất thải rắn đô thị cần được xem là giải pháp khởi đầu, trọng tâm để tạo sự lan tỏa sang phát triển các hình thức tuần hoàn đô thị và nền kinh tế tuần hoàn.
Dự án này sử dụng Interceptor™, một thiết bị thả nổi trên sông có thể thu gom rác thải nhựa giúp ngăn chặn chúng trôi ra biển. Sau khi thử nghiệm thành công tại Hà Lan và Đông Nam Á, thiết bị dự kiến sẽ được lắp đặt trên 1.000 con sông trong vòng 5 năm sắp tới.
Chú thích ảnh
Với khả năng lọc được 50.000 kg rác mỗi ngày, mỗi hệ thống InterceptorTM có sức chứa lên đến 50m3 (tương đương với thể tích của 10 con voi trưởng thành). Hiện tại có 4 thiết bị Interceptors™ đã và đang được xây dựng. Trong đó, 2 thiết bị đi vào hoạt động ở Jakarta (Indonesia) và Klang (Malaysia). Hệ thống thứ 3 sẽ được lắp đặt ở Cần Thơ (Việt Nam) và hệ thống thứ 4 dự kiến được thử nghiệm ở Santo Domingo (Cộng hòa Dominica).

Thiết bị này được bảo vệ bởi dòng sơn phủ thuộc nhóm danh mục sản phẩm International của Akzonobel. Trong đó, nổi bật là Intershield 300, một loại sơn lót chống ăn mòn hàng đầu trong ngành với độ bền cao nhất lên đến 30 năm. Đây là dòng sơn có khả năng chống ăn mòn có hiệu suất cao và yêu cầu bảo trì thấp.
Được biết, AkzoNobel hợp tác cùng tổ chức The Ocean Cleanup từ năm 2017. Hiện nay, các nhóm kỹ thuật của cả hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhau để phát triển giải pháp sơn phủ cho các hệ thống làm sạch đại dương đang trong giai đoạn hoàn thiện. Tổ chức này sẽ tiếp tục thử nghiệm thiết bị tại Đảo rác Thái Bình Dương, cùng với một số mẫu thiết bị mới nhất.
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên