8 lí do không nên chờ đến deadline

Thứ Hai, 03/12/2018 14:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Nhiều người trong chúng ta có thói quen chờ đến phút cuối cùng, khi sắp đến ngày hết hạn để làm việc gì đó bởi suy nghĩ rằng mình còn nhiều thời gian và không cần phải vội vàng để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, bạn không nên chờ đến deadline để tránh các tình huống đáng tiếc xảy ra bởi 8 lí do sau.
4 lí do nên ra khỏi vùng an toàn trong công việc

4 lí do nên ra khỏi vùng an toàn trong công việc

Vùng an toàn được hiểu nôm na là nơi mà bạn cảm thấy thoải mái nhất, không vướng mắc nhiều khó khăn, làm một nhiệm vụ khá quen thuộc trong bao năm qua…
Cập nhật các tin tuyển dụng mới nhất tại Careerlink
Giảm căng thẳng
Nếu bắt tay sớm vào công việc, bạn sẽ có nhiều thời gian để hoàn thành từng bước một, không bị “ép” vào chút thời gian ít ỏi còn lại. Điều này sẽ giúp bạn tránh được sự căng thẳng bởi công việc vẫn chưa hoàn thành trong khi thời hạn đã cận kề.
Đối phó với điều bất ngờ
Theo Trưởng phòng Nhân sự CareerLink, không phải lúc nào mọi thứ cũng diễn ra suôn sẻ mà sẽ luôn có muôn vàng khó khăn không lường trước được. Vậy nên, nếu chờ đến sát ngày đến hạn thì bạn sẽ không có thời gian để xử lý khi gặp sự cố. Và mặc dù rất dễ để sử dụng những “điều bất ngờ” này như một cái cớ, bạn cũng sẽ không được đánh giá cao về kỹ năng quản lý thời gian và khả năng lập kế hoạch.
Chú thích ảnh
Có thời gian để cải thiện
Nếu bạn đã từng vội vã kết thúc công việc có lẽ bạn đã biết kết quả mang lại sẽ không như mong đợi. Tuy nhiên, nếu hoàn thành trước thời hạn, bạn sẽ có thời gian để xem lại công việc để cải thiện và sửa chữa.
Bạn có cảm giác thỏa mãn
Nếu áp lực thời hạn khiến bạn trở nên căng thẳng thì việc bắt đầu trước sẽ giúp bạn có được sự thoải mái hơn. Thực tế là vậy. Khi hoàn thành nhiệm vụ trước thời hạn đề ra, bạn có thể tận hưởng công việc của mình nhiều hơn.
Tránh được các hình phạt
Chỉ bắt đầu công việc khi thời hạn đến “sát nút” sẽ rất dễ bị trễ hoặc không đạt được chất lượng như mong muốn. Khi đó có thể bạn sẽ đối mặt với các “hình phạt” như đóng các khoản phí hoặc giao thêm các công việc khác... Và tất nhiên không ai mong muốn nhận hình phạt như thế này. Điều này còn cho thấy bạn là một người thiếu trách nhiệm với công việc, với công ty, vậy nên hãy tránh chờ đến hạn cuối mới bắt đầu làm việc nhé.
Tránh bỏ lỡ các cơ hội tốt

Nếu không hoàn thành đúng thời hạn đôi khi bạn sẽ không được đảm nhận công việc này một lần nữa, hoặc có thể bỏ lỡ cơ hội để phụ trách các nhiệm vụ khác - là điều bạn yêu thích, có thể chứng tỏ khả năng của bạn và tạo điều kiện thuận lợi cho đường thăng tiến sau này.
Tạo được uy tín và sự tin cậy
Khi hoàn thành công việc một cách xuất sắc trước thời hạn thì dĩ nhiên sẽ dễ dàng ghi điểm trong mắt quản lý của mình và tạo hình ảnh tốt đối với đồng nghiệp. Bạn sẽ được tin cậy là người đúng giờ, hơn là được biết đến với thói quen luôn luôn trễ hẹn.
Tạo động lực cho cuộc sống và công việc khác
Kết thúc công việc trước thời hạn phần nào bạn sẽ cảm thấy hài lòng về bản thân, tự tin hơn trong những dự án tiếp theo. Điều này tạo động lực rất lớn, không chỉ giúp vượt qua những khó khăn trong công việc mà còn tránh tình trạng áp lực công việc ảnh hướng đến cuộc sống riêng, thời gian cho gia đình sẽ không bị chi phối bởi những dự án còn dang dở. Những điều này có được là nhờ bạn hạn chế tối đa việc chờ đến hạn cuối để hoàn thành.
Yến Nhi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight