(TT&VH)- Michael Ballack đã đến Leverkusen. Raul Gonzalez cũng vừa cập bến Schalke. Bị ruồng bỏ ở các giải khác nhưng có thể thấy ở Bundesliga, các ngôi sao luống tuổi vẫn được chào đón và đặt rất nhiều niềm tin.
Đội tuyển Đức đã có một kỳ World Cup thành công với màn trình diễn xuất sắc của các cầu thủ mới đôi mươi. Điều đó không tự nhiên đến mà nhờ các đội bóng Đức đã tạo nên một làn sóng trẻ ở Bundesliga. Mùa trước, Thomas Mueller đã chơi gần như tất cả các trận của Bayern. Bộ ba Marko Marin, Mesut Oezil và Aaron Hunt khiến các CĐV Bremen quên đi Diego. Còn ở Leverkusen, Toni Kroos mới 20 tuổi nhưng đã đóng vai người dẫn dắt lối chơi cho cả đội. Nhưng trẻ cũng đồng nghĩa với thiếu kinh nghiệm, nhất là ở trên đấu trường quốc tế. Vì lẽ đó, nhiều CLB đã bổ sung thêm những ngôi sao dạn dày kinh nghiệm về để chia lửa cùng các mầm non.
Raul vẫn được chào đón ở Bundesliga- Ảnh Getty
Schalke là đội mở màn với việc chiêu mộ Christoph Metzelder từ Real Madrid. Leverkusen cũng nhanh tay ký hợp đồng với Ballack khi Chelsea không gia hạn hợp đồng với lão tướng này. Và trong tuần này, đội bóng của HLV Felix Magath sẽ đón thêm Raul từ đội bóng hoàng gia. Các hợp đồng này đều theo dạng tự do nên các đội bóng kia tiết kiệm được không ít tiền. Tuy vậy, họ phải trả lương khá cao để có được sự phục vụ của các cầu thủ này: Ballack nhận 6 triệu euro mỗi mùa và lương của Raul cũng khoảng như vậy. Luôn làm việc khoa học, hợp lý nên đã bỏ ra cả đống tiền như thế, các đội bóng Đức chờ đợi ở các ngôi sao kia rất nhiều. Với đội hình gồm toàn măng non nên Schalke hay Leverkusen hy vọng kinh nghiệm của Raul hay Ballack sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho sức trẻ của những cầu thủ đôi mươi. Mùa tới, hai đội bóng trên không chỉ có tham vọng lật đổ Bayern ở Bundesliga mà còn muốn làm nên chuyện ở đấu trường châu Âu. Schalke đã lọt vào tới tứ kết Champions League ở lần cuối họ tham dự đấu trường này (mùa giải 2007-2008) nên giờ đây chắc cũng muốn ít nhất lập lại thành tích đó. Còn Leverkusen hẳn cũng muốn tiến xa ở Europa League, giải đấu họ từng vô địch cách đây 23 năm. Chính vì vậy, Raul hay Ballack, vốn đã dạn dày kinh nghiệm, sẽ một chỗ dựa cho lớp đàn em vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, nhất là ở sân chơi châu lục. Các CLB cũng sẽ trông chờ các ngôi sao tỏa sáng ở những thời điểm khó khăn. Những cầu thủ trẻ của hai đội nhìn chung có khả năng, kỹ thuật cơ bản tốt tuy nhiên họ không sở hữu những phẩm chất siêu việt như các cầu thủ cùng lứa của Nam Mỹ hay Tây Ban Nha nên khó trông chờ họ sẽ có những pha bóng xuất thần. Còn hai lão tướng kia với đẳng cấp của mình có thể có thể lóe sáng trong một khoảnh khắc nào đó, mang lợi thế về cho đội nhà. Ngoài ra, cũng phải thấy với sự góp mặt của những tên tuổi lớn, các đội bóng có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Ballack đã gây nên một cơn sốt khi anh quay trở lại Leverkusen. Và cũng nhờ anh mà đội bóng của hãng dược Bayer bán được vé mùa chạy chưa từng thấy. Dĩ nhiên với sự có mặt của các sao già, người ta cũng không tránh khỏi lo lắng những chuyện như các cầu thủ trẻ có còn được thi đấu thường xuyên không, có quá phụ thuộc vào các đàn anh hay không… Những vấn đề này là không tránh khỏi bởi cái gì cũng có hai mặt. Việc xử lý có tốt không phụ thuộc vào tài cầm quân của các HLV.
Ngày 28/9/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 175/CĐ-TTg về việc tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 10 và mưa lũ sau bão.
Trong khi Võ Thị Mỹ Tiên và Nguyễn Khả Nhi đã mang về 2 tấm huy chương bạc ở ngày ra quân tại Giải vô địch thể thao dưới nước châu Á 2025 thì niềm hy vọng Nguyễn Huy Hoàng lại thi đấu khoogn thành công
Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Duma Quốc gia Quốc hội Nga Vyacheslav Volodin dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Nga thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì Phiên họp lần thứ 4 Ủy ban hợp tác liên Nghị viện giữa Quốc hội Việt Nam và Duma Quốc gia Quốc hội Nga từ ngày 28-29/9/2025.
Nhận định về diễn biến bão số 10, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, đến 7 giờ ngày 29/9, bão trên đất liền các tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh.
Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả, bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 6 mùa 2025-26.
Ruben Amorim đang phải chịu áp lực lớn sau khi Manchester United tiếp tục nhận thất bại tại Premier League. Những ứng viên sẵn sàng thay thế Amorim đã lộ diện.
Thể Công Viettel đã có một buổi tối đầy cảm xúc trên sân nhà khi giành chiến thắng 2-0 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 5 V-League 2025/26, trong trận đấu bị ảnh hưởng nhiều bởi điều kiện thời tiết.
Cục Cảnh sát giao thông tổ chức cấm đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông từ nút giao Nghi Sơn - Thanh Hóa (Km380) đến nút giao Vũng Áng - Hà Tĩnh (Km568+500).
Arsenal ngược dòng ấn tượng ngay trên sân St James' Park, giành kết quả 2-1 trước Newcastle nhờ các pha lập công muộn của Merino và Gabriel. Chiến thắng này giúp Pháo thủ nối dài chuỗi trận toàn thắng và tiếp tục bám sát nhóm dẫn đầu Ngoại hạng Anh.
Không lâu sau khi ĐT Malaysia bị FIFA phạt vì sử dụng "cầu thủ ma', đến lượt CLB hàng đầu nước này là Johor Darul Takzim bị tố sử dụng cầu thủ không rõ ràng về mặt nguồn gốc.
Thành phố Hà Nội đang khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 10 và mưa lớn dự báo diễn ra từ chiều tối nay (28/9) đến chiều tối ngày 30/9.
Vòng 5 V-League 2025-2026 chứng kiến CAHN đánh bại Nam Định 2-0 ngay tại “chảo lửa” Thiên Trường, trong khi Hải Phòng và Ninh Bình chia điểm trên sân Lạch Tray.
Dù cùng CLB CAHN đánh bại đương kim vô địch Thép Xanh Nam Định với tỷ số 2-0 ngay trên sân Thiên Trường, HLV Alexandre Polking vẫn tin đối thủ sẽ sớm lấy lại phong độ.
Đội nữ MU đã có một chiến thắng ấn tượng 2-0 ngay trên sân của Liverpool trong khuôn khổ Giải bóng đá nữ Ngoại hạng Anh (WSL). Hai pha lập công của Hinata Miyazawa và Ella Toone trong hiệp một đã mang về trọn vẹn ba điểm cho "Quỷ đỏ", đồng thời cho thấy sự vượt trội về lối chơi và bản lĩnh trước một Liverpool vẫn đang loay hoay ở giai đoạn khởi đầu mùa giải.
Chức vô địch thế giới vừa giành được ở Philippines sau chiến thắng 3-1 trước Bulgaria là minh chứng mới nhất cho sự thống trị của bóng chuyền Ý trong những năm gần đây.
Chiều 28/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác ứng phó bão số 10 tại Nghệ An. Tại đây, Phó Thủ tướng yêu cầu phương án ứng phó với bão số 10 của địa phương phải được rà soát đến từng địa bàn, từng hộ dân.