(TT&VH) - Hy vọng của Aston Villa giành được một suất dự Champions League mùa tới có thể gặp trở ngại không nhỏ bởi hệ quả của một sự kiện bắt đầu từ mùa trước.
Khi HLV Martin O’Neill quyết định đăng ký cho đội bóng của mình tham dự Cúp Intertoto vào cuối mùa giải năm ngoái, hẳn ông không ngờ rằng đó lại là nguyên nhân khiến Villa giờ đây lâm vào tình cảnh hết sức bất trắc. Xuất phát sớm ở đấu trường châu Âu giúp đội chủ sân Villa Park tăng tốc nhanh chóng vào giai đoạn khởi đầu mùa giải ở Premier League, nhưng với một lịch thi đấu dày đặc trước mắt, O’Neill sẽ phải cân nhắc lại chiến lược của mình.
Tham dự Cúp Intertoto khiến Villa trở thành đội bóng Premier League chơi những trận chính thức đầu tiên của mùa giải ngay từ đầu tháng Bảy. Những kinh nghiệm của các đội bóng Anh trước kia ở giải đấu này chỉ ra rằng cầu thủ của họ sẽ sẵn sàng hơn so với đối thủ khi giải Ngoại hạng bắt đầu, nhưng cũng nhanh chóng kiệt sức hơn vào cuối mùa bóng.
Trước khi mùa giải này bắt đầu, 10 CLB Anh đã tham gia Cúp Intertoto, một giải đấu trong mùa Hè với phần thưởng là chiếc vé “cửa sau” tham dự Cúp UEFA. Trong 5 trận đầu tiên ở Premier League với các mùa giải tương ứng, các đội đó giành chiến thắng 40% số trận, nhưng tỷ lệ đó giảm dần khi mùa giải tiếp tục, 38% trong 5 trận tiếp theo và chỉ 34% trong 28 trận còn lại.
Agbonlahor sẽ tiếp tục tỏa sáng để giúp Villa giành chiến thắng?
Nói cách khác, đó là những dấu hiệu rõ ràng cho thấy chơi bóng ở Cúp Intertoto giúp các CLB khởi đầu nhanh với tốc độ cao tại Premier League, nhưng phong độ đó lại không kéo dài. Có 6 trong số 10 đội bóng kể trên đã kết thúc mùa giải ở vị trí thấp hơn so với mùa trước.
Aston Villa đã bước đúng con đường đó kể từ đầu mùa, thắng 6, hòa 2 và chỉ để thua 2 trong 10 trận đầu tiên. Nhưng kể từ đó, họ chỉ giành được 4 điểm sau 4 trận gần nhất, mặc dù đó là những điểm số rất đáng tự hào: 1 chiến thắng trước Arsenal và trận hòa trên sân nhà với M.U.
Lực lượng chưa đủ chiều sâu
Rất có thể đội chủ sân Villa Park đã hưởng lợi từ việc các cầu thủ của họ bắt đầu chạy nước rút và tìm kiếm bàn thắng sớm hơn những đối thủ của mình trong vài tuần lễ đầu tiên, nhưng ngược lại, những gì đang đợi Villa cũng sẽ khó khăn hơn, nhất là khi đội hình của O’Neill hiện thiếu chiều sâu. Ở hàng công, phong độ sa sút của John Carew khiến chiến lược gia người Bắc Ireland chỉ còn lại Gabriel Agbonlahor cho vị trí tiền đạo chủ lực khi Marlon Harewood rõ ràng không đáp ứng được yêu cầu, ngay cả trên băng ghế dự bị, với một đội bóng ôm tham vọng dự Champions League.
Tương tự như thế, hàng tiền vệ hoàn toàn phụ thuộc vào phong độ và sức khỏe của Gareth Barry cùng Ashley Young, hai cầu thủ gần như đã chơi mọi trận từ đầu mùa tới giờ cho Villa. O’Neill hẳn đang rất đợi mùa Đông tới để tăng cường lực lượng cho đội bóng của ông, nhưng từ giờ đến đó, tuần lễ sắp tới là những ngày đầy thử thách cho Villa. Sau trận tiếp Fulham trên sân nhà mà các CĐV của họ đòi hỏi một chiến thắng tối nay sẽ là trận đấu với Zilina ở Cúp UEFA, ba ngày sau là chuyến làm khách ở Goodison Park gặp đối thủ trực tiếp cạnh tranh suất dự Champions League Everton.
Lịch thi đấu 8 ngày 3 trận đó chứa nhiều rủi ro tiềm tàng với đội bóng của HLV O’Neill không chỉ vì những đối thủ của họ chẳng hề dễ chơi, mà trước hết, do mật độ thi đấu quá dày đặc, những chấn thương và sự sa sút luôn luôn rình rập các trụ cột của Villa. Nếu như có điều gì đó không may xảy ra, mục tiêu giành một vé tham gia đấu trường danh giá nhất châu lục của đội chủ sân Villa Park sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.
DỰ ĐOÁN: 2-1
Lực lượng:
Aston Villa: Cuellar, Carew và Young đều có thể trở lại. Fulham: Không có chấn thương nào mới.
Đối đầu 03/02/08 Fulham-Aston Villa 2-1 25/08/07 Aston Villa-Fulham 2-1 03/03/07 Fulham-Aston Villa 1-1 21/10/06 Aston Villa-Fulham 1-1 25/03/06 Aston Villa-Fulham 0-0
Phong độ
Aston Villa 22/11/08 Aston Villa-M.U 0-0 15/11/08 Arsenal-Aston Villa 0-2 09/11/08 Aston Villa-Boro 1-2 06/11/08 S.Prague-Aston Villa 0-1 03/11/08 Newcastle-Aston Villa 2-0
Tối 20/7/2025, tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, xã Minh Thanh, tỉnh Tuyên Quang, Bộ Công an phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Giữ trọn lời thề-Bản hùng ca từ cội nguồn".
Ngày 20/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 117/CĐ-TTg về việc khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3 (bão Wipha).
Sau chiến thắng thuyết phục trước Carlos Alcaraz trong trận chung kết Wimbledon, Jannik Sinner đã chia sẻ góc nhìn của mình về sự khác biệt giữa anh và đối thủ người Tây Ban Nha.
Thủ thành Ederson đã đồng ý các điều khoản cá nhân với CLB Galatasaray, đội bóng hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ và hiện tại đại diện của Super Lig đã bắt đầu đàm phán với Man City để thống nhất mức phí chuyển nhượng.
Indonesia đánh bại Thái Lan 3-2 trong trận đấu quyết định để giành chức vô địch chặng 2 SEA V.League 2025. Với kết quả này, tuyển Việt Nam chính thức giành ngôi á quân còn Thái Lan xếp thứ 3 chung cuộc.
Ngày 20/7, cơn bão Wipha đã càn quét các khu vực ven biển phía Nam Trung Quốc cùng hai Khu hành chính đặc biệt Hong Kong và Macau (Trung Quốc), gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế và làm gián đoạn hệ thống giao thông.
Theo dự báo, bão số 3 (WIPHA) có tốc độ di chuyển nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng, sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11, giật cấp 13-14, đe dọa trực tiếp đến khu vực Bắc Bộ; trong đó có Quảng Ninh.
Liverpool sắp chính thức cho ra mắt ngôi sao Hugo Ekitike sau khi đồng ý trả Frankfurt 95 triệu euro. Chúng ta cùng xem tiền đạo cao 1m91 này đặc biệt cỡ nào?
Liên quan đến tàu Vịnh Xanh 58, bị lật trên vịnh Hạ Long khi gặp dông lốc khiến 35 người chết, 4 người mất tích, 10 người bị thương và đã hồi phục sức khỏe, đại diện Sở Xây dựng Quảng Ninh cho biết, tàu còn đăng kiểm và có chất lượng an toàn đảm bảo cao hơn tiêu chuẩn quy định.
Ngày 20/7, theo thông tin từ Bộ Dân tộc và Tôn giáo, tính đến hết ngày 19/7, cả nước đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được 266.511 căn, trong đó, khánh thành 231.513 căn, đang khởi công, xây dựng 34.998 căn.
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công điện số 05, cấm biển từ 8 giờ ngày mai (21/7).
Lúc 19 giờ ngày 20/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21.7 độ Vĩ Bắc; 112.2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 473 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất: Cấp 11 (103-117 km/h), giật cấp 14.
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2025), chiều 20/7/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm, tặng quà người có công với cách mạng, gia đình chính sách được hỗ trợ nhà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại xã Bình Mỹ và phường Châu Đốc, tỉnh An Giang.
Trận Việt Nam vs Campuchia diễn ra khi nào? Thethaovanhoa.vn cập nhật thông tin chi tiết về trận Việt Nam vs Campuchia thuộc vòng bảng giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025.
Ngày 20/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành văn bản số 4596/BNNMT-ĐĐ gửi 13 Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn đê điều ứng phó bão số 3 và mưa lũ.