(TT&VH)- Villa Park quả không phải là một công viên thanh bình cho cuộc dạo chơi của những đứa trẻ. Nhưng Arsenal rốt cuộc cũng đã có được một liều thuốc tuyệt vời cho những trái tim đang bị thử thách. Những tia nắng tuyệt đẹp ở Birmingham như một dấu hiệu tốt lành cho ngày mai. Cho đợi chờ, và hy vọng…
Bản thân cuộc sống không bao giờ có ngõ cụt. Một tuần trôi qua với bóng đêm bao phủ The Gunners, nhưng những gì họ làm được ở Villa Park đã khiến những kẻ chỉ trích phải im tiếng. Arsenal đã tái sinh. Bản chất của sức mạnh không hẳn là khả năng chịu đựng hay sức bền, mà chính ở thời gian hồi phục. Bất cứ đội bóng nào cũng có vấn đề riêng, và có những giai đoạn khó khăn nhất định. Tháng 11 đã làm Arsenal chao đảo. Nhưng mọi thứ rồi cũng qua…
Nếu có gì để bi quan, đó chính là sự tập trung và bản lĩnh chiến đấu của những tay súng trẻ. Như thường lệ, người ta tiếp tục thấy một Arsenal nhập cuộc cực kỳ tự tin và sung mãn. Không có Cesc, Pháo thủ vẫn kiểm soát quá tốt trận đấu. Hai bàn thắng trước giờ nghỉ là lời khẳng định sự vượt trội của đội khách. Nhưng trái lại, nó cũng chính là một thử thách ghê gớm khi được phản chiếu qua lăng kính… Tottenham.
Vẫn là cảm giác ấy, một chút sợ hãi và rất nhiều hoang mang, khi các CĐV Bắc London chứng kiến Clark 2 lần kéo lại hy vọng cho Aston Villa. Đó đều là các tình huống mắc lỗi của cả trung vệ lẫn tiền vệ phòng ngự, kịch bản hệt như tấn bi kịch trước Spurs. Arsenal đã thắng, nhưng việc họ luôn tự đặt mình vào những hoàn cảnh hiểm nghèo là không thể đùa.
Arsenal đã vượt qua được áp lực bằng chiến thắng trước Aston Villa- Ảnh Getty
Với nhiều người, Wenger có lẽ đã thay đổi hơi chậm ở các vị trí giữa sân khi cần bảo vệ tỷ số. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, việc giữ nguyên đội hình lại giúp Arsenal có nhiều cơ hội hơn để ghi thêm bàn thắng. Ai cũng biết họ cần phòng ngự tốt hơn khi dẫn trước 2 bàn. Khống chế đối thủ bằng kỹ thuật và khả năng cầm bóng điêu luyện, đó cũng là một cách phòng ngự. Công bằng mà nói, phương án này sẽ tạo ra nhiều rủi ro hơn. Nhưng liệu có cách nào tốt hơn cho Pháo thủ không?
* Chắt chiu từng chiến thắng
Các mùa trước, Arsenal luôn cảm thấy thiếu thời gian để chinh phục đỉnh cao. Sự thật không phải vậy, mà là họ luôn phung phí thời gian. Chiến thắng trước Aston sẽ qua nhanh, và thực tế vẫn không ai biết những đứa trẻ nhà Wenger sẽ tiếp tục được bao lâu? Chắt chiu từng chiến thắng, đó cũng sẽ là điều The Gunners cần học. Giống như việc tôn trọng bản thân là không đủ, mà người ta cần tôn trọng cả hoàn cảnh của mình nữa.
Thật vậy, nếu như hoàn cảnh đã bắt buộc Arsenal phải sống trong sợ hãi, thì điều trước tiên là họ cần tôn trọng nó. Hoàn cảnh của họ sau nửa thập kỷ tay trắng là sự dằn vặt và cả những ám ảnh khôn nguôi. Nhưng trên hết, đó cũng chính là nơi họ hành động, chiến đấu, đau khổ, và chiến thắng. Rất nhiều người đã từng đặt ra câu hỏi: Liệu tuổi trẻ và sự chín chắn có phải là những mệnh đề mâu thuẫn? Không quan trọng. Điểm cốt yếu vẫn là những đứa trẻ nhà Wenger tin tưởng vào điều gì.
Nếu cần giấu một cái xác trong đêm, họ sẽ tìm Giáo sư. Nếu cần sự đồng điệu và niềm vui trên sân cỏ, họ sẽ tìm tới nhau, cùng sánh vai trước mỗi cơn bão. Nếu cần phải khóc, họ sẽ khóc vì những điều lớn lao còn dang dở. Và nếu được tự hào, họ sẽ giữ trong tim từng khoảnh khắc được là Pháo thủ.
Trước khó khăn, người ta thường bảo: “Chúa chẳng bao giờ muốn chúng ta sống thoải mái”. Ồ, không sao. Chúng ta thoải mái ở trong lòng... Hãy cứ vui!
Tallon Griekspoor, tay vợt người Hà Lan hiện xếp hạng 31 thế giới, mới đây đã đưa ra những nhận định sâu sắc về cuộc cạnh tranh giữa Sinner và Alcaraz.
Chiều tối 22/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị với các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6 tháng cuối năm 2025, tạo đà tăng trưởng hai con số giai đoạn tiếp theo.
Theo Chỉ số Hộ chiếu Henley công bố ngày 22/7, người Singapore tiếp tục sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, với quyền miễn thị thực hoặc cấp thị thực tại sân bay đến 193/227 điểm đến trên toàn cầu.
Dù được đánh giá cao hơn và sớm chủ động chơi tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc, U23 Thái Lan đã trải qua 90 phút đầy vất vả trước một U23 Myanmar thi đấu kỷ luật và chấp nhận bị cầm hòa 0-0.
Trong trận đấu cuối bảng B giải U23 Đông Nam Á 2025 tại Indonesia, U23 Việt Nam đã giành chiến thắng nghẹt thở 2-1 trước U23 Campuchia, chính thức ghi tên vào bán kết.
Ngày 22/7, Mỹ chính thức rút khỏi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) với lý do việc tiếp tục tham gia không còn phục vụ lợi ích quốc gia của nước này.
Ca sĩ Khánh Ly – giải Ba Sao Mai 2007, hiện là giảng viên thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam – vừa cho ra mắt MV Còn mãi với non sông, một sản phẩm âm nhạc thính phòng mang đậm màu sắc tri ân và tinh thần lịch sử.
Theo đặc phái viên TTXVN, vào 12h10' giờ địa phương (tức 19h10' giờ Hà Nội) ngày 22/7, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thủ đô Dakar, bắt đầu thăm chính thức CH Senegal từ ngày 22 - 24/7.
Ngày 22/7/2025, Thủ tướng Lào Sonesay Siphandone đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về vụ lật thuyền du lịch bất ngờ tại Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh ngày 19/7/2025.
Các nhà kinh tế học cho biết bão Wipha có thể đã gây ra thiệt hại tài chính lên tới 2 tỷ HKD tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), tương đương 255 triệu USD, chỉ trong ngày 20/7.