Dù được đánh giá cao hơn đối thủ, nhất là sau một thế trận vượt trội trong hiệp đấu đầu tiên khi dẫn trước 1-0, nhưng Brazil đã bất ngờ để mọi thứ vuột khỏi tầm tay trong hiệp 2 khi những sai lầm khó tha thứ của Melo cộng với sự tỏa sáng của Wesley Sneijder đã giúp Hà Lan lội ngược dòng với tỷ số 2-1. Không khó để chỉ ra nguyên nhân thất bại của Brazil, đó là Melo khi tiền vệ đang khoác áo Juventus chính là tác giả pha đá phản lưới nhà giúp Hà Lan gỡ hòa 1-1 và sau đó bị truất quyền thi đấu trong 20 phút cuối do cố ý dẫm lên người Robben.
Phát biểu sau trận đấu, Melo đã giải thích về hai bàn thua trên trang Goal: “Ở bàn thua đầu tiên, Julio Cesar đã đứng ngay sau tôi và tôi không nhớ là bóng đã chạm tôi hay anh ấy, mà chỉ thấy bóng lăn vào lưới. Còn ở bàn thua thứ hai, lẽ ra chúng tôi không được phép để sổng một cầu thủ nhỏ con như Sneijder để rồi anh ấy dễ dàng đánh đầu tung lưới Cesar”.
Còn về chiếc thẻ đỏ, Melo tỏ ra rất không hài lòng và chỉ trích Robben đã đóng kịch để anh phải nhận thẻ. “Pha vào bóng của Pepe đối với tôi trong trận đấu với Bồ Đào Nha còn nặng hơn thế này nhưng anh ta đâu có bị truất quyền thi đấu. Tất cả phụ thuộc vào hiểu biết của trọng tài và tôi nghĩ rằng ông ấy đã quá khắt khe khi đuổi tôi. Bây giờ thật khó khăn cho tôi để gọi điện về nhà và nghe con trai của mình khóc. Nếu thực sự tôi đã làm đau Robben, lẽ ra anh ta đã phải rời sân đằng này anh ta vẫn tiếp tục thi đấu. Tôi đủ sức mạnh để làm gẫy chân anh ta những tôi không làm thế. Mỗi khi Robben chạm bóng anh ta đều nhảy lên và lăn lộn dưới sân trong khi tôi chỉ lao vào lấy bóng”, Melo bày tỏ.
Tiền vệ của Juventus cũng lên tiếng xin lỗi người dân Brazil về những lỗi lầm của mình: “Thật khó để tin rằng một tập thể như chúng tôi lại không giành được chức vô địch. Đây có lẽ là tập thể gắn bó nhất mà Brazil từng có. Chúng tôi đã có cơ hội trong hiệp 1 để ghi 2 hay 3 bàn thắng. Tôi muốn xin lỗi người dân Brazil về thất bại này. Đây có lẽ là năm tồi tệ nhất trong sự nghiệp của tôi bởi ở Juventus, chúng tôi cũng không đạt được mục tiêu của mình”.
Trong khi đó, Robinho đổ lỗi cho sự thiếu tập trung cùng “hai pha bóng ngu ngốc” đã khiến Brazil phải trả giá . Tiền đạo đang thuộc biên chế Man City cho biết trên trang Goal: “Chúng tôi đã có một hiệp 1 hoàn hảo, nhưng hai pha bóng ngớ ngẩn đã khiến Brazil phải trả giá. Trong hiệp 1, chúng tôi đã nghĩ rằng mình có thể thắng và sau đó chúng tôi đã đánh mất sự tập trung trong hiệp 2”.
Ngày 6/9, Trung Quốc đã kích hoạt hệ thống ứng phó khẩn cấp cấp độ IV đối với tình trạng lũ lụt và bão tại hai tỉnh Quảng Đông và Hải Nam ở miền Nam nước này.
ĐT bóng chuyền nữ Italy tiến vào chung kết Giải vô địch thế giới sau chiến thắng nghẹt thở 5 set trước Brazil. Các cô gái Italy nối dài chuỗi thắng lên 35 trận và sẽ gặp Thổ Nhĩ Kỳ ở trận tranh chức vô địch.
Người đứng đầu Cơ quan Y tế và Sinh học Liên bang Nga (FMBA), cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Veronika Skvortsova tuyên bố, vaccine chống ung thư của Nga đã vượt qua các thử nghiệm tiền lâm sàng, đồng nghĩa với việc đã sẵn sàng để sử dụng. Cơ quan đang chờ Bộ Y tế cấp phép sử dụng lâm sàng. FMBA đã đệ đơn lên Bộ Y tế từ cuối mùa Hè vừa qua.
Cục Đường sắt thuộc Bộ Giao thông Thái Lan mới đây đã tổ chức cuộc họp 3 bên giữa Thái Lan, Lào và Trung Quốc nhằm thúc đẩy việc xây dựng Cầu Hữu nghị Nong Khai-Vientiane thứ hai, nhằm tăng cường kết nối đường sắt và kinh tế trong khu vực.
Tại văn bản gửi Bộ Tư pháp thẩm định dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi), Bộ Tài chính đã bổ sung các khoản giảm trừ mới, ngưỡng thu nhập tính thuế cũng như thu nhập từ kinh doanh của cá nhân cư trú…
Văn Thuận ghi bàn thắng duy nhất bằng pha đánh đầu, giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Singapore 1-0 để vươn lên dẫn đầu bảng C vòng loại U23 châu Á 2026. HLV Kim Sang-sik tin rằng với phong độ hiện tại, đội sẽ vượt qua U23 Yemen vào ngày 9/9 tới.
U23 Việt Nam đã phải chờ đến phút 79 mới có thể phá vỡ thế bế tắc trước U23 Singapore trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng C vòng loại U23 châu Á 2026. Và người hùng của đội bóng áo đỏ không ai khác chính là Lê Văn Thuận, cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League mùa 2024/25.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 19 giờ, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,3 độ Vĩ Bắc; 115,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74 km/h), giật cấp 10. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ 10-15 km/h.
Ngày 6/9, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành Công điện số 6410/CĐ-BNNMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Đắk Lắk; các Bộ... về việc ứng phó với bão trên Biển Đông.
Đội tuyển U.23 Việt Nam đã có chiến thắng sít sao trước U23 Singapore ở lượt trận thứ hai bảng C, vòng loại giải U23 châu Á 2026. Cầu thủ vào sân thay người Lê Văn Thuận đã lập công.
Từ ngày 6-15/9/2025, 60 phim/chùm phim Việt đặc sắc tiếp tục được chiếu miễn phí để phục vụ khán giả yêu điện ảnh Việt Nam tại Triển lãm Thành tựu đất nước "80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc".
Kết quả US Open 2025 hôm nay - Thethaovanhoa.vn cập nhật kết quả tennis đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ của giải quần vợt US Open 2025 ngày 6/9, rạng sáng 7/9.
Trong những năm gần đây, thể thao Việt Nam đã ghi nhận nhiều đóng góp từ các vận động viên gốc Việt. Ở môn bơi lội, những kình ngư như Paul Lê Nguyên, Lương Jeremie cùng nhiều VĐV gốc Việt khác đã mang về nhiều thành tích tại các kỳ SEA Games cũng như trên đấu trường khu vực và quốc tế.
Ngày 6/9, theo số liệu từ Cục Thống kê (Bộ Tài chính), lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 8/2025 đạt 1,68 triệu lượt, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm 2024. Lũy kế 8 tháng năm 2025, tổng số khách quốc tế đạt gần 14 triệu lượt, tăng 21,7% so với cùng kỳ năm trước.