Tại sao Antonio Conte lại là vấn đề của Chelsea?

Tại sao Antonio Conte lại là vấn đề của Chelsea?

Thứ Hai, 19/06/2017 05:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Có thể nào một HLV vừa đóng vai trò quyết định giúp đội bóng vô địch Premier League đầy thuyết phục bây giờ lại trở thành vấn đề của đội bóng ấy?
Chính cá tính của Antonio Conte đang khiến mối quan hệ giữa ông và ông chủ Abramovich trở nên căng thẳng.Vấn đề vẫn giống như bất đồng giữa Conte và lãnh đạo Juventus đã khiến ông rời Turin sau 3 mùa cầm quân. Conte và ban lãnh đạo Chelsea không có tiếng nói chung về chính sách chuyển nhượng.
Conte muốn Chelsea nhanh chóng mua sắm những cầu thủ chất lượng mà ông đề nghị để phục vụ cho chiến dịch chinh phục Champions League và bảo vệ vương miện vô địch Premier League mùa tới nhưng không phải mục tiêu nào ông nhắm đến cũng được phê chuẩn trong khi tiến độ mua sắm diễn ra chậm chạp.
Chú thích ảnh
Trong những tình huống thế này, bắt buộc một bên phải “nhún nhường” nhưng có vẻ như không ai chịu ai. Conte, với tính cách cứng rắn và mạnh mẽ vốn có của mình, vẫn cương quyết đòi hỏi những gì ông cho là bắt buộc để thành công. Nhưng quan điểm ấy của ông lại không được chia sẻ khiến cho triều đại vừa bắt đầu hình thành của Conte đối mặt với nguy cơ sụp đổ.
Có lẽ khi bổ nhiệm Antonio Conte cầm quân, Roman Abramovich mới chỉ nhìn thấy mặt phải của cá tính mạnh mẽ, của sự quyết đoán và cứng rắn mà HLV người Italy sở hữu mà quên mất hoặc không đủ nhạy cảm để nhận ra rằng mặt trái của cá tính không biết nhượng bộ ấy có thể khiến cho ngòi nổ xung đột trong quan hệ giữa Conte và lãnh đạo CLB bùng nổ bất cứ lúc nào.
Dù khi chỉ đạo cầu thủ thi đấu hay không thì Conte vẫn giữ nguyên phong cách ấy. Không phải ông cố tỏ ra mình là người như thế mà ông vốn là người như thế. Tính cách cứng rắn đến cực đoan, và một phong cách huấn luyện đầy lửa của Conte đã biến ông thành kiến trúc sư trong cuộc phục sinh của Juventus sau Calciopoli với 3 Scudetto liên tiếp.
Chelsea ra quyết định BẤT NGỜ sau khi Conte giải trình vụ Costa

Chelsea ra quyết định BẤT NGỜ sau khi Conte giải trình vụ Costa

HLV Antonio Conte đã phải giải trình việc ông nhắn tin yêu cầu Diego Costa ra đi trước ban lãnh đạo Chelsea. Và kết quả là Chelsea đã đưa ra quyết định bất ngờ. 
Nhưng chính cá tính ấy cũng khiến ông thiếu đi sự mềm dẻo và linh hoạt chiến thuật phải có, làm cho Juve chơi đầy bế tắc và chật vật ở cúp Châu Âu trong thời gian ông cầm quân. Nhưng với Antonio, nguyên nhân chỉ có một và nó được ông cô đọng bằng câu nói đầy hình ảnh: “bạn không thể ăn trong nhà hàng 100 euro với chỉ 10 euro trong túi” (hàm ý Juve không thể chinh phục Châu Âu chỉ với những bản hợp đồng giá rẻ và CNTD).
Bây giờ với Chelsea, Conte lại thấy mình vấp phải vấn đề có bản chất y như thế. Có lẽ cuộc chia tay của Conte với Juventus đã không được Chelsea nhìn nhận một cách kỹ càng trên mọi phương diện của nó nên bây giờ mối quan hệ giữa Conte và lãnh đạo Chelsea lại đang ở vào trạng thái căng thẳng giống hệt như mối quan hệ giữa Conte và lãnh đạo Juve trước đó.
Chú thích ảnh
Điều đáng ngại là tình trạng xung đột quan điểm ấy có xu hướng trở nên không thể tháo gỡ và cuối cùng dẫn đến sự đổ vỡ không tránh khỏi. Với Juve, hai bên đã thống nhất chia tay dựa trên sự đồng thuận. Còn với Chelsea, cuối cùng chuyện gì sẽ xảy ra? Nếu lại là một cuộc chia tay khi “cái tôi” của Conte khiến ông không chấp nhận dung hòa với quan điểm của lãnh đạo Chelsea thì The Blues sẽ tìm ai thay thế?
Với cá tính của Antonio, một cuộc ra đi chóng vánh là khả năng hoàn toàn không thể loại trừ. Nếu điều đó xảy ra, Chelsea lập tức đối mặt với vấn đề nan giải khi phải nhanh chóng tìm cho được một HLV tài năng để bắt tay vào công việc chuẩn bị cho mùa giải mới. Còn Conte, với cá tính “nguy hiểm” ấy, ông vẫn có thể thành công nhưng rất khó xây dựng một triều đại bền vững ở bất kỳ CLB nào.
HT
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất