Chelsea quá hay vì Antonio Conte đã ‘nhập hồn’ vào cầu thủ

Chelsea quá hay vì Antonio Conte đã ‘nhập hồn’ vào cầu thủ

Thứ Sáu, 30/12/2016 05:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chelsea đá quá hay, quá ổn định hết tuần này đến tuần khác. Vấn đề không chỉ nằm ở chiến thuật. Các cầu thủ ai nấy nhất loạt nghe lời Antonio Conte mới là điều đặc biệt.

Và đấy mới là khởi điểm cho thành công. HLV nào muốn thành công thì trước hết ông ta bắt buộc phải chinh phục được nhân tâm, phải làm cho các cầu thủ tin tưởng ở những chỉ đạo của mình và vui vẻ, tự nguyện làm theo những gì mình yêu cầu. Antonio Conte thực sự đã làm được điều đó ở Chelsea dù mới ở đây chưa đầy 6 tháng.
Cây bút Garth Crooks ca ngợi chiến thuật gia người Italy đã phát huy được tối đa phẩm chất của các cầu thủ Chelsea và tin rằng Conte thực sự đã hoàn toàn kiểm soát được đội bóng không phải bằng mệnh lệnh mà bằng cách chinh phục tình cảm và niềm tin của tất cả các cầu thủ.
Một ví dụ điển hình được Crooks dẫn ra để cho thấy Conte đã thành công rực rỡ thế nào là trường hợp của Eden Hazard. Ngôi sao người Bỉ chơi cực tệ hại mùa trước vì mâu thuẫn với Mourinho. Anh thậm chí đã tính chuyện rời Chelsea. Nhưng Conte đã làm Hazard thay đổi hẳn khi ông đến đây.
“Eden dường như sẵn sàng nghe chỉ đạo từ Conte và nếu HLV người Italy có yêu cầu anh ta chơi trung phong thì câu trả lời sẽ là: vâng, thưa ông! Conte đã nắm bắt được tâm lý cầu thủ Chelsea và đã giành được sự tôn trọng từ họ và bây giờ ông ấy có thể bảo họ làm bất cứ chuyện gì. Việc Hazard đá trung phong là điều hết sức đặc biệt nhưng còn đặc biệt hơn nữa khi anh ta chơi ở vị trí ấy hết sức thoải mái”, Crooks viết.
“Ma thuật” tâm lý của Conte đã nhập vào các cầu thủ Chelsea và bây giờ ông bảo gì họ cũng nghe. Tiếp tục một ví dụ cho thấy Conte đã làm Hazard thay đổi như thế nào: Eden vừa lên tiếng cho rằng “Chelsea hiện tại còn hay hơn Chelsea vô địch Premier League 2014-15 với Mourinho”. Rõ ràng là ngôi sao người Bỉ đã đạt đến trạng thái thoải mái nhất có thể về tâm lý với Conte và Hazard nói vậy bởi cả trong suy nghĩ lẫn cảm xúc, anh đều thấy như vậy.
HT
Tổng hợp

loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất