02/06/2008 15:13 GMT+7 | Văn hoá

Đến năm 18 tuổi, Phong suy nghĩ rất “dữ” về con đường sống phía trước; anh từng có ý định nhập bọn với các tay anh chị giang hồ khét tiếng ở quận 4 để tìm “lối rẽ” cuộc đời. Vậy nhưng, chàng trai Thế Phong vẫn cứ trắng trẻo, hiền lành... và quyết định ăn chay cho đỡ tốn kém thay vì đi ăn... cướp. Sau đó, Phong cùng một người bạn mở quán cà phê cóc; quán phá sản ngay tức thì vì thiếu vốn và thiếu kinh nghiệm kinh doanh.
Vét hết những đồng còn sót lại chẳng biết để làm gì, Phong bèn đi mua một cái máy chụp hình hiệu Zenik giá 800 ngàn rồi đến Nhà Văn hóa Phụ Nữ TP.HCM đăng ký học khóa nhiếp ảnh 3 tháng. Học xong cũng chẳng biết để làm gì, Phong lại tiếp tục đi làm bồi bàn cho đến năm 1998 anh chuyển sang sống bằng nghề chụp hình dạo. Nhờ từng lăn lóc với cuộc đời, Phong đã nhanh nhạy, lịch thiệp, chịu khó... nên thu hút khá nhiều khách hàng, nói chung là tiền kiếm được, cũng đủ để... ăn chay.
|
Những nẻo đường tuổi thơ với 99 bức chia ra 9 chủ đề: Trẻ em ở bãi rác Đông Thạnh, Tuổi thơ miền biển, Trẻ em vùng cao, Trẻ em khuyết tật, Trẻ em bị nhiễm chất độc da cam... Triển lãm lần này, Trần Thế Phong đã kết hợp với nhà thơ, họa sĩ sắp đặt Ly Hoàng Ly để hiệu quả nghệ thuật thêm cao hơn. |

Tuổi thơ miền biển
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất