(TT&VH) - Việc ĐT Olympic VN buộc phải huỷ bỏ chuyến du đấu tại Thái Lan vì lý do bất khả kháng đã làm dấy lên nỗi lo về khả năng cải thiện hạn chế về kinh nghiệm trận mạc của các tuyển thủ dưới trướng của HLV Phan Thanh Hùng. Sau 2 trận giao hữu với ĐT Olympic Ấn Độ và ĐTVN, nhược điểm dễ thấy nhất ở ĐT Olympic VN chính là tâm lý thi đấu chưa thực sự vững vàng, và BHL ĐT Olympic VN từng đặt rất nhiều kỳ vọng vào giải Tiền Asian Games tại Thái Lan để giúp đội bóng khắc phục hạn chế này.
Thậm chí, HLV Phan Thanh Hùng còn dự tính sẽ mang tới Thái Lan cả 25 cầu thủ để kiểm nghiệm năng lực toàn bộ lần cuối cùng trước khi gút lại danh sách chính thức tham dự Asian Games 16 xuống còn 20 người. Tuy nhiên, tính toán này đã phá sản, khi giải Tiền Asian Games 16 cứ “teo tóp” dần, và cuối cùng là huỷ bỏ hoàn toàn vì không có khách mời. Để “bù” lại cho thầy trò HLV Phan Thanh Hùng, VFF lên kế hoạch sẽ sắp xếp một vài trận đấu giao hữu cho ĐT Olympic VN tại Hà Nội trước khi đội bóng lên đường sang Quảng Châu vào ngày 5/11/2010, nhưng nhiều khả năng “quân xanh” của ĐT Olympic VN sẽ chỉ là những CLB đang đóng quân tại Hà Nội, hoặc cùng lắm là ở các tỉnh, thành phố lân cận, mà những đối thủ dạng này lại chẳng thể coi là liều thuốc thử xứng tầm để giúp các tuyển thủ Olympic VN nâng cao bản lĩnh thi đấu.
Quá trình chuẩn bị cho Asian Games 16 của ĐT Olympic VN liên tục gặp trở ngại
Đấy còn chưa kể tới việc những trận giao hữu giữa ĐTQG và CLB luôn ẩn chứa rủi ro cho các tuyển thủ QG, bởi tâm lý muốn chứng tỏ từ các đồng nghiệp ở CLB. Hiện tại, ĐT Olympic VN đang có Long Giang phải nghỉ thi đấu khoảng 2 tuần vì chấn thương, nên nếu có thêm một trụ cột nào đó bị chấn thương thì hẳn sẽ là nỗi ác mộng với HLV Phan Thanh Hùng, bởi ngày lên đường sang Quảng Châu đã rất cận kề. Để chuẩn bị cho một giải đấu quốc tế quan trọng như Asian Games 16 mà ĐT Olympic VN chỉ có cả thảy 4 trận đấu quốc tế, trong đó có tới 3 trận diễn ra ở TP.HCM (Eximbank Cup), trong khi thành phần ĐT lại có rất nhiều gương mặt mới, nên chuyện các cầu thủ chưa có được bản lĩnh thi đấu vững vàng cũng là chuyện dễ hiểu. Ngay như Chu Ngọc Anh, hậu vệ trái từng được HLV Calisto gọi lên ĐTVN luyện tập và cũng đã có mặt trong danh sách ĐT U23 VN tham dự SEA Games 2009, còn có biểu hiện bị tâm lý ở trận giao hữu với ĐT Olympic Ấn Độ thì trách gì những tân binh thực sự như Quốc Long, Văn Hiếu hay Đức Thiện? Tuy nhiên, xét cho cùng đây cũng chẳng phải là một cái gì quá đỗi bất ngờ, bởi không nói ra thì ai cũng biết VFF hay HLV Calisto đều chỉ chăm chăm cho AFF Suzuki Cup 2010, còn Asian Games dù sao vẫn bị xem ra một sân chơi quá tầm với bóng đá VN, nên ĐT Olympic VN được cử tới giải theo kiểu “được thì tốt mà không được cũng không sao”. Không chỉ riêng bóng đá, có không ít môn thể thao khác cũng dự tính lấy Asian Games 16 để làm nơi cọ xát, thử lửa cho… SEA Games 26 diễn ra vào năm sau tại Indonesia, nên việc ĐT Olympic VN dù đang chuẩn bị cho Đại hội thể thao có quy mô lớn nhất thế giới, nhưng lại không được chăm chút kỹ lưỡng như lúc ĐT U23 VN sắp sửa tham dự “ao làng” SEA Games thực ra không khiến ai ngạc nhiên, bởi đấy chẳng phải là chuyện riêng của bóng đá nữa rồi.
Ngày 2/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đường Văn Thiết (sinh năm 1981, thường trú tại Tổ 7, khu Thanh Xuân, phường Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả”.
Kinh phí để thực hiện chính sách, chế độ cho cán bộ, công chức sau sắp xếp tổ chức bộ máy hành chính theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang, trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị đã được Quốc hội quyết định đầy đủ, không thiếu.
Learner Tien, tay vợt có bố mẹ là người Việt Nam, đã không thể gây bất ngờ khi gác vợt trước đàn anh Nicolas Jarry ở vòng 2 Wimbledon 2025 với tỷ số 2-6, 2-6, 3-6.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá, quân đội đã bảo vệ vững chắc quốc phòng, an ninh cả trong nội địa, biên giới, không gian biển, trên không và không gian mạng; thực hiện tốt chức năng, thực sự là đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động, sản xuất.
Chiều 2/7, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh; quyết định của Trung ương về công nhận ban lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh sau khi hợp nhất với tỉnh Bình Dương, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Nhà văn Đào Quốc Vịnh có 3 tác phẩm được trích đưa vào sách giáo khoa. Đó là "Sang đường" (ký bút danh Thuần Khang) và "Tấm bìa các-tông" in trong "Tiếng Việt 5", tập 1, còn "Hoa trạng nguyên" in trong "Tiếng Việt 5", tập 2, cùng thuộc bộ sách Cánh diều.
Để kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025), một đội bóng rất giàu thành tích của Nhật Bản với 4 lần vô địch J League sẽ đặt chân tới dải đất hình chữ S để thi đấu giao hữu.
Đọc lại ca dao, thích thú nhất là đôi lúc chúng ta bắt những câu thơ toàn bích, không chê vào đâu được. Có thể ban đầu còn thô ráp, sau khi lưu truyền, người tiếp nối đọc theo và tự ý chỉnh sửa để hay hơn, hoàn hảo hơn.
Nằm sâu trong lòng Quảng Trị, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng không chỉ là Di sản Thiên nhiên Thế giới được mệnh danh "vương quốc hang động" mà còn là điểm đến hàng đầu cho du lịch mạo hiểm.
Chiều 2/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Ali Ijaz Ahmad, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc và các cộng sự lãnh đạo Tập đoàn Makara Capital Partners (Singapore) đang tìm hiểu, tiến hành xúc tiến đầu tư tại Việt Nam.
Chiều ngày 2/7/2025, U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Kim Sang-sik đã có màn trình diễn ấn tượng, đè bẹp U23 Đài Loan với tỷ số 5-0 trong trận đấu tập ở sân Bà Rịa.
Tại buổi lễ hưởng ứng Giải thưởng Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2025 tại TP.HCM vài ngày trước, chàng trai khuyết tật Nguyễn Hồng Lợi xuất hiện thật đặc biệt. Anh đã thay mặt các vận động viên khuyết tật có một phát biểu rất hay về hạnh phúc.