(TT&VH Online) - Theo phản ánh của trang Blog Marquee (thuộc CNN): trên các diễn đàn online và blog của người Mỹ gốc Phi đang bàn tán rôm rả về chuyện làm thế nào một nữ diễn viên da trắng như Agelina Jolie lại nhận được vai Nữ hoàng sông Nile Cleopatra.
Angelina Jolie (Ảnh: WireImage)
Trang Essence.com đăng bài với tựa đề: "Một diễn viên da trắng khác sẽ đóng vai Cleopatra?". Trong đó tác giả viết: "Thành thực mà nói, tôi không quan tâm Angelina Jolie có đôi môi đầy dặn thế nào, cô ấy nhận nuôi bao nhiêu đứa trẻ châu Phi, da cô ấy sẽ được nhuộm màu đồng ra sao khi tham gia bộ phim, tôi chỉ tin chắc một điều vai diễn này đáng lẽ phải giao cho một người phụ nữ da màu".
(Angelina Jolie năm nay 35 tuổi đã nhận nuôi Zahara, 5 tuổi, từ Ethiopia, cô inh con gái Shiloh năm nay đã 3 tuổi ở Namibia. Cô còn nhận nuôi Maddox, 8 tuổi; Pax, 6 tuổi, và ngoài Shiloh cô đã sinh cho nam tài tử Brad Pitt cặp sinh đôi Knox và Viv nay đã được 23 tháng tuổi).
Người viết này còn tiếp tục: "Những Vanessa Williams, Halle Berry và Thandie Newton đều không có giá trị gì để thử vai đó ư? Tại sao Hollywood lại chọn một nữ diễn viên da trắng vào vai này, trong khi nếu hiểu biết hơn người ta sẽ chọn diễn viên da màu chứ. Đặc biệt là với vai Nữ hoàng Châu Phi".
Trang Clutchmagonline.com ghi nhận vai nữ hoàng Ai Cập từ xưa đến nay đều được giao cho nữ diễn viên da trắng: Claudette Colbert đóng vai Cleopatra trong bộ phim sản xuất năm 1934, Vivien Leigh, năm 1945 và người nổi tiếng nhất đóng vai Cleopatra cho đến thời điểm này chính là huyền thoại màn bạc Elizabeth Taylor với tác phẩm điện ảnh sản xuất năm 1963.
Stacy Schiff, tác giả cuốn tiểu sử Cleopatra: Một cuộc đời (cuốn tiểu thuyết sắp được chuyển thể thành phim) đã ủng hộ Angelina Jolie trên tờ USA Today: "Tôi nghĩ Jolie hoàn hảo cho vai diễn này và tôi có thể nhìn thấy tương lai cô ấy sẽ đoạt giải Oscar. Thật ngẫu nhiên, cô ấy có một vẻ ngoài hoàn hảo". Nhà sản xuất Scott Rudin, người theo đuổi dự án ngay từ lúc bắt đầu khẳng định: khi xây dựng dự án ông đã nghĩ ngay đến Jolie và đang phát triển dự án cho riêng nữ diễn viên này.
Michael Pietsch, người đại diện của nhà xuất bản Little, Brown (chịu trách nhiệm xuất bản cuốn sách trên vào tháng Mười Một năm nay) đã trả lời tạp chí Us: "Ở Angelina toát lên một vẻ đẹp sang trọng và quyền lực, đó chính xác là những đặc tính mà tác giả Stacy Schiff thấy tương đồng với người trị vì quyến rũ nhất mọi thời đại mà bà viết trong cuốn sách".
Đây không phải là lần đầu tiên Jolie bị đặt lên "lửa" khi đóng vai một phụ nữ da màu. Cô đã từng đóng vai Mariane Pearl, một phụ nữ tóc quăn mang hai dòng máu Cuba và Hà Lan trong phim A Mighty Heart.
Không ngoài dự đoán trước đó của công luận, Hà Trúc Linh - 21 tuổi, quê Phú Yên, đang theo học tại Đại học Tài chính Marketing, TP HCM - trở thành người đẹp kế nhiệm Hoa hậu Huỳnh Thanh Thuỷ tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2024.
Ủy viên phụ trách bảo vệ dữ liệu của Đức đã yêu cầu Apple và Google gỡ ứng dụng của công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Trung Quốc DeepSeek khỏi kho ứng dụng của họ tại nước này.
Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc chuỗi sự kiện kỷ niệm 327 năm hình thành thành phố Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh (1698 - 2025) và kỷ niệm 49 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2025).
CLB SHB Đà Nẵng đã hoàn tất hành trình "lội ngược dòng" ngoạn mục khi đánh bại Trường Tươi Bình Phước 2-0 ở trận play-off tranh suất dự V-League 2025/26. Một trận đấu mà dấu ấn không chỉ nằm ở những bàn thắng, thủ môn Bùi Tiến Dũng xuất sắc mà HLV Lê Đức Tuấn cũng đã phân tích mũi nhọn Công Phượng rất kỹ để hóa giải.
Ngày 27/6, tại Hà Nội, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ trao quà tri ân Những người bạn yêu thích và tương tác nhiều nhất trên mạng xã hội Facebook (Fanpage của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) và chủ nhân những video clip về Bảo tàng, được công chúng yêu thích nhất trên Tiktok.
Ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2025 cho biết: Công tác coi thi đã diễn ra đúng kế hoạch, an toàn, nghiêm túc với tinh thần thân thiện, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.
Ngày 27/6, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, thành viên Tập đoàn Vingroup đã bàn giao mặt bằng Trung tâm Triển lãm Việt Nam với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Trong năm 2025, du lịch chăm sóc sức khỏe tiếp tục là xu hướng được nhiều du khách quốc tế lựa chọn, đặc biệt tại khu vực châu Á - nơi được xem là cái nôi của các phương pháp trị liệu cổ truyền.
Tối 27/6, tại thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với UBND thị xã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi danh “Nghệ thuật diễn tấu trống Chhay-Dăm của người Khmer” huyện Tri Tôn và thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang vào danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia.
Sau 35 ngày làm việc, với tinh thần đổi mới, trách nhiệm và quyết tâm cao, trên cơ sở chuẩn bị khẩn trương, kỹ lưỡng và sắp xếp chương trình khoa học, hiệu quả, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.
Ngày 27/6, trang web của nhà đấu giá Julien cho biết vừa tiến hành bán đấu giá bộ sưu tập lớn nhất các trang phục và vật dụng của Công nương Diana ở Los Angeles (Mỹ).
Việc cản phá thành công quả 11m ở trận đấu tối 27/6 trên sân Thống Nhất giúp Bùi Tiến Dũng được ngợi ca hết lời khi cùng SHB Đà Nẵng hoàn thành mục tiêu trụ hạng. Công Phượng trở thành "tội đồ" của đội bóng miền Đông Nam Bộ và những ngày u ám vẫn chưa buông tha cựu tiền đạo HAGL.
Chiều 27/6, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Phu nhân Tổng Bí thư Tô Lâm, Bà Ngô Phương Ly và Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay đã cùng tham dự Triển lãm tranh "Chúng tôi CÓ THỂ" với tư cách khách mời đặc biệt, nhân dịp chuyến thăm chính thức của bà Azoulay tới Việt Nam.
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc (1950–2025), nhằm góp phần thúc đẩy tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, đồng thời tăng cường trao đổi văn học, nghệ thuật giữa hai quốc gia, Công ty Cổ phần Văn hoá Chi (Chibooks) phối hợp với Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Đọc sách Văn học Trung Quốc tại Việt Nam tổ chức chương trình "Giao lưu văn học Việt – Trung lần thứ nhất: Đối thoại với nhà văn Đông Tây".
Nhân ngày gia đình Việt Nam, chương trình "Yêu thương - Gắn kết đong đầy" đã được tổ chức tại Hà Nội, mang đến một ngày trải nghiệm ý nghĩa cho cha mẹ và con cái, nơi yêu thương không chỉ được nói ra, mà còn được cảm nhận bằng tất cả trái tim.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 28/6 và sáng 29/6.
'Họa Âm' là một triển lãm nghệ thuật đa chất liệu, nơi hội họa, điêu khắc và âm nhạc cùng nhau cất lên một bản hòa tấu văn hóa Việt đầy mới mẻ. Triển lãm diễn ra tại Éclectique - tổ hợp văn hóa - nghệ thuật dành cho những ý tưởng sáng tạo đương đại.