(TT&VH Online) – Tiền đạo Nicolas Anelka vừa tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế trong màu áo ĐT Pháp sau khi bị tống cổ khỏi Nam Phi vì đã có những lời lẽ "lăng mạ" với HLV trưởng Raymond Domenech, kênh Sky Sports đưa tin ngày hôm nay.
Ở giờ nghỉ giữa hiệp trong trận đấu với Mexico, Anelka đã đưa ra lời sỉ nhục rất nặng nề đối với Domenech khi bị ông dọa thay ra sau màn trình diễn kém cỏi trong hiệp 1. Và kết quả là tiền đạo đang khoác áo Chelsea đã bị Ban huấn luyện ĐT Pháp trục xuất khỏi ĐTQG. Sau đó, khi được Chủ tịch LĐBĐ Pháp Jean-Pierre Escalettes yêu cầu xin lỗi HLV Domenech, tiền đạo của Chelsea đã từ chối.
Anelka từ bỏ ĐT Pháp? - Ảnh: Reuters
Trên tờ France Soir, Anelka cũng xác nhận đã có cuộc tranh cãi gay gắt với HLV Domenech: “Tôi thừa nhận đã có cuộc đối thoại gay gắt với HLV, nhưng nó chỉ xảy ra trong phạm vi phòng thay đồ và trước mặt các đồng đội của tôi cũng như ban huấn luyện. Những việc như vậy lẽ ra không nên bị đưa ra ngoài. Tôi không biết liệu ai có thể được lợi từ việc này, nhưng tôi xin nhắc lại rằng những việc như thế này không hề giúp ích cho đội tuyển. Tôi không bao giờ có mục đích làm mất ổn định ở đội tuyển. Tôi chấp nhận việc bị loại khỏi đội bóng và chúc họ thi đấu tốt. Tôi dành rất nhiều sự tôn trọng cho đội tuyển cũng như các đồng đội, không ngoại trừ một ai”.
Trong khi đó, thủ quân Patrick Evra cho rằng đang có một “kẻ phản bội” trong nội bộ đội bóng. “Vụ việc này do một ai đó trong đội bóng gây ra. Đó là kẻ muốn làm hại tới đội bóng. Vấn đề không phải ở Anelka, mà vấn đề là ở chỗ đang có một kẻ phản bội trong số chúng tôi”, hãng AP trích dẫn lời của Evra.
Cũng liên quan đến ĐT Pháp, tờ Liberation vừa tiết lộ một thông tin gây sốc khi cho biết rằng huyền thoại Zinedine Zidane đã bí mật thảo luận về sơ đồ chiến thuật với 4 trụ cột của Les Bleus bao gồm Patrice Evra, Franck Ribery, Thierry Henry và William Gallas trước trận đấu với Mexico. Theo tiết lộ của Liberation, Zidane đã "xúi giục" 4 trụ cột của ĐT Pháp nói chuyện với HLV Domenech về chiến thuật mà đội bóng áo Lam sẽ sử dụng trong trận gặp Mexico. Bộ tứ này đã thuyết phục HLV Domenech áp dụng sơ đồ 4-4-2 thay vì 4-2-3-1 như thường lệ, thêm vào đó, họ cũng yêu cầu loại bỏ Yoann Gourcuff và Sidney Govou để sử dụng Thierry Henry và Matthieu Valbuena.
Tuy vậy, HLV Domenech vẫn quyết định bảo lưu quan điểm của mình khi phát hiện ra rằng Zidane là người đứng đằng sau “cuộc nổi loạn” này, dù sau đó ông cũng loại bỏ Gourcuff như đề xuất của 4 trụ cột nói trên. Trong trận đấu mang tính chất quyết định với Mexico, đội bóng của Domenech đã thua trắng 0-2 và không còn nắm quyền tự quyết cho một suất vào vòng 2. Đội bóng áo Lam sẽ chỉ giành quyền đi tiếp nếu trận Mexico – Uruguay phân thắng bại trong khi họ phải giành một chiến thắng thật đậm trước đội chủ nhà Nam Phi ở lượt đấu cuối.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định 1417/QĐ-TTg ngày 30/6/2025 thành lập Ban Chỉ đạo của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính và phân cấp, phân quyền.
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính ký Quyết định số 1404/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt Khu đền tháp Mỹ Sơn.
Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi Lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương về sắp xếp đơn vị hành chính tại thành phố Đà Nẵng, tối 30/6, tại bờ sông Hàn, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình nghệ thuật và trình diễn pháo hoa với chủ đề “Đà Nẵng - Bay cao cùng đất nước".
Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra phương án và lộ trình chi tiết phương tiện đưa cán bộ, công chức, viên chức và người lao động từ Trung tâm hành chính Bình Dương, Trung tâm hành chính Bà Rịa - Vũng Tàu đến Trung tâm hành chính TP. Hồ Chí Minh và ngược lại sau khi hợp nhất, áp dụng từ ngày 1/7.
Ngày khai mạc Wimbledon 2025 đã chứng kiến cú sốc lớn khi hạt giống số 9 Daniil Medvedev bị loại ngay 1, còn Stefanos Tsitsipas (24) phải bỏ cuộc vì chấn thương. Trong khi đó, tay vợt gốc Việt Learner Tien đã mở màn suôn sẻ.
Các nhà khoa học tại Viện Weizmann của nước này vừa công bố phát hiện mang tính đột phá. Theo đó, chỉ với một xét nghiệm máu đơn giản, có thể giúp phát hiện nguy cơ mắc bệnh bạch cầu (leukemia), có tiềm năng thay thế thủ thuật xâm lấn lấy mẫu tủy xương trong chẩn đoán hiện nay.
Chiều 30/6, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc chủ trì Hội nghị.
Dù bị dẫn 2-0, Việt Nam All Stars đã lội ngược dòng đầy cảm xúc để đánh bại Các huyền thoại MU 3-2. Người hùng của trận đấu là tiền đạo Văn Quyết, một biểu tượng ở sân Hàng Đẫy.
Khi bộ phim "Thám tử Kiên" làm mưa gió phòng vé thời gian qua, cũng là lúc tên tuổi NSND Mỹ Uyên tái xuất liên tục trên truyền thông. Cô đảm nhiệm vai thứ, hoặc gọi thẳng là vai phụ, nhưng là một vai phụ có đất diễn và có… hành động.
Chiều 30/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị công bố và trao các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về bổ nhiệm hai Bí thư Tỉnh uỷ làm cán bộ cấp Thứ trưởng.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 1/7.
Với thất bại 0-3 (19-25, 19-25, 14-25) trước CLB Korabelka - đội bóng vô địch Nga 2 mùa liên tiếp - U21 Việt Nam đã kết thúc vòng bảng VTV Cup 2025 với 3 trận toàn thua.
“Hãy để mỗi ngày làm việc là một ngày kiến tạo. Hãy để mỗi người là một chiến sĩ trên mặt trận đổi mới. Hãy để tinh thần cách mạng tấn công mạnh mẽ, quyết liệt và sáng tạo, thấm đẫm hồn dân tộc trong từng hành động, từng quyết sách và từng bước phát triển đi lên”.
Ngày 30/6, Bộ Công an ban hành Thông tư 51/2025/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 79/2024/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về cấp, thu hồi chứng nhận đăng ký xe, biển số xe cơ giới, xe máy chuyên dùng, có hiệu lực ngay từ ngày 1/7/2025.